Trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân Covid-19 thứ 418 có lui tới chăm bố đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đà Nẵng.    
Đà Nẵng tìm ra 1079 người là F1 và F2 của bệnh nhân 416 Đà Nẵng tìm ra 1079 người là F1 và F2 của bệnh nhân 416
Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức được xác định mắc COVID-19 Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức được xác định mắc COVID-19

Sáng 26/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lịch trình, thông tin ban đầu về ca bệnh N.V.V. (SN 1958, cán bộ hưu trí, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - là ca bệnh thứ 418 theo công bố của Bộ Y tế). Hiện bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Thông tin dịch tễ được khai thác từ người nhà bệnh nhân, trong 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở TP Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên sử dụng máy tính ở nhà, không tiếp xúc với người nước ngoài.

Hằng ngày, bệnh nhân có uống cà phê, ăn sáng ở khu vực xung quanh nhà.

Bệnh nhân đang sống cùng vợ và con gái ở phường Thanh Bình. Trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát, bệnh nhân có chăm bố đang nằm điều trị tại Khoa hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 5/7. Nhà bệnh nhân ở cạnh nhà bố.

benh nhan covid 418 tai da nang da di nhung dau lam gi lich trinh chi tiet
Bệnh viện Đà Nẵng đang thực hiện các biện pháp phòng dịch quy mô. Ảnh: Tuổi trẻ

Quá trình khám và nhập viện như sau:

Ngày 11/7, bệnh nhân ho sốt, mệt mỏi, sụt ký và ăn uống kém. Bệnh nhân có nhờ con rể chở đến khám tại phòng khám tư của bác sĩ H. ở đường Đinh Tiên Hoàng. Sau đó, có sử dụng thuốc 2 ngày không đỡ nên vào cấp cứu tại Bệnh viện quận Hải Châu vào ngày 18/7.

Sau đó bệnh nhân tự đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng và được chuyển vào khoa Nội hô hấp - Bệnh viện Đà Nẵng, phòng 506.

Tình trạng bệnh nhân đến khám: Ho khạc đàm trắng, khó thở; chẩn đoán vào viện: viêm phổi, theo dõi lao phổi; biến chứng: suy hô hấp.

Ngày 23/7, bệnh nhân được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Hiện tại tình trạng bệnh nhân nặng, thở máy qua nội khí quản.

Ngay sau khi nhận được thông tin về bệnh nhân, chiều 24/7, CDC Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sàng lọc ngày 25/7 cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2.

CDC Đà Nẵng đã chuyển mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định, cả hai kết quả đều dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay do bệnh nhân đang thở máy nên thông tin do người nhà cung cấp chưa đầy đủ, Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an thành phố, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra điều tra thêm yếu tố dịch tễ, quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân.

Cùng với đó, điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để xử lý khử khuẩn môi trường; áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định đối với các trường hợp có liên quan.

Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều nay Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều nay
Hải Phòng và Quảng Ninh tổ chức cách ly 3 người liên quan bệnh nhân 416 Hải Phòng và Quảng Ninh tổ chức cách ly 3 người liên quan bệnh nhân 416
Bộ Y tế lập 3 đội công tác đặc biệt Bộ Y tế lập 3 đội công tác đặc biệt "ứng cứu" Đà Nẵng

In bài viết

Truyền hình