Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:16 | 04/07/2022 GMT+7
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam:

Củng cố đơn vị đoàn kết, vững mạnh, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kế cận

aa
"Dù còn nhiều khó khăn song với nỗ lực của từng cán bộ, lãnh đạo các ban, đơn vị, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm. Thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp tục củng cố đơn vị đoàn kết, vững mạnh, nêu cao tinh thần gương mẫu của đảng viên, chú trọng công tác đào tạo để cán bộ có năng lực yên tâm gắn bó, cống hiến...".
Chia sẻ kinh nghiệm quý báu về công tác vận động viện trợ phi chính phủ Chia sẻ kinh nghiệm quý báu về công tác vận động viện trợ phi chính phủ
Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Đó là phát biểu của Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng Đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam diễn ra vào sáng 4/7 tại Hà Nội.

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, củng cố đơn vị đoàn kết, vững mạnh
Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022 (Ảnh: Hải An).

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đánh giá việc thực hiện kế hoạch, chương trình công tác 6 tháng đầu năm, xác định những nội dung hoạt động trọng tâm 6 tháng cuối năm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; những vấn đề vướng mắc trong công tác tài chính hiện nay; kết quả công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Đảng bộ cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Các đại biểu cũng thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc về nhân sự, tài chính... trong quá trình hoạt động và đề xuất các giải pháp tháo gỡ với lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, củng cố đơn vị đoàn kết, vững mạnh
Ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam báo cáo việc thực hiện kế hoạch, chương trình công tác 6 tháng đầu năm, xác định những nội dung hoạt động trọng tâm 6 tháng cuối năm (Ảnh: Hải An).

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại sứ Nguyễn Phương Nga biểu dương những kết quả nổi bật của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt khi việc triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực phức tạp, trong đó cuộc khủng hoảng Ukraine làm đảo lộn trật tự thế giới, thay đổi quan hệ quốc tế, đặt đường lối đối ngoại của chúng ta trước nhiều thách thức.

Bên cạnh đó là hậu quả tác động sâu sắc của dịch bệnh Covid-19; tình hình Biển Đông diễn biến phức tạp; quan hệ nước lớn cạnh tranh gay gắt trên tất cả các bình diện. Ở trong nước, cả hệ thống chính trị đang ở trong quá trình đổi mới căn bản; đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới, kiểm soát được dịch bệnh song phải đương đầu với nhiều khó khăn. Theo Đại sứ, điều đáng mừng là trong cái khó thấy được bản lĩnh của đất nước, của dân tộc và điều đó tạo niềm tin, hứng khởi, động lực để cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nỗ lực, phấn đấu cùng với cả nước, cùng với các cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

"Khối lượng công việc rất nhiều trong khi nhân lực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam mỏng, nhưng chúng ta đã làm được nhiều việc và làm tốt nhờ phát huy sáng tạo, đổi mới, nghiêm túc giữ vững kỷ luật, kỷ cương", Đại sứ Nguyễn Phương Nga nói.

Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cũng đánh giá cao ý nghĩa của các hoạt động nổi bật như: 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ; chuỗi hoạt động chào mừng năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia (Ban Á Phi); Hội thảo quốc tế "Đô thị thông minh" (Ban châu Âu); công tác thông tin đối ngoại với thành công của "Tọa đàm nhiệm vụ và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam"; Đối thoại về “Phụ nữ và Ngoại giao - Vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo và quản lý"...

Công tác xây dựng, phát triển tổ chức chứng kiến sự chuyển mình của các liên hiệp địa phương, sự gắn kết giữa liên hiệp Trung ương và liên hiệp địa phương rõ nét. Bốn hội nghị - tọa đàm về mô hình tổ chức bộ máy các cụm đều có sinh hoạt tổng kết, sơ kết, không khí của các liên hiệp địa phương phấn khởi, có nhiều sáng kiến. Công tác chuẩn bị cho cuộc làm việc với Đoàn công tác Bộ Nội vụ, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Đề án 103 kỹ lưỡng, chu đáo, các kiến nghị sâu sắc...

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, củng cố đơn vị đoàn kết, vững mạnh
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Hải An).

Về phương hướng công tác 6 tháng cuối năm 2022, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lưu ý, từ nay đến cuối năm có nhiều hoạt động trong kế hoạch và phát sinh, đòi hỏi sự chủ động, sáng tạo, linh hoạt, nỗ lực phối hợp của tất cả các ban, đơn vị, cả bộ phận chuyên môn đối ngoại và hậu cần. Đại sứ yêu cầu các ban, đơn vị cần bám sát lộ trình, thời gian, làm việc nào dứt điểm việc ấy để đạt hiệu quả cao nhất, huy động sức lực của toàn hệ thống.

Đối với cơ quan thường trực, tiếp tục củng cố đơn vị đoàn kết, vững mạnh, nêu cao tinh thần gương mẫu của người đảng viên. Chấp hành kỷ luật, kỷ cương nghiêm túc và đây là yêu cầu đầu tiên đối với các ban, đơn vị cũng như từng cán bộ, đảng viên trong Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Về công tác đào tạo cán bộ, chia sẻ tình trạng "nhiều cán bộ đang làm việc của chuyên viên vì thiếu người" ở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh yêu cầu phải làm sao để cán bộ có năng lực yên tâm công tác và cống hiến. Điều này phụ thuộc vào sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, lãnh đạo các ban, đơn vị.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết: "Chúng ta sẽ có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và Chủ tịch sẽ trực tiếp tham gia xây dựng chương trình đào tạo". Đồng thời, bà cũng lưu ý việc tăng cường sự sáng tạo, trách nhiệm của người đứng đầu các ban, đơn vị, đặc biệt là trách nhiệm bồi dưỡng cán bộ kế cận. Bên cạnh đó, tiếp lục luân chuyển, điều động cán bộ để tiếp tục tiến bộ, rèn luyện ở môi trường mới; cung cấp cán bộ cho hệ thống và cho các cơ quan, đơn vị.

Tại báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2022, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn chỉ ra những kết quả đáng khích lệ mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã đạt được trong công tác hoà bình, đoàn kết, hữu nghị; công tác phi chính phủ nước ngoài; công tác tham mưu, nghiên cứu; công tác thông tin đối ngoại; xây dựng và phát triển tổ chức; công tác phối hợp, hỗ trợ của Liên hiệp hữu nghị Trung ương với các tổ chức thành viên ở địa phương.

So với cùng kỳ năm ngoái, công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị tăng về số lượng và chất lượng hoạt động (256 hoạt động/213 hoạt động); công tác phi chính phủ nước ngoài đảm bảo thực hiện nhiệm vụ, kết hoạch đề ra. Công tác tham mưu, nghiên cứu tiếp tục được duy trì và thực hiện tốt với 5 báo cáo tham mưu (chuyến thăm Trung Quốc của Bộ trưởng Ngoại giao các nước Trung Đông; Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mới của Hoa Kỳ; cập nhật phản ứng và dư luận nhân dân, bạn bè, đối tác về tình hình Ukraine) và 30 báo cáo cung cấp thông tin (Đóng góp ý kiến các định hướng, chiến lược về đối ngoại, thông tin đối ngoại của Bộ, ngành; Đề án phát triển quan hệ với các nước Mỹ Latinh giai đoạn 2022-2026 của Bộ Ngoại giao; Văn bản về quan hệ đối tác giữa Hội Việt - Mỹ và Viện Liên kết toàn cầu; Báo cáo sơ kết năm thứ hai thực hiện Đề án Phát triển quan hệ Việt Nam - Canada giai đoạn 2020-2025). Công tác nội bộ được tăng cường, củng cố.

Về trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2022

Công tác hòa bình, đoàn kết hữu nghị: Kỷ niệm quan hệ ngoại giao với các nước; Đại hội Hội đồng hòa bình thế giới; Diễn đàn nhân dân ASEAN; Diễn đàn Chính trị cấp cao về phát triển bền vững - HLPF 2022.

Công tác thông tin đối ngoại: Giải thưởng thông tin đối ngoại toàn quốc năm 2022.

Công tác phi chính phủ nước ngoài: Sơ kết chương trình quốc gia và Lễ ghi nhận các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Công tác nội bộ: Đại hội các chi bộ; hoàn thành quy định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, nhân sự và đề án vị trí việc làm.

Xây dựng và phát triển hệ thống: Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân; Đại hội các tổ chức thành viên.

Liên hiệp các địa phương chia sẻ kinh nghiệm về công tác vận động viện trợ Liên hiệp các địa phương chia sẻ kinh nghiệm về công tác vận động viện trợ
Sắp diễn ra hội nghị toàn quốc về công tác đối ngoại nhân dân Sắp diễn ra hội nghị toàn quốc về công tác đối ngoại nhân dân
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cập nhật thông tin đất nước Nga cho những người bạn Việt Nam

Cập nhật thông tin đất nước Nga cho những người bạn Việt Nam

Gần 200 đại biểu là cán bộ đối ngoại trong hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các giảng viên, sinh viên trường đại học, viện nghiên cứu... đã được cập nhật về tình hình nước Nga hiện nay; hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong buổi chia sẻ thông tin do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 15/5 tại Hà Nội.
Thanh niên là lực lượng tiên phong trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Thanh niên là lực lượng tiên phong trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Đây là tinh thần được các đại biểu tham dự Diễn đàn Không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Chủ đề "Nhân dân làm ngoại giao, việc nhỏ ý nghĩa lớn" ngày 11/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thống nhất. Diễn đàn do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp với Thành đoàn TP.HCM tổ chức, nằm trong khuôn khổ Đại hội Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác lần thứ VIII năm 2024,
Bạn bè Trung Quốc ấn tượng với công tác tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Bạn bè Trung Quốc ấn tượng với công tác tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Lễ kỷ niệm hoành tráng, công tác đón tiếp chu đáo, món ăn Việt ngon như cơm nhà... là những ấn tượng của bạn bè Trung Quốc khi sang Việt Nam tham dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Các tin bài khác

St. Peterburg sẽ thực hiện Dự án chuỗi kỷ niệm tình hữu nghị anh em từ tháng 6/2024 - 9/2025

St. Peterburg sẽ thực hiện Dự án chuỗi kỷ niệm tình hữu nghị anh em từ tháng 6/2024 - 9/2025

Ngày 20/5, tại St. Petersburg (Nga) đã diễn ra buổi gặp gỡ, làm việc giữa Thống đốc St. Peterburg Alexander Beglov với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa. Tại đây, Thống đốc St. Peterburg chia sẻ, Dự án chuỗi kỷ niệm tình hữu nghị anh em sẽ diễn ra từ tháng 6/2024 đến tháng 9/2025.
Đồng Nai - Hoa Kỳ tăng cường phát triển các dự án tăng trưởng xanh

Đồng Nai - Hoa Kỳ tăng cường phát triển các dự án tăng trưởng xanh

Trong tương lai, Đồng Nai - Hoa Kỳ mong muốn đẩy mạnh hợp tác các hoạt động về giáo dục, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, các dự án tăng trưởng xanh, góp phần thực hiện chiến lược Net-Zero.
Bắc Kinh - Hà Nội kết nối phát huy giá trị di sản

Bắc Kinh - Hà Nội kết nối phát huy giá trị di sản

Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm quản lý Công viên Bắc Kinh, Văn phòng Ban quản lý Cung điện Mùa hè tổ chức Triển lãm “Thăng Long - Hà Nội: Di sản kết nối và hội tụ” và Tọa đàm “Bắc Kinh- Hà Nội, kết nối phát huy giá trị di sản” tại Khu di sản thế giới Di Hòa Viên (Bắc Kinh).
Kết nối 96 gia đình Việt với 162 sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại Việt Nam

Kết nối 96 gia đình Việt với 162 sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại Việt Nam

Ngày 18/5, chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh” năm 2024 do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng một số cơ quan, đơn vị tổ chức đã kết nối 96 gia đình Việt với 127 sinh viên Lào và 35 sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam.

Đọc nhiều

100 nghệ sĩ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh

100 nghệ sĩ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh

Ngày 19/5, tại nhà hát Greenwood Theater đại học King’s College London University, Vương quốc Anh đã diễn ra Chương trình Vietnam Cultural Show London 2024 với chủ đề vòng quanh Việt Nam từ Bắc vào Nam "THIS IS VIETNAM".
Thúc đẩy trao đổi văn hóa Trung - Việt qua hợp tác, giao lưu du lịch

Thúc đẩy trao đổi văn hóa Trung - Việt qua hợp tác, giao lưu du lịch

Ngày 21/5, tại Hà Nội đã diễn ra “Hội thảo văn hóa: Trà và thế giới” và hội thảo xúc tiến du lịch văn hóa Quảng Tây (Trung Quốc). Sự kiện do Trung tâm văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội cùng Sở Văn hóa và Du lịch Quảng Tây tổ chức.
Nhiều đề xuất tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam – Nepal

Nhiều đề xuất tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam – Nepal

Đây là nội dung trao đổi trong cuộc gặp giữa ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với đoàn đại biểu Hội đồng Hòa bình và Đoàn kết Nepal do ông Rabindra Adhikari, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu, ngày 20/5 tại Hà Nội.
Chiếc xe “mỗi phút 7 người mua” chinh phục khách hàng đủ mọi lứa tuổi

Chiếc xe “mỗi phút 7 người mua” chinh phục khách hàng đủ mọi lứa tuổi

Không chỉ hợp giới trẻ và dân văn phòng, VinFast VF 3 còn nhận nhiều sự quan tâm từ tập khách hàng ở độ tuổi trung niên vốn đề cao những mẫu xe tiện dụng để di chuyển hiệu quả trong đô thị.
Cửa biển bị bồi lấp, ngư dân lo lắng

Cửa biển bị bồi lấp, ngư dân lo lắng

Luồng lạch ra vào khu neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á, phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) hiện đang bị bồi lấp nghiêm trọng. Tàu cá công suất lớn khai thác xa bờ hầu như không thể vào cảng; tàu công suất nhỏ thì lo sợ mất an toàn trước mỗi chuyến ra khơi. Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế thủy sản của địa phương, mà còn khiến ngư dân lo lắng việc neo đậu tránh trú khi mùa mưa bão đã cận kề.
Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Ngày hội hái mận năm 2024 được tổ chức tại xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào người Mông và là sự kiện nhằm lan tỏa bản sắc miền đất biên viễn và quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận Tam hoa.
Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Ngày 19/5, tại bãi biển Thiên Cầm, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, đã diễn ra Lễ ra quân làm sạch biển với chủ đề “Thanh niên hành động vì đại dương không rác nhựa”, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2024.
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Nắng nóng đặc biệt gay gắt gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như say nắng, say nóng, đột quỵ do nóng… khiến cuộc sống của nhiều người dân đảo lộn. Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn cách xử trí khi gặp vấn đề về sức khỏe do nắng nóng đồng thời lưu ý biện pháp phòng tránh những vấn đề này.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động