Trang chủ Việt kiều
10:02 | 14/02/2022 GMT+7

Bác sĩ Việt kiều nặng lòng với quê hương

aa
Không ngừng trau dồi chuyên môn để trở thành một bác sĩ đầu ngành trong giới y khoa Pháp và quốc tế, bác sĩ Đinh Xuân Anh Tuấn đã đóng góp không ngừng nghỉ cùng các bác sĩ, thầy thuốc, các nhà nghiên cứu y học Việt Nam phát triển nền y học nước nhà.
Xuân quê hương đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam tại Ấn Độ Xuân quê hương đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam tại Ấn Độ
Đại sứ Phạm Sanh Châu cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Ấn Độ và bạn bè các nước đã đón "Xuân quê hương 2022" trong không gian ấm cúng, thấm đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam.
Đại sứ Ai Cập Mahmoud Hassan Nayel coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình Đại sứ Ai Cập Mahmoud Hassan Nayel coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình
Chiều 11/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ai Cập Mahmoud Hassan Nayel chào từ biệt. Đại sứ Mahmoud Hassan Nayel bày tỏ luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình. Đại sứ mong muốn trong thời gian tới quan hệ thương mại của hai nước tiếp tục được thúc đẩy, tăng cường và sớm nối lại các chuyến thăm cấp cao giữa Việt Nam và Ai Cập.
Chú thích ảnh
Bác sĩ Đinh Xuân Anh Tuấn trong phòng làm việc của ông. Ảnh: Thu Hà

Cũng như nhiều người con gốc Việt, tình cảm với nơi chôn rau, cắt rốn luôn đau đáu trong bác sĩ Việt kiều tại Pháp, Đinh Xuân Anh Tuấn, tiến sĩ, giáo sư đại học, chủ nhiệm khoa Sinh lý - Khám bệnh của bệnh viện Cochin - Paris. Và tình cảm đó được thể hiện bằng những gì ông làm cho quê hương, với tấm lòng của một người thầy thuốc.

Căn phòng của ông ở bệnh viện Cochin không giống như phòng khám của một bác sĩ, nó ấm áp, sạch sẽ và ngăn nắp, với những quyển sách chuyên môn được xếp ngay ngắn trên kệ, một vài bức tranh treo tường và một vài kỷ vật trang trí mang màu sắc Việt Nam. Nhìn ông cũng chẳng ai nghĩ đó là một vị bác sĩ vì vẻ bề ngoài của ông giống một thương gia, hay một võ sĩ hơn. Nhưng khi nói chuyện với ông thì cái giọng trầm ấm, mang âm hưởng miền Nam ngọt ngào, lại khiến người nghe cuốn hút.

Ông sinh ra tại Việt Nam trong một gia đình có cha là nhà ngoại giao, nên năm 11 tuổi, ông đã ra nước ngoài sinh sống và học tập. Hết Maroc, rồi đến Tunisia, cha đi sứ ở đâu, ông theo đến đó. Lên đến bậc trung học, sau khi thi đậu vào trường Lycée Louis-le-Grand nổi tiếng ở Paris, ông gắn bó với nước Pháp từ đó đến giờ. Đam mê thuật toán, văn võ song toàn, nhưng duyên phận lại đưa ông đến với nghiệp làm thầy thuốc cứu người. Cũng bởi ông gặp được người thầy giỏi giang, nên cho đến nay, ông vẫn gắn bó và tâm huyết với nghề y, dù nó vất vả và cũng không ít rủi ro.

Mặc dù rời quê hương từ sớm, nhưng lúc nào ông cũng nhớ về Việt Nam, luôn tâm nguyện sẽ có ngày quay trở lại. Nhưng bận học hành, công tác, phải đến năm 1992 ông mới có cơ hội trở về quê hương, với tư cách là giảng viên y khoa. Và kể từ chuyến về nguồn đầu tiên đó, quê hương trở thành nơi mong đến, chốn muốn về. Đặc biệt, 10 năm trở lại đây, ông về thường xuyên hơn, ít thì mỗi năm một hai lần, nhiều cũng ba bốn bận. Mỗi lần về quê, hành trang của ông đầy ắp kiến thức để chia sẻ với sinh viên y khoa của Việt Nam, từ Hải Phòng đến Thành phố Hồ Chí Minh, từ Huế ra Hà Nội, nơi nào có trường y, nơi đó ông có mặt. Không chỉ giảng đường y khoa, mà các khoa hô hấp, các bệnh viện chuyên về phổi cũng là nơi ông đến, chia sẻ với các đồng nghiệp những kiến thức quốc tế, những kinh nghiệm lâm sàng.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Đinh Xuân Anh Tuấn tham gia Giải vô địch võ cổ truyền Việt Nam tại Pháp 2016. Ảnh tác giả cung cấp

Là điều phối viên trong Hiệp hội Phổi Pháp - Việt (AFVP), ông đã tham gia vận động các đồng nghiệp tại Pháp sang giảng dạy cho các sinh viên y khoa và trao đổi nghiệp vụ với các đồng nghiệp tại Việt Nam, trao tặng nhiều thiết bị y tế cho các bệnh viện, tham gia biên tập và xuất bản những cuốn cẩm nang chuyên ngành để các bác sĩ Việt Nam tham khảo. Không chỉ hợp tác với các bác sĩ trong nước, ông còn là người tiếp nhận và hướng dẫn nhiều đồng nghiệp Việt Nam sang Pháp thực tập.

Ông chia sẻ thời gian dịch bệnh COVID-19 có thể nói là quãng thời gian căng thẳng nhất trong đời làm thầy thuốc. Số lượng bệnh nhân càng tăng thì ông lại càng bận rộn. Công việc cuốn ông đi từ sáng sớm đến tối khuya đã khiến ông và các đồng nghiệp cảm thấy kiệt sức. Nhưng rồi mỗi lần nhìn thấy bệnh nhân thì bao mệt mỏi lại tiêu tan, mọi người lại lao vào để giành giật từng mạng sống từ tay tử thần.

Khi dịch bệnh ở Pháp có phần thuyên giảm, cũng là lúc làn sóng dịch bệnh ở Việt Nam tăng mạnh. Ông lại cuốn vào những buổi trao đổi chuyên môn trực tuyến, chia sẻ, giúp đỡ và động viên các đồng nghiệp trong nước bằng tình cảm và tinh thần. Những thông tin, kiến thức cập nhật hàng ngày về COVID-19, những khoá đào tạo ngắn hạn, những buổi hướng dẫn chuyên môn và cả bản quyền chiếc máy trợ thở do ông và một giáo sư nước ngoài phát minh cũng được ông sẵn lòng chia sẻ với các đồng nghiệp trong nước, tất cả chỉ để mong sao đồng bào chiến thắng dịch bệnh, quê hương Việt Nam của ông có thể vượt qua giai đoạn khó khăn.

Mỗi người có một cách thể hiện tình cảm với quê hương, với ông, cách thể hiện đó là mang hiểu biết và kiến thức chuyên môn của mình để đóng góp vào nền y học nước nhà, đặc biệt là trong lĩnh vực phổi và các bệnh về đường hô hấp, làm cầu nối giữa Việt Nam, nơi ông sinh ra, và nước Pháp, nơi ông đang sống. Thể hiện tình cảm với quê hương, không có gì hơn là bằng hành động thiết thực, đó là điều mà ông tâm huyết.

Chia sẻ về nguyện ước trước thềm năm mới, ông chỉ mong sao dịch bệnh sớm được đẩy lui, thế giới trở lại cuộc sống bình thường để ông lại có cơ hội trở về quê hương, góp phần nhỏ bé vào công tác đào tạo vì sức khỏe cộng đồng, tăng cường mối quan hệ mà Hiệp hội Phổi Pháp - Việt của ông đã bồi đắp và phát triển từ năm 1992, và gắn kết hơn nữa tình hữu nghị giữa hai dân tộc Pháp - Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng. Ảnh: Thu Hà/Phóng viên TTXVN tại Pháp

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng "nhận xét bác sĩ Đinh Xuân Anh Tuấn là một con người nhiệt huyết, tận tâm trên nhiều phương diện. Tôi đánh giá cao anh với một bề dầy không ngừng trau dồi chuyên môn để trở thành một bác sĩ đầu ngành trong giới y khoa Pháp và quốc tế. Tôi cũng rất khâm phục anh với những đóng góp không ngừng nghỉ để cùng các bác sĩ, thầy thuốc, các nhà nghiên cứu y học Việt Nam phát triển nền y học nước nhà".

Xin cảm ơn anh vì suốt những tháng ngày vừa qua luôn trăn trở, tìm tòi, trao đổi hướng dẫn để góp phần cho các nỗ lực trong nước chống lại dịch bệnh Covid-19. Tôi hiểu đứng đằng sau tất cả những năm tháng và những nỗ lực đó là một trái tim, một khối óc hướng về đất nước cung như trái tim, khối óc của bao anh chị bác sĩ thầy thuốc người Việt đang sống, làm việc ở nước ngoài. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tự hào khi có ở bên cạnh mình sự giúp sức của các anh chị bác sĩ, thầy thuốc người Việt luôn sẵn lòng với đất nước.

Chú thích ảnh

Theo Phó Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Chủ tịch Hội Phổi Việt Nam, Giáo sư Đinh Xuân Anh Tuấn là một giáo sư Việt kiều rất nổi tiếng thế giới và rất có tâm hướng về quê hương Việt Nam. Tôi mến ông từ lần gặp đầu tiên, khi nghe ông nói tiếng Việt còn tương đối khó khăn. Tôi cảm nhận được cái tâm của ông mong muốn đem về quê những điều tốt nhất trên thế giới về y học về chuyên ngành hô hấp, bằng cách tự mình hoặc kết nối với các bạn bè và các tổ chức quốc tế.

Với các Hội nghị chuyên ngành trong nước, ông đều cố gắng tham gia trực tiếp hoặc trực tuyến, mặc dù có thể là nửa đêm. Ông thường xuyên đem đến cho các đồng nghiệp trong nước những cập nhật kiến thức mới trên thế giới, tổ chức những khoá đào tạo ngắn, hướng dẫn chia sẻ cho các đồng nghiệp trẻ những kinh nghiệm, những khát vọng chinh phục đỉnh cao khoa học. Đồng thời ông cũng rất thực tiễn với những giải pháp làm sao để người bệnh của chúng ta có thể tiếp cận với các trang thiết bị cần thiết, mặc dù nguồn lực có thể hạn chế. Chiếc máy trợ thở mà ông và một giáo sư nước ngoài phát minh ông đã gửi về cho chúng tôi và sẵn sàng chia sẻ bản quyền để có thể sản xuất trong nước với giá 50 USD là một ví dụ.

Một ví dụ khác, khi mà Hội Phổi Việt Nam phối hợp với Hội Phổi Pháp - Việt tổ chức Hội nghị khoa học bệnh phổi tại Cần Thơ năm 2019 mà ông là người đại diện phía Pháp làm việc với chúng tôi, cảm nhận của tôi về ông và các đồng nghiệp của ông không chỉ là đồng nghiệp, là đối tác, mà còn như anh em, muốn làm những điều tốt đẹp nhất cho đồng nghiệp của chúng ta cả phía Pháp và phía Việt Nam. Tôi với nhiệm vụ là Chủ tịch Hội cảm thất thật ấm lòng khi nói về ông. Khó có thể đầy đủ trong một vài câu, nhưng tôi có thể nói rằng Giáo sư Đinh Xuân Anh Tuấn là một người thầy lớn của nhiều thế hệ, gần gũi, chu đáo và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Xuân quê hương đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam tại Ấn Độ Xuân quê hương đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam tại Ấn Độ
Đại sứ Phạm Sanh Châu cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Ấn Độ và bạn bè các nước đã đón "Xuân quê hương 2022" trong không gian ấm cúng, thấm đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam.
Đối ngoại nhân dân góp phần xây dựng quê hương Bắc Giang giàu đẹp và văn minh Đối ngoại nhân dân góp phần xây dựng quê hương Bắc Giang giàu đẹp và văn minh
Năm 2021, công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (Liên hiệp Hữu nghị) tỉnh Bắc Giang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với sự tự chủ, khắc phục khó khăn, tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo “xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại” ngày càng vững chắc, Liên hiệp Hữu nghị Bắc Giang đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh.
Người Việt Nam tại Séc: khẳng định vị thế ở nước sở tại và luôn hướng về quê hương Người Việt Nam tại Séc: khẳng định vị thế ở nước sở tại và luôn hướng về quê hương
Đối mặt với rất nhiều khó khăn về kinh doanh và đời sống trong giai đoạn vừa qua, nhưng cộng đồng người Việt đã có nhiều đóng góp to lớn với Chính phủ và nhân dân Séc. Năm 2021, cộng đồng người Việt Nam tại Séc tiếp tục khẳng định vị thế ở nước sở tại, đồng thời phát huy tốt tinh thần hướng về quê hương đất nước.
Theo Báo Tin Tức/TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Đông Đô IVF Center lọt “Top 10 Thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2025”, khẳng định vị thế y học Việt Nam trên bản đồ Quốc tế

Đông Đô IVF Center lọt “Top 10 Thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2025”, khẳng định vị thế y học Việt Nam trên bản đồ Quốc tế

Năm 2025, Đông Đô IVF Center vinh dự được trao danh hiệu “Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2025”. Đây là minh chứng rõ nét cho sự hội nhập quốc tế và uy tín của Trung tâm hỗ trợ sinh sản hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản và thụ tinh trong ống nghiệm. Đánh dấu vị thế tiên phong, dẫn đầu công nghệ, dẫn đầu tỷ lệ thành công IVF.
Hội thảo khoa học “Nghiên cứu và ứng dụng trong y học”

Hội thảo khoa học “Nghiên cứu và ứng dụng trong y học”

Hội nghị khoa học với chủ đề Nghiên cứu và ứng dụng trong y học, do Tổng hội Y học phối hợp cùng Bộ Y tế tổ chức ngày 23/10 tại Hà Nội.
Đặt nền tảng cho sự phát triển, hợp tác về y tế giữa Pháp và Việt Nam trong thời kỳ mới

Đặt nền tảng cho sự phát triển, hợp tác về y tế giữa Pháp và Việt Nam trong thời kỳ mới

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp, ngày 4/11, tại Hà Nội, Trường đại học Y Hà Nội phối hợp Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Hội Hữu Nghị Việt Pháp tổ chức Hội nghị Y học Pháp-Việt.

Các tin bài khác

Phát huy nguồn lực người Nghệ An ở nước ngoài phục vụ phát triển địa phương

Phát huy nguồn lực người Nghệ An ở nước ngoài phục vụ phát triển địa phương

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đã làm việc với Lãnh đạo tỉnh Nghệ An về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Hỗ trợ người Việt sau động đất Kumamoto (Nhật Bản)

Hỗ trợ người Việt sau động đất Kumamoto (Nhật Bản)

Đoàn công tác Liên hiệp hội Người Việt Nam tại Nhật Bản (VUAJ) vừa có chuyến làm việc tại tỉnh Kumamoto nhằm nắm bắt tình hình, thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi động đất, rà soát công tác cứu trợ và trao đổi phương án hỗ trợ trong giai đoạn phục hồi.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.

Đọc nhiều

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm Singapore của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất được kỳ vọng tạo động lực mới, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu.
Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil

Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil

Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị vừa có chuyến công tác tại thủ phủ Porto Alegre, bang Rio Grande do Sul (Brazil), mở thêm các đầu mối hợp tác về bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động