Chiều 11/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ai Cập Mahmoud Hassan Nayel chào từ biệt. Đại sứ Mahmoud Hassan Nayel bày tỏ luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình. Đại sứ mong muốn trong thời gian tới quan hệ thương mại của hai nước tiếp tục được thúc đẩy, tăng cường và sớm nối lại các chuyến thăm cấp cao giữa Việt Nam và Ai Cập.
Người Việt Nam tại Séc: khẳng định vị thế ở nước sở tại và luôn hướng về quê hương Người Việt Nam tại Séc: khẳng định vị thế ở nước sở tại và luôn hướng về quê hương
Đối mặt với rất nhiều khó khăn về kinh doanh và đời sống trong giai đoạn vừa qua, nhưng cộng đồng người Việt đã có nhiều đóng góp to lớn với Chính phủ và nhân dân Séc. Năm 2021, cộng đồng người Việt Nam tại Séc tiếp tục khẳng định vị thế ở nước sở tại, đồng thời phát huy tốt tinh thần hướng về quê hương đất nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022” Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022”
Ngày 28/1/2022 (26 tháng Chạp), Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022” giao lưu, gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại các tỉnh thành phố của Ukraine trước thềm Năm mới Nhâm Dần.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Ai Cập.

Khẳng định Việt Nam luôn trân quý bề dày truyền thống quan hệ giữa hai nước, Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy ngay cả trong bối cảnh đại dịch COVID-19, hai nước vẫn thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó thương mại tiếp tục tăng từ trên 491 triệu USD năm 2019 lên 515 triệu USD năm 2020. Hai nước luôn ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Đại sứ Ai Cập Mahmoud Hassan Nayel coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Ai Cập Mahmoud Hassan Nayel. Ảnh: VPCTN

Đại sứ Ai Cập trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, bày tỏ cảm ơn các cơ quan chức năng của Việt Nam đã hỗ trợ tích cực để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với nhiều dấu ấn trong nhiệm kỳ công tác, Đại sứ bày tỏ luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình.

Đại sứ mong muốn trong thời gian tới quan hệ thương mại của hai nước tiếp tục được thúc đẩy, tăng cường và sớm nối lại các chuyến thăm cấp cao giữa Việt Nam và Ai Cập.

Đại sứ Ai Cập Mahmoud Hassan Nayel coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Ai Cập Mahmoud Hassan Nayel chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: VPCTN

Tán thành với Đại sứ Ai Cập đánh giá tiềm năng hợp tác hai nước còn rất lớn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên tích cực triển khai các biện pháp như tăng cường trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao cũng như cấp các bộ, ngành, doanh nghiệp để thúc đẩy hợp tác cụ thể. Triển khai hiệu quả Kỳ họp lần thứ 6 của Ủy ban liên chính phủ Việt Nam - Ai Cập trong năm 2022. Tích cực triển khai các thỏa thuận hợp tác đã được ký kết như Hiệp định Khuyến khích và bảo hộ đầu tư, Biên bản ghi nhớ về hợp tác thương mại gạo giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Cung ứng và Nội thương Ai Cập, Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Dầu khí và Khoáng sản Ai Cập. Cùng với đó là thúc đẩy hợp tác về giáo dục đào tạo, du lịch, nông nghiệp.

Chủ tịch nước mong muốn sau khi trở về Ai Cập, dù trên cương vị nào, Đại sứ vẫn tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ Ai Cập khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển giữa hai bên, nhất là khi Ai Cập là Chủ tịch của COP 27, hai nước sẽ có nhiều cơ hội hợp tác chặt chẽ hơn trong vấn đề biến đổi khí hậu.

Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar chúc Tết bạn bè bằng ca khúc Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar chúc Tết bạn bè bằng ca khúc "Ngày Tết quê em”
Nhân dịp Tết Nhâm Dần, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar đã thể hiện bài hát “Ngày Tết quê em” bằng tiếng Việt. Bài hát cũng là lời chúc mừng năm mới an lành dành cho bạn bè Việt Nam của Israel.
Ca khúc Ca khúc "Ngày Tết quê em" thu hút đặc biệt qua giọng hát của Đại sứ Israel
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar cùng với tài xế của mình đã thể hiện bài hát "Ngày Tết quê em" trên những con đường tươi đẹp ở Hà Nội.
In bài viết

Truyền hình