Robert Dennis không thể tin được khi nhận được thông báo về khoản viện phí chữa trị Covid-19 lên tới 840.386 USD (19,5 tỷ đồng).
benh nhan covid 19 soc vi vien phi het hon 19 ty dong o my Báo New York Post ca ngợi cuộc chiến chống Covid-19 thành công của Việt Nam
benh nhan covid 19 soc vi vien phi het hon 19 ty dong o my Cần Thơ: Tiếp nhận, cách ly hơn 340 công dân Việt Nam trở về từ Singapore

Robert Dennis - giáo viên cấp ba tại thành phố Denver, bang Colorado, Mỹ từng mắc Covid-19 và đã được chữa khỏi và trở về nhà. Mới đây, vợ chồng anh đã sốc khi nhận hóa đơn điều trị với số tiền lên tới 840.386 USD (19,5 tỷ đồng).

“Tôi thấy như không thể thở nổi khi nhìn thấy con số đó”, Suzanne, vợ của Robert, người cũng được chữa khỏi Covid-19, trả lời phỏng vấn hôm 30/5.

benh nhan covid 19 soc vi vien phi het hon 19 ty dong o my
Hóa đơn điều trị Covid-19 của Robert Dennis. (Ảnh: Denver Channel)

Hóa đơn bao gồm tiền viện phí của Robert trong thời gian điều trị tại Trung tâm y tế Sky Ridge, nơi người đàn ông 58 tuổi phải nằm trong phòng chăm sóc tích cực và đặt nội khí quản hai tuần.

Khoản tiền trên chưa bao gồm viện phí của Robert trong 3 tuần nằm tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Spalding. Thêm vào đó, chị Suzanne cũng mắc Covid-19 và được đưa vào khoa cấp cứu. Hai vợ chồng ước tính, tổng hóa đơn của họ có thể lên tới 1,5 triệu USD.

benh nhan covid 19 soc vi vien phi het hon 19 ty dong o my
Trung tâm Y tế Sky Ridge - nơi anh Robert điều trị.

Dù cảm thấy sợ hãi khi nhìn vào khoản viện phí, Robert và Suzanne vẫn may mắn có bảo hiểm. Họ dự định gọi điện tới bộ phận hỗ trợ vào tuần tới để hỏi về việc thanh toán.

Bộ phận bảo hiểm của bang Colorado cho hay, nếu mua bảo hiểm, bệnh nhân sẽ được bảo vệ bởi quy định khẩn cấp của bang. Ngoài ra, nếu bệnh viện có quỹ Cứu trợ Thảm họa dịch Covid-19, họ không cần gửi những hóa đơn gây sốc cho người bệnh.

“Tất cả các công ty bảo hiểm y tế lớn của chúng ta đều đã phối hợp với chương trình trợ cấp tài chính để chi trả cho việc điều trị Covid-19. Họ cam kết không có các hóa đơn gây bất ngờ và họ cũng khuyến khích điều trị từ xa”, đại diện Bộ phận bảo hiểm bang Colorado cho hay.

"Tôi có lẽ đã ngồi xuống và khóc nếu không biết mình có bảo hiểm", Suzanne nói.

Covid-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, đến nay đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 6,2 triệu ca nhiễm, hơn 370.000 người chết và hơn 2,7 triệu trường hợp bình phục. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 1,8 triệu ca nhiễm và gần 106.000 người chết.

benh nhan covid 19 soc vi vien phi het hon 19 ty dong o my Hoãn hội nghị G7, ông Trump nói các nước thành viên "lỗi thời"

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa quyết định hoãn tổ chức hội nghị thượng đỉnh các nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới ...

benh nhan covid 19 soc vi vien phi het hon 19 ty dong o my Microsoft sa thải các nhà báo, thay thế bằng trí tuệ nhân tạo

Microsoft News và MSN đang sa thải hàng chục nhà báo, biên tập viên. "Gã khổng lồ" công nghệ đang nỗ lực dựa vào trí ...

benh nhan covid 19 soc vi vien phi het hon 19 ty dong o my Việt Nam-Nhật Bản thúc đẩy quan hệ hợp tác hậu COVID-19

Đó là những nhận định của Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản, bà Santo Akiko nhân buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản ông ...

In bài viết

Truyền hình