Tổng thống Putin sẽ đến Donbass theo lời mời của người đồng cấp Ukraine?
Giữa lúc tình hình căng thẳng tại biên giới Nga – Ukraine với việc Moscow đưa một lượng quân lớn đến đây, Tổng thống Ukraine Zelensky đã mời người đồng cấp Putin đến Donbass để nói chuyện trực tiếp.
![]() |
| Tổng thống Ukraine Zelensky và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Wionews |
Nói về đề xuất trên, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với báo giới rằng Tổng thống Putin sẽ đáp lại lời mời của ông Zelensky nếu ông cho rằng điều này cần thiết – hãng tin Tass của Nga cho hay.
Cụ thể, trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko tại Nga hôm 22/4, Tổng thống Putin cho biết, nhà lãnh đạo Ukraine sẽ được chào đón ở Moscow “bất cứ lúc nào”, nhưng nhấn mạnh ông nên thảo luận trực tiếp về cuộc xung đột ở miền đông Ukraine với phe ly khai.
“Nếu chúng ta đang nói về quan hệ song phương thì bằng mọi cách, chúng tôi sẵn sàng chào đón Tổng thống Ukraine bất cứ lúc nào thuận tiện cho ông ấy” – theo ông Putin.
“Nếu Tổng thống Zelensky muốn bắt đầu sửa chữa mối quan hệ thì chúng tôi tất nhiên rất hoan nghênh” – ông Putin nói và lưu ý nếu Tổng thống Ukraine hy vọng giải quyết các vấn đề chiến sự ở miền đông Ukraine thì trước tiên ông nên gặp lãnh đạo các khu vực ly khai ở Donetsk và Lugansk.
“Và sau đó mới thảo luận những vấn đề này với đại diện các nước thứ 3, mà trong trường hợp này là Nga” – Ông Putin khẳng định.
Được biết, lời mời trên của ông Putin được đưa ra nhằm đáp lại lời đề nghị của Tổng thống Zelensky trong tuần này của ông về việc 2 bên gặp nhau tại miền Đông Ukraine – nơi cuộc giao tranh gia tăng giữa quân đội Kiev và phe ly khai thân Moscow đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến toàn diện.
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD
Thúc đẩy hơn nữa hợp tác năng động toàn diện giữa Nga và Việt Nam
Tin quốc tế ngày 26/8: Trực thăng rơi ở Anh, Trung Quốc bác tin triển khai lực lượng tại Ukraine
Các tin bài khác
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
Đọc nhiều
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







