Khoảng 60% người trên tàu du lịch tại Australia đã nhiễm virus corona chủng mới. Hiện tại, công ty du lịch đang cố gắng đưa hành khách lên bờ.  
uruguay 60 hanh khach tren tau du lich nhiem covid 19 Virus corona gây dịch COVID-19 ở Việt Nam đã tiến hóa
uruguay 60 hanh khach tren tau du lich nhiem covid 19 Ấn Độ: Cặp vợ chồng đặt tên con song sinh mới chào đời là Covid và Corona để 'kỷ niệm'

Theo thông tin từ công ty điều hành tàu Greg Mortimer, 128 người có kết quả dương tính với Covid-19 trong số 132 hành khách và 85 thủy thủ đoàn.

Karina Rando, một trong 21 bác sĩ người Uruguay được phái đến tàu cho biết hầu hết người trên tàu đều nhiễm bệnh. Nhiều trường hợp dù không có triệu chứng nhưng vẫn có kết quả dương tính. Cô cũng cho biết thêm, trên tàu có rất nhiều bệnh nhân trên 70 tuổi, nhiều người mắc các bệnh mạn tính về tim và phổi.

Hành khách trên tàu đa phần là công dân Australia, ngoài ra còn có công dân của Mỹ, Anh và New Zealand. Đại diện công ty tàu du lịch cho biết, các hành khách châu Âu và Mỹ dương tính với Covid-19 phải đợi đến khi có kết quả âm tính mới có thể được đưa đến São Paulo, Brazil và trở về nhà. 

uruguay 60 hanh khach tren tau du lich nhiem covid 19
Hình ảnh con tàu Greg Mortimer (Ảnh: AFP)

Hành khách bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nhiễm ngay sau khi tàu khởi hành và con tàu phải chuyển hướng đến thủ đô Montevideo của Uruguay. Đội ngũ bác sĩ trên tàu cũng bị sốt và không thể thực hiện công tác y tế cho những người khác.

Con tàu khởi hành vào ngày 15/3 từ cảng Ushuaia của Argentina và dự định thực hiện hành trình 16 ngày đến Nam Cực và đảo Nam Georgia. Tàu Greg Mortimer đã neo cách bờ biển Uruguay 20 km từ ngày 27/3. Chính phủ nước này từ chối cho tàu cập cảng và cho hành khách lên bờ.

Sau khi quyết định được rút lại, một tàu hải quân của Uruguay đã được phái đến Greg Mortimer để đưa 6 hành khách bị bệnh nặng đến Bệnh viện British ở Montevideo.

Chiều 7/4, nhà chức trách Uruguay xác nhận công dân Australia và New Zealand trên tàu sẽ lên chuyến bay khẩn cấp đến Melbourne vào ngày 9/4. Chi phí cho mỗi hành khách là khoảng 9.300 USD và công ty tàu du lịch đã đề nghị chính phủ Australia hỗ trợ chi phí. Khi hạ cánh, hành khách sẽ phải cách ly bắt buộc 14 ngày.

uruguay 60 hanh khach tren tau du lich nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 8/4 mới nhất: "Lỗ hổng nguy hiểm" từ ca bệnh 243 ở Mê Linh

Tin tức trong ngày 8/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Thủ tướng yêu cầu các tỉnh cân nhắc việc thu phí ...

uruguay 60 hanh khach tren tau du lich nhiem covid 19 Ngăn dịch COVID-19 từ nước ngoài, Hàn Quốc tạm dừng miễn thị thực

Nhằm ngăn chặn các ca bệnh COVID-19 tới từ nước ngoài, Hàn Quốc thông báo sẽ tạm thời đình chỉ chương trình miễn thị thực ...

uruguay 60 hanh khach tren tau du lich nhiem covid 19 COVID-19: Bệnh nhân 251 mất dấu F0, có bệnh nền phức tạp

Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết hiện vẫn chưa các định được nguồn lây nhiễm COVID-19 của bệnh nhân 251 tại địa phương ...

 

 

Truyền hình