Báo Trung Quốc nhận định, Nga đang tái trang bị một cách có hệ thống cho Lực lượng Tên lửa Chiến lược của mình với vũ khí mới và trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang, sẽ chỉ đơn giản là tiêu diệt Hoa Kỳ.
"Nghẹt thở" xem soái hạm Varyag, tàu ngầm hạt nhân Nga tiêu diệt mục tiêu ở biển Bering "Nghẹt thở" xem soái hạm Varyag, tàu ngầm hạt nhân Nga tiêu diệt mục tiêu ở biển Bering
Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ ở Iraq bởi tổ hợp phòng không Nga Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ ở Iraq bởi tổ hợp phòng không Nga

Theo giới phân tích quân sự tại Trung Quốc, tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Nga là át chủ bài trong cuộc đối đầu với Mỹ. Theo nhận định, Mỹ đang liên tục khiêu khích Nga bằng cách đóng quân ở sát biên giới, với hành động này rõ ràng Washington đang "đi trên rìa của một con dao".

bao trung quoc my se phai khuy goi truoc con ac mong icbm cua nga
Báo Trung Quốc nhận định Mỹ sẽ phải "khụy gối" trước "cơn ác mộng" ICBM của Nga. Ảnh minh họa

Các chuyên gia Trung Quốc cho biết, Nga có trong trang bị khoảng 300 ICBM khiến Nhà Trắng khiếp sợ. Các tên lửa của Nga đủ khả năng vượt qua hệ thống phòng thủ và tấn công lãnh thổ Mỹ.

Giới phân tích nhận định tên lửa mới nhất Sarmat sẽ sớm thay thế Voevoda, có thể phá hủy tới 10 thành phố cỡ trung bình của Mỹ, và 30 ICBM như vậy sẽ đưa nước Mỹ đi đâu. Các hệ thống tên lửa khác bao gồm Avangard với đầu đạn dạng tàu lượn siêu thanh sẽ dễ dàng vượt qua hệ thống đánh chặn và bay từ Moskva đến Washington trong 15 phút. Nếu Nga phóng tên lửa thì Mỹ sẽ "phải khụy gối" và thừa nhận mình bị đánh bại.

Nga đã vạch ra "lằn ranh đỏ" cho Hoa Kỳ, cảnh báo họ không nên đùa với lửa. Moskva tuyên bố rằng, bất kỳ tên lửa nào được phóng về phía Nga hoặc các đồng minh của họ sẽ được coi là đầu đạn hạt nhân, bất kể nó có hay không.

Video: Nga bắn hạ tên lửa bờ biển trên tàu Đô đốc Essen Video: Nga bắn hạ tên lửa bờ biển trên tàu Đô đốc Essen
Tàu chiến Nga nã tên lửa dồn dập bay qua khu vực tập trận của NATO ngoài khơi Crimea Tàu chiến Nga nã tên lửa dồn dập bay qua khu vực tập trận của NATO ngoài khơi Crimea
In bài viết

Truyền hình