Tham gia 3 đội công tác đặc biệt gồm lực lượng các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm trong việc điều tra dịch tễ, cách ly, điều trị và xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
Tin tức Covid-19 sáng 26/7: Thêm ca nhiễm mới ở Đà Nẵng, bệnh nhân 418 phải thở máy Tin tức Covid-19 sáng 26/7: Thêm ca nhiễm mới ở Đà Nẵng, bệnh nhân 418 phải thở máy
Phát hiện thêm 21 người Trung Quốc Phát hiện thêm 21 người Trung Quốc "không biết bằng cách nào vào được Đà Nẵng"

Để triển khai các biện pháp khẩn cấp, khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan ra các tỉnh lân cận và trên phạm vi toàn quốc, tối 25-7, Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã thành lập 3 đội công tác đặc biệt hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng.

Tham gia 3 đội có các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm trong việc điều tra dịch tễ, cách ly, điều trị và xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

1443 bo y te lap 3 doi cong tac dac biet ung cuu da nang
Bộ Y tế lập 3 đội công tác đặc biệt "ứng cứu" Đà Nẵng. Ảnh: Vietnamnet

Trong đó, Đội điều tra giám sát dịch do PGS.TS Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương làm đội trưởng cùng 6 thành viên khác. Đây là những người đã từng tham gia hỗ trợ kỹ thuật cho Sơn Lôi, Hạ Lôi, Bình Thuận và một số nơi khác.

Đội điều trị do Ths. Bs Nguyễn Trọng Khoa - Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm đội trưởng cùng bảy thành viên khác, trong đó có ba bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy là những người trực tiếp điều trị thành công cho bệnh nhân BN91.

Đội xét nghiệm do PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm đội trưởng cùng bốn thành viên khác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đây là nhóm chuyên gia đã từng nuôi cấy, phân lập được virus SARS-CoV-2, đồng thời hỗ trợ cho nhiều địa phương trong việc triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2. Nhóm chuyên gia này vào để hỗ trợ việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng các bộ kit xét nghiệm do Việt Nam sản xuất

Theo Bộ Y tế, các Đội công tác có nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật trong giám sát, điều trị, xét nghiệm và các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại TP Đà Nẵng; báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế và các Vụ, Cục có liên quan về tình hình dịch bệnh và các hoạt động phòng, chống dịch đã triển khai.

Hiện Đà Nẵng đang triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, khoanh vùng, dập dịch sau khi phát hiện 2 trường hợp mắc COVID-19 là bệnh nhân 416 và bệnh nhân 418.

Đây là những trường hợp lây trong cộng đồng đầu tiên được ghi nhận tại nước ta sau 99 ngày. Hiện cả hai bệnh nhân đều đang phải thở máy, trong đó bệnh nhân 416 bệnh diễn biến rất nhanh, ngày 25-7 đã phải chạy ECMO, lọc máu hấp phụ, tiên lượng rất nặng, khả năng tiếp tục thở máy và ECMO trong thời gian dài.

Nghệ An rà soát, yêu cầu những người đã đến Đà Nẵng trong 14 ngày qua khai báo y tế Nghệ An rà soát, yêu cầu những người đã đến Đà Nẵng trong 14 ngày qua khai báo y tế
Từ ngày 25/7, người từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên - Huế phải khai báo y tế Từ ngày 25/7, người từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên - Huế phải khai báo y tế
Bộ Quốc phòng trao tặng 3 tấn vật tư y tế giúp Cuba vượt COVID-19 Bộ Quốc phòng trao tặng 3 tấn vật tư y tế giúp Cuba vượt COVID-19
In bài viết

Truyền hình