Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện bệnh nhân (BN) T.T.K.O (BN 615) và công bố chữa khỏi Covid-19 cho BN N.T.K.Đ (BN 582) – BN mang nhiều bệnh nền, từng tiên lượng có nguy cơ tử vong.
Cuộc chiến chống Covid-19 ở Đà Nẵng: Những hy sinh thầm lặng Cuộc chiến chống Covid-19 ở Đà Nẵng: Những hy sinh thầm lặng

Nhiều thành viên làm việc liên tục, có khi đến 20 giờ đồng hồ mỗi ngày. Nhất là khi có dấu dịch tễ, họ đi ...

Đà Nẵng xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm chỉ thị 16 về phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm chỉ thị 16 về phòng chống dịch COVID-19

Các địa phương thuộc TP Đà Nẵng đã tiến hành xử phạt 561 trường hợp với tổng số tiền 595 triệu đồng. Trong đó, nhiều ...

2632 2
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là nơi chữa trị và cách ly nhiều bệnh nhân nhiễm bệnh được chuyển về

Thông tin từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, vào ngày 16/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã cho xuất viện bệnh nhân (BN) T.T.K.O (BN 615) và công bố chữa khỏi Covid-19 cho BN N.T.K.Đ (BN 582), bệnh nhân này mang nhiều bệnh nền, từng tiên lượng có nguy cơ tử vong nhưng đã được chữa khỏi.

Theo đó, BN 582 nhập viện ngày 31/7 với biểu hiện khó thở và có các bệnh nền: tăng huyết áp, suy tim, thiếu máu cục bộ. Sau 2 ngày nhập viện, bệnh nhân bị tổn thương phổi nặng nề. Đến ngày 2/8, phổi của BN diễn tiến nhanh, phải tiến hành chạy ECMO, đồng thời lọc máu. Ngoài tổn thương phổi, BN còn bị tổn thương tim trên bệnh lý nền của tăng huyết áp, suy tim. Trước tình trạng bệnh của BN, các y bác sĩ đã nỗ lực điều trị, theo dõi các chỉ số sức khỏe hàng ngày.

Sau 4 ngày sử dụng ECMO, tình trạng của BN diễn tiến tốt hơn, các thông số oxy máu cải thiện, huyết áp ổn định hơn. Ngày 5/8, BN được cai ECMO, mặc dù phải tiếp tục lọc máu, thay huyết tương nhưng các chỉ số đã có sự điều chỉnh theo hướng tích cực.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm hiện tại, BN đã 4 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 8, 10, 13 và 14/8. Sau khi được điều trị khỏi Covid-19, BN được chuyển đến khu riêng biệt để theo dõi sức khỏe, tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu vực điều trị.

2632 1
BN 582 tặng hoa cảm ơn các y bác sĩ đã điều trị, cứu chữa mình trong thời gian qua (ảnh chụp màn hình từ phòng điều trị)

Bác sĩ Trần Thanh Linh – Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Mặc dù chúng tôi rất vui mừng khi BN 582 đã được điều trị khỏi nhưng niềm vui không được trọn vẹn bởi có những BN đã tử vong. Với sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành cùng sự phối hợp, nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Bạch Mai,… chúng tôi sẽ nỗ lực để hạn chế tối đa trường hợp tử vong, cố gắng cứu chữa thật nhiều BN, đặc biệt là các BN nặng với nhiều bệnh nền”.

Ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Đội trưởng Đội điều trị, Tổ Công tác thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Đà Nẵng cho biết, trong suốt thời gian qua, các thông tin về những ca bệnh nặng luôn được những chuyên gia đầu ngành cùng tham gia, chia sẻ, đưa ra những khuyến nghị để đội ngũ y bác sĩ trực tiếp điều trị BN có những hướng điều trị cụ thể đối với từng trường hợp.

“Việc các y bác sĩ cứu sống BN Covid-19 trên nền bệnh lý nặng thật sự là niềm vui, nguồn động viên cho đội ngũ y tế đang chăm sóc, điều trị cho các BN Covid-19 tại Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Đây là thành quả chung của cả nhóm, từ các y bác sĩ đến đội hậu cần”, ông Nguyễn Trọng Khoa nói.

Gửi lời cảm ơn đến đội ngũ các y bác sĩ đang ngày đêm điều trị, cứu chữa các BN, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến nói: “BN 582 là một trường hợp đặc biệt bởi BN có tiên lượng tử vong cao. Các y bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa, đưa BN từ cửa tử trở về. Thay mặt ngành Y tế thành phố, chúng tôi cảm ơn bác sĩ Trần Thanh Linh – Kíp trưởng kíp Hồi sức tích cực cũng như các anh em y bác sĩ từ mọi miền đã cố gắng hết sức, chăm chút từng li từng tí để cứu sống các BN”.

Tính đến ngày 16/8, Bệnh viện Phổi đã cho xuất viện 6 BN mắc Covid-19; hơn 80 BN đang được theo dõi, điều trị, trong đó có nhiều BN âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.

Thêm 11 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam nâng tổng số ca mắc lên 962 Thêm 11 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam nâng tổng số ca mắc lên 962

Lúc 18h ngày 16/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 11 ca mắc mới COVID-19, trong ...

Sản phụ mắc COVID-19 được mổ lấy thai thành công Sản phụ mắc COVID-19 được mổ lấy thai thành công

Đại diện Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết các bác sĩ vừa can thiệp mổ lấy thai thành công cho ...

Hà Nội phát hiện thêm bệnh nhân COVID-19 thứ 9 từng đi từ Đà Nẵng về Hà Nội phát hiện thêm bệnh nhân COVID-19 thứ 9 từng đi từ Đà Nẵng về

Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), ca bệnh COVID-19 thứ 9 tại Hà Nội đã được phát ...

In bài viết

Truyền hình