Bệnh nhân 250 - hàng xóm của bệnh nhân 243 tiếp xúc với 153 người
Theo ông Tạ Quang Thái, Chủ tịch UBND xã Mê Linh, đến sáng 8/4 đã ghi nhận 153 trường hợp F1. Tất cả các trường hợp này đều được chuyển về các khu vực cách ly tập trung.
Cũng trong sáng nay, huyện Mê Linh đã triển khai cách ly y tế và khoanh vùng toàn bộ người dân tại thôn Hạ Lôi. Người dân rất tự giác chấp hành, khai báo y tế đầy đủ.
![]() |
| (Ảnh minh họa) |
Huyện đề nghị thành phố kiểm tra nhanh toàn bộ người dân của thôn Hạ Lôi trong thời gian sớm nhất để rà soát, phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm, tránh dịch lây lan trong cộng đồng.
Chủ tịch UBND xã Mê Linh cho biết khi nhận được kết quả dương tính Covid-19 của bệnh nhân 250, đêm 7/4, CDC Hà Nội đã cử đội phản ứng nhanh cùng với lực lượng chức năng xã đã rà soát được 132 trường hợp F1.
Ông cũng cho hay ông đang lo ngại một số trường hợp là cán bộ, nhân viên phòng chống dịch của xã đang nằm trong nhóm có nguy cơ cao do thôn Hạ Lôi tập trung rất đông trường hợp F1. Ông đề nghị CDC Hà Nội kiểm tra nhanh lực lượng phòng chống dịch để đảm bảo an toàn.
"Do trong lực lượng phòng chống dịch có người rất nhạy cảm khi nằm trong vùng nhiều F1 như vậy. Đề xuất Bộ Tư lệnh hóa học, BCĐ thành phố phun khử khuẩn toàn bộ 250 ha của thôn Hạ Lôi để đảm bảo", ông Thái nói.
Về trường hợp bệnh nhân 243, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết quận có 8 trường hợp F1, 64 trường hợp F2, 197 trường hợp F3 liên quan. Đến thời điểm này quận đã lấy toàn bộ mẫu và gửi về CDC Hà Nội, chưa có kết quả.
Đáng chú ý, về trường hợp F1 là Phó công an phường Đông Ngạc, Chủ tịch quận cho hay người này trước đó đã ăn, uống với bệnh nhân Q.Q.T., bệnh nhân 243. Do không biết người này nhiễm bệnh, nên Phó công an phường Đông Ngạc đã về làm việc, sinh hoạt với 18 người khác tại trụ sở công an phường.
"Như vậy 18 đồng chí này trở thành F2 do phó công an phường là F1. Chúng tôi đã phun khử khuẩn, lấy mẫu và đã cách ly toàn bộ 19 người này", ông Cương nói.
Mới đây, bài viết của du học sinh Mỹ về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam tại trung tâm cách ly đăng ... |
Khoảng 60% người trên tàu du lịch tại Australia đã nhiễm virus corona chủng mới. Hiện tại, công ty du lịch đang cố gắng đưa hành ... |
Tin tức trong ngày 8/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Thủ tướng yêu cầu các tỉnh cân nhắc việc thu phí ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Vinmec Hải Phòng điều trị thành công cho cụ bà 93 tuổi suy đa cơ quan trên nền nhiều bệnh lý nguy hiểm
Lựa chọn Việt Nam mổ u não, bệnh nhân Campuchia phục hồi khả năng vận động và giao tiếp chỉ sau 6 ngày
Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam
Cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân (Mrs Cosmos Việt Nam 2026) chính thức ra mắt
Đọc nhiều
Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh
Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời
Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





