Nếu chính thức ra tái tranh cử, các trợ lý của Tổng thống Trump nói rằng ông không muốn đề cập tới nhiều thứ, chẳng hạn bản kê khai tài chính, xây dựng cơ sở hạ tầng cho chiến dịch tranh cử và khả năng thất bại lần nữa.
Giữa lúc rối bời vì kiện tụng pháp lý, khách sạn của ông Trump lại thành tâm điểm điều tra Giữa lúc rối bời vì kiện tụng pháp lý, khách sạn của ông Trump lại thành tâm điểm điều tra
Tổng thống Trump coi cuộc bầu cử là Tổng thống Trump coi cuộc bầu cử là "phép thử lòng trung thành" của đảng viên Cộng hòa

Tạp chí Politico ngày 14-12 cho biết Tổng thống Donald Trump “nói với các đồng minh rằng ông sẽ ra tranh cử vào năm 2024 nhưng cũng có thể rút lui”.

Điều này cho thấy ông "đang muốn gây sự chú ý". Trong nhiều ngày qua, ông cũng gọi điện cho hàng chục đồng minh, nhờ họ tư vấn nên làm gì trong 2 năm tới.

Tổng thống Trump lại
Tổng thống Trump "tung hỏa mù" về việc tái tranh cử năm 2024. Ảnh: AP

Politico cho biết, nếu chính thức ra tái tranh cử, các trợ lý của Tổng thống Trump nói rằng ông không muốn đề cập tới nhiều thứ, chẳng hạn bản kê khai tài chính, xây dựng cơ sở hạ tầng cho chiến dịch tranh cử và khả năng thất bại lần nữa.

Hoặc đơn giản ông tuyên bố như vậy để gây sự chú ý, qua đó mang lại lợi ích cho công việc kinh doanh của mình sau khi mất hàng triệu USD khi còn tại nhiệm. Vì việc vẫn được nhớ tới sẽ giúp Tổng thống Trump trả hết các khoản nợ đến hạn vào những năm tới và làm lu mờ các nhà điều tra đang xem xét ông có thổi phồng tài sản của mình một cách bất hợp pháp hay không.

Được biết, ngoài việc hỏi ý kiến đồng minh, Tổng thống Trump cũng nói về một chuyến đi tiềm tàng đến Trung Đông, nơi ông sẽ được chào đón nồng nhiệt, theo 2 nguồn tin. Chuyến đi có thể cho phép Tổng thống Trump thúc đẩy các chính sách của mình ở đó, bao gồm một số thỏa thuận mà chính quyền của ông giúp đàm phán nhằm bình thường hóa quan hệ giữa Israel và các quốc gia Ả Rập.

Chính quyền ông Trump hành quyết tù nhân thứ 2 trong tuần, tiếp tục chuỗi hành quyết liên bang hậu bầu cử chưa từng có Chính quyền ông Trump hành quyết tù nhân thứ 2 trong tuần, tiếp tục chuỗi hành quyết liên bang hậu bầu cử chưa từng có
60% cử tri không muốn ông Donald Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024 60% cử tri không muốn ông Donald Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024
In bài viết

Truyền hình