60% hành khách nhiễm Covid-19 trên du thuyền mắc kẹt ngoài khơi Uruguay
Theo thông tin từ công ty điều hành tàu Greg Mortimer, 128 người có kết quả dương tính với Covid-19 trong số 132 hành khách và 85 thủy thủ đoàn.
Karina Rando, một trong 21 bác sĩ người Uruguay được phái đến tàu cho biết hầu hết người trên tàu đều nhiễm bệnh. Nhiều trường hợp dù không có triệu chứng nhưng vẫn có kết quả dương tính. Cô cũng cho biết thêm, trên tàu có rất nhiều bệnh nhân trên 70 tuổi, nhiều người mắc các bệnh mạn tính về tim và phổi.
Hành khách trên tàu đa phần là công dân Australia, ngoài ra còn có công dân của Mỹ, Anh và New Zealand. Đại diện công ty tàu du lịch cho biết, các hành khách châu Âu và Mỹ dương tính với Covid-19 phải đợi đến khi có kết quả âm tính mới có thể được đưa đến São Paulo, Brazil và trở về nhà.
![]() |
| Hình ảnh con tàu Greg Mortimer (Ảnh: AFP) |
Hành khách bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nhiễm ngay sau khi tàu khởi hành và con tàu phải chuyển hướng đến thủ đô Montevideo của Uruguay. Đội ngũ bác sĩ trên tàu cũng bị sốt và không thể thực hiện công tác y tế cho những người khác.
Con tàu khởi hành vào ngày 15/3 từ cảng Ushuaia của Argentina và dự định thực hiện hành trình 16 ngày đến Nam Cực và đảo Nam Georgia. Tàu Greg Mortimer đã neo cách bờ biển Uruguay 20 km từ ngày 27/3. Chính phủ nước này từ chối cho tàu cập cảng và cho hành khách lên bờ.
Sau khi quyết định được rút lại, một tàu hải quân của Uruguay đã được phái đến Greg Mortimer để đưa 6 hành khách bị bệnh nặng đến Bệnh viện British ở Montevideo.
Chiều 7/4, nhà chức trách Uruguay xác nhận công dân Australia và New Zealand trên tàu sẽ lên chuyến bay khẩn cấp đến Melbourne vào ngày 9/4. Chi phí cho mỗi hành khách là khoảng 9.300 USD và công ty tàu du lịch đã đề nghị chính phủ Australia hỗ trợ chi phí. Khi hạ cánh, hành khách sẽ phải cách ly bắt buộc 14 ngày.
Tin tức trong ngày 8/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Thủ tướng yêu cầu các tỉnh cân nhắc việc thu phí ... |
Nhằm ngăn chặn các ca bệnh COVID-19 tới từ nước ngoài, Hàn Quốc thông báo sẽ tạm thời đình chỉ chương trình miễn thị thực ... |
Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết hiện vẫn chưa các định được nguồn lây nhiễm COVID-19 của bệnh nhân 251 tại địa phương ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






