Với việc tuyên bố tình trạng thảm họa, Texas sẽ có nhiều nguồn lực để bảo vệ cư dân và thực thi tất cả luật liên bang và tiểu bang để chống lại các hoạt động tội phạm.
Biển Đen đang diễn ra Kỷ băng hà Biển Đen đang diễn ra Kỷ băng hà
Ông Trump đã phạm tội Ông Trump đã phạm tội "chống lại nền cộng hòa"?

Hôm 1/6, Thống đốc Texas, ông Greg Abbott, đã tuyên bố tình trạng thảm họa cho 34 quận thuộc bang này, nằm dọc theo hoặc gần biên giới với Mexico.

Băng đảng tội phạm hoành hành, bang Texas tuyên bố trình trạng thảm họa
Các băng đảng tội phạm hoành hành tại Texas, Mỹ. Ảnh: Reuters

Tuyên bố cũng cho rằng, các chính sách nhập cư của Tổng thống Biden đã tạo điều kiện cho việc tội phạm ma túy và các thành viên băng đảng xuất hiện, lộng hành ở bang này.

“Các chính sách mở cửa biên giới của Tổng thống Biden đã mở đường cho các băng đảng và băng đảng nguy hiểm - những kẻ buôn người và các loại ma túy tràn vào các cộng đồng của chúng tôi”, Thống đốc Texas Greg Abbott nói. Đồng thời cho biết tài sản, nhà cửa của những cư dân bang dọc biên giới bị phá hoại hàng ngày.

Theo ông Greg Abbott, các binh sĩ của cơ quan An toàn Công cộng Texas đã “thực hiện hơn 1.300 vụ bắt giữ hình sự, bắt giữ hơn 35.000 người di cư bất hợp pháp và thu giữ số lượng ma túy khổng lồ và hơn 100 khẩu súng” kể từ ngày 6/3.

Texas hiện đang tiếp tục đẩy mạnh các nỗ lực ngăn chặn cuộc khủng hoảng biên giới đang diễn ra tại bang này do sự xuất hiện của các băng đảng tội phạm.

Ông Greg Abbott cũng kêu gọi cư dân “hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật địa phương, cam kết chính quyền bang sẽ tiếp tục có những hành động mạnh mẽ và có ý nghĩa để giữ cho cộng đồng của được an toàn”.

Texas mất điện, hàng loạt lãnh đạo bang Texas mất điện, hàng loạt lãnh đạo bang "bay chức"
Tổng thống Biden sẵn sàng ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng ở Texas Tổng thống Biden sẵn sàng ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng ở Texas
In bài viết

Truyền hình