Bật mí về 2 người phụ nữ có thể "cản" đường chính trị của ông Trump
Đến thời điểm hiện tại, nhiều thành viên đảng Cộng hoà vẫn nhận xét ông Trump là một trong những gương mặt sáng giá trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 nếu ông quyết định tái tranh cử. Tuy nhiên, The Hill cho rằng có 2 người phụ nữ có khả năng "cản đường" trở lại của ông vào năm 2024.
Cụ thể, người đầu tiên được xác định là bà Lisa Murkowski, thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà tại Alaska.
Bà Lisa Murkowski là một trong số ít người đã bỏ phiếu chống lại cựu Tổng thống Donald Trump nhưng vẫn tái đắc cử vị trí thượng nghị sĩ.
![]() |
| Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski. Ảnh: Politico |
Được biết, bà Murkowski không có quan hệ tốt với các thành viên đảng Cộng hoà tại bang Alaska. Lần duy nhất bà thua là trong cuộc bầu cử sơ bộ của thượng viện vào năm 2010. Tuy nhiên, cuối cùng bà vẫn giành chiến thắng chung cuộc, điều đó cho thấy vị trí của bà trong đảng Cộng hoà khó có thể bị thay thế. Và bà Murkowski sẽ là một trở ngại cho con đường trở lại đường đùa vào Nhà Trắng của ông Trump.
Nhân vật thứ hai cũng sẽ gây ra không ít khó khăng đối với cựu Tổng thống Donald Trump chính là Lara Trump, con dâu của ông.
![]() |
| Con dâu ông Trump, Lara Trump. Ảnh: CTV |
Được biết, Lara Trump là vợ của Eric Trump, người con thứ 3 giữa ông Trump và người vợ đầu tiên. Sau khi rời Nhà Trắng, nhiều nguồn tin cho rằng cô Lara đang để mắt tới vị trí Thượng nghị sĩ bang North Carolina.
Với kinh nghiệm truyền thông phong phú, Lara Trump hoàn toàn có khả năng gây dựng hình ảnh bản thân trong mắt các cử tri Mỹ và ghi điểm từ họ.
The Hill nhận định việc Lara Trump dấn thân vào chính trường có thể sẽ là một phép thử đối với gia đình ông Trump. Nếu cô Lara nhận được tín nhiệm của cử tri, con đường trở lại của cựu tổng thống sẽ tốt đẹp hơn. Nhưng trong trường hợp ngược lại, đây sẽ là trở ngại lớn đối với ông Trump.
Và thực tế, dù Lara Trump nhận được sự ủng hộ của nhiều đảng viên Cộng hoà nhưng rõ ràng cô không thể sánh ngang với bố chồng mình. Trong số những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump, có tới 2/3 cho biết họ không quan tâm tới Lara Trump hoặc không muốn ủng hộ một người nhà Trump nào khác. Và việc một người nhà Trump thua trong cuộc bầu cử có thể ảnh hưởng xấu tới cuộc đua trở lại Nhà Trắng của cựu tổng thống nếu ông có ý định tái tranh cử.
Tin bài liên quan
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Đế chế kinh doanh vướng hàng loạt cáo buộc gian lận, cha con ông Trump chuẩn bị hầu tòa
Ông Trump gay gắt chỉ trích người kế nhiệm, khẳng định sẽ 'giành lại Nhà Trắng'
Các tin bài khác
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy
Đọc nhiều
Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương






