Kết quả xét nghiệm sáng 25/7 khẳng định bệnh nhân 57 tuổi ở Đà Nẵng nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây cũng là ca bệnh COVID-19 thứ 416 ở Việt Nam.
Không có chuyện hành khách “tháo chạy” ở sân bay Đà Nẵng Không có chuyện hành khách “tháo chạy” ở sân bay Đà Nẵng
Tiếp tục kiểm soát chặt, không để dịch COVID-19 lan rộng ra cộng đồng Tiếp tục kiểm soát chặt, không để dịch COVID-19 lan rộng ra cộng đồng

Sáng 25/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 để đưa ra các biện pháp chống dịch trong bối cảnh phát hiện trường hợp nghi nhiễm tại Đà Nẵng.

Báo cáo tại cuộc họp, Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định bệnh nhân ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 25/7.

Kết quả này đồng nghĩa Việt Nam đã ghi nhận ca bệnh COVID-19 thứ 416. Sau 99 ngày kể từ khi phát hiện bệnh nhân số 268 ở Hà Giang, nước ta mới có thêm ca mắc trong cộng đồng.

Trước đó, nam bệnh nhân 57 tuổi đã có 3 lần xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Đà Nẵng và Viện Pasteur Nha Trang thực hiện. Việc xét nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương là để khẳng định chắc chắn tình trạng người bệnh.

1412 nqh05792
Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

CDC Đà Nẵng đã làm xét nghiệm đối với 105 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 416 và đã có kết quả âm tính với SARS-COV-2. Hiện CDC Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục lập danh sách các người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế.

Bệnh nhân số 416, là nam, 57 tuổi, thường trú tại tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ngày 17/7, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, đến ngày 20/7 nhập viện Bệnh viện C Đà Nẵng với triệu chứng sốt nhẹ, chụp XQ có tổn thương phổi dạng viêm. Bệnh nhân đang thở máy do suy hô hấp, hiện đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo người nhà bệnh nhân, trong vòng 1 tháng gần đây, người bệnh chỉ ở tại TP. Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Bộ Y tế cho biết sẽ tiến hành biện pháp chưa từng áp dụng là rà soát và xét nghiệm diện rộng tại tất cả khu vực có nguy cơ ở Đà Nẵng bằng xét nghiệm kháng thể với kit thử do Việt Nam sản xuất bằng máy ELISA. Cơ quan này cũng kích hoạt toàn bộ hệ thống truy vết những người đã tiếp xúc với người nghi nhiễm.

Sân bay Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế Sân bay Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế

Theo chỉ đạo mới nhất của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sân bay Đà Nẵng sẽ không tiếp nhận các chuyến ...

"Quân" Hà Nội vào chi viện khẩn cấp, Đà Nẵng sắp tổ chức xét nghiệm COVID-19 diện rộng

Liên quan đến bệnh nhân dương tính lần 3 với Covid-19 tại Đà Nẵng, chiều nay (24/7) đoàn công tác kinh nghiệm nhất từ Hà ...

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân ở Đà Nẵng dương tính lần 3 với COVID-19: Đi dự tiệc và ăn cưới Lịch trình di chuyển của bệnh nhân ở Đà Nẵng dương tính lần 3 với COVID-19: Đi dự tiệc và ăn cưới

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 3 dương tính với COVID-19, đã có lịch trình di chuyển từ bệnh viện Đà Nẵng trở ...

In bài viết

Truyền hình