3 người đến từ TP Đà Nẵng có liên quan tới bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 416 đã được TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh tổ chức cách ly khẩn trương.  
Bộ Y tế lập 3 đội công tác đặc biệt Bộ Y tế lập 3 đội công tác đặc biệt "ứng cứu" Đà Nẵng
Nghệ An rà soát, yêu cầu những người đã đến Đà Nẵng trong 14 ngày qua khai báo y tế Nghệ An rà soát, yêu cầu những người đã đến Đà Nẵng trong 14 ngày qua khai báo y tế
Phát hiện ca nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng Phát hiện ca nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng

Ngày 26/7, Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết sở này đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền đưa anh T.V.Q (41 tuổi, trú quận Ngô Quyền) đi cách ly y tế và làm xét nghiệm Virus SARS-CoV-2.

Trước đó, anh T.V.Q tham gia trận bóng giao lưu tại TP Đà Nẵng, ở cùng khách sản tổ chức tiệc cưới mà bệnh nhân số 416 có tham gia. Đội bóng của anh Q. đã được cách ly. Anh Q. sau khi về Hải Phòng đã về thăm bố mẹ ở phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền) và sau đó tự cách ly tại nhà.

Cùng ngày, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam có công văn gửi Sở Y tế Hải Phòng và Sở Y tế Quảng Ninh về việc phối hợp phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, 2 người làm việc tại Trung tâm này trú tại TP Đà Nẵng có yếu tố dịch tễ. Đó là anh N.H.T., trú cùng phường với bệnh nhân 416; anh N.H.N. có vợ làm tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

hai phong va quang ninh to chuc cach ly 3 nguoi lien quan benh nhan 416

Khu vực cách ly tại cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Ảnh: PLO

Ngày 22/7, các anh N.H.T và N.H.N. tham gia giao hữu bóng đá tại phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền) và nghỉ tại khách sạn Hương Sen (quận Hồng Bàng, Hải Phòng).

Ngày 23/7, anh N.H.T. và N.H.N. đã di chuyển ra Quảng Ninh tham gia giải bóng đá tại TP Hạ Long.

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, chiều 25/7, anh N.H.T. và N.H.N. đã được đưa vào Bệnh viện Lao phổi tỉnh Quảng Ninh để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Cơ quan chức năng xác định 2 người này khi ra TP Hạ Long đã nghỉ tại 1 khách sạn ở phường Trần Hưng Đạo.

TP Hạ Long cũng đã phun khử trùng khách sạn nơi 2 người này nghỉ và cách ly tại chỗ toàn bộ nhân viên, khách du lịch nghỉ tại khách sạn để chờ kết quả.

Diễn biến liên quan, ngày 25/7, Sở Y tế Bắc Giang đã có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, ban ngành… trên địa bàn về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 Bắc Giang yêu cầu người dân, các cán bộ, công chức trong các ban ngành, cơ quan… tạm dừng di chuyển đến TP Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, công tác và những công việc không cần thiết khác.

Đối với những người đang ở TP Đà Nẵng phải có các biện pháp tự bảo vệ, phòng chống lây nhiễm COVID-19.

Đối với những người từ Đà Nẵng trở về địa phương trong thời gian từ ngày 18-7 trở lại sẽ phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà. Khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.

Về diễn biến tại Đà Nẵng, tính đến 6h ngày 26/7, Việt Nam có tổng cộng 418 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người được điều trị khỏi đến thời điểm này là 365.

Trong số 54 ca còn đang điều trị, đã có 8 ca có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-2 lần

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 11.187, trong đó 220 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 10.193 người cách ly tập trung tại cơ sở khác, số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Đà Nẵng tìm ra 1079 người là F1 và F2 của bệnh nhân 416 Đà Nẵng tìm ra 1079 người là F1 và F2 của bệnh nhân 416
Tin tức thời sự ngày 24/7: Phun khử khuẩn, cách ly con rể và cháu bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng Tin tức thời sự ngày 24/7: Phun khử khuẩn, cách ly con rể và cháu bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng
In bài viết

Truyền hình