Bệnh nhân Covid-19 sốc vì viện phí hết hơn 19 tỷ đồng ở Mỹ
Robert Dennis - giáo viên cấp ba tại thành phố Denver, bang Colorado, Mỹ từng mắc Covid-19 và đã được chữa khỏi và trở về nhà. Mới đây, vợ chồng anh đã sốc khi nhận hóa đơn điều trị với số tiền lên tới 840.386 USD (19,5 tỷ đồng).
“Tôi thấy như không thể thở nổi khi nhìn thấy con số đó”, Suzanne, vợ của Robert, người cũng được chữa khỏi Covid-19, trả lời phỏng vấn hôm 30/5.
![]() |
| Hóa đơn điều trị Covid-19 của Robert Dennis. (Ảnh: Denver Channel) |
Hóa đơn bao gồm tiền viện phí của Robert trong thời gian điều trị tại Trung tâm y tế Sky Ridge, nơi người đàn ông 58 tuổi phải nằm trong phòng chăm sóc tích cực và đặt nội khí quản hai tuần.
Khoản tiền trên chưa bao gồm viện phí của Robert trong 3 tuần nằm tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Spalding. Thêm vào đó, chị Suzanne cũng mắc Covid-19 và được đưa vào khoa cấp cứu. Hai vợ chồng ước tính, tổng hóa đơn của họ có thể lên tới 1,5 triệu USD.
![]() |
| Trung tâm Y tế Sky Ridge - nơi anh Robert điều trị. |
Dù cảm thấy sợ hãi khi nhìn vào khoản viện phí, Robert và Suzanne vẫn may mắn có bảo hiểm. Họ dự định gọi điện tới bộ phận hỗ trợ vào tuần tới để hỏi về việc thanh toán.
Bộ phận bảo hiểm của bang Colorado cho hay, nếu mua bảo hiểm, bệnh nhân sẽ được bảo vệ bởi quy định khẩn cấp của bang. Ngoài ra, nếu bệnh viện có quỹ Cứu trợ Thảm họa dịch Covid-19, họ không cần gửi những hóa đơn gây sốc cho người bệnh.
“Tất cả các công ty bảo hiểm y tế lớn của chúng ta đều đã phối hợp với chương trình trợ cấp tài chính để chi trả cho việc điều trị Covid-19. Họ cam kết không có các hóa đơn gây bất ngờ và họ cũng khuyến khích điều trị từ xa”, đại diện Bộ phận bảo hiểm bang Colorado cho hay.
"Tôi có lẽ đã ngồi xuống và khóc nếu không biết mình có bảo hiểm", Suzanne nói.
Covid-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, đến nay đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 6,2 triệu ca nhiễm, hơn 370.000 người chết và hơn 2,7 triệu trường hợp bình phục. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 1,8 triệu ca nhiễm và gần 106.000 người chết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa quyết định hoãn tổ chức hội nghị thượng đỉnh các nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới ... |
Microsoft News và MSN đang sa thải hàng chục nhà báo, biên tập viên. "Gã khổng lồ" công nghệ đang nỗ lực dựa vào trí ... |
Đó là những nhận định của Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản, bà Santo Akiko nhân buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản ông ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức thế giới 24h, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






