Đại sứ Phạm Sanh Châu cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Ấn Độ và bạn bè các nước đã đón "Xuân quê hương 2022" trong không gian ấm cúng, thấm đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam.
Đại sứ Ai Cập Mahmoud Hassan Nayel coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình Đại sứ Ai Cập Mahmoud Hassan Nayel coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình
Tết Việt, vọng cố hương Tết Việt, vọng cố hương

Ngày 12/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương năm 2022 tại Trụ sở mới của Đại sứ quán. Chương trình có sự tham dự của Đại sứ Phạm Sanh Châu cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Ấn Độ và bạn bè các nước.

Xuân quê hương đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam tại New Delhi 2022 - Ảnh 1.
Đại sứ Phạm Sanh Châu cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và những người bạn Ấn Độ.

Nhìn lại năm cũ, Đại sứ Phạm Sanh Châu cho biết, mặc dù phải trải qua các thời khắc khó khăn, dịch bệnh bủa vây, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã hoàn thành xuất các nhiệm vụ được giao. Đại sứ quán đã góp phần thúc đẩy toàn diện quan hệ song phương, triển khai hiệu quả ngoại giao vaccine, đảm bảo công tác người Việt Nam ở nước ngoài và bảo hộ công dân. Nỗ lực của Đại sứ quán đã được Chính phủ và nhân dân ghi nhận.

Xuân quê hương đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam tại New Delhi 2022 - Ảnh 2.
Đại sứ Phạm Sanh Châu cùng cán bộ, nhân viên đại sứ quán và gia đình

Tại chương trình, các vị khách được trải nghiệm không khí Tết Việt với đào phai, mai vàng, thưởng thức hương vị các món ăn ngày Tết, cũng như hiểu biết thêm về ý nghĩa và vai trò của các món ăn đó đối với Tết cổ truyền tại Việt Nam.

Xuân quê hương đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam tại New Delhi 2022 - Ảnh 3.
Xuân quê hương đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam tại New Delhi 2022 - Ảnh 4.
Đại sứ Phạm Sanh Châu cùng những người bạn Ấn Độ.

Được biết, chương trình hành hương Dấu chân Bồ Đề về miền đất Phật cũng được Gotadi khởi hành vào ngày 28/2 với các chuyến bay của hãng hàng không Ấn Độ Indigo Airlines. Chuyến đi về vùng đất linh thiêng quê hương của Phật giáo giúp du khách không chỉ hiểu rõ hơn về lịch sử Phật giáo mà còn là hành trình giúp những người yêu đạo Phật tìm thấy sự bình yên, tĩnh tại, thanh thản trong tâm hồn, tạo nên sức mạnh nội tâm của chính mình để tiếp tục sống hạnh phúc.

Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lan tỏa không khí Tết cổ truyền Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lan tỏa không khí Tết cổ truyền
Nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã phát động chương trình “Tết xa quê 2022” nhằm tạo không khí gắn kết trong cộng đồng du học sinh và chia sẻ những tình cảm quê hương trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Người Việt Nam tại Séc: khẳng định vị thế ở nước sở tại và luôn hướng về quê hương Người Việt Nam tại Séc: khẳng định vị thế ở nước sở tại và luôn hướng về quê hương
Đối mặt với rất nhiều khó khăn về kinh doanh và đời sống trong giai đoạn vừa qua, nhưng cộng đồng người Việt đã có nhiều đóng góp to lớn với Chính phủ và nhân dân Séc. Năm 2021, cộng đồng người Việt Nam tại Séc tiếp tục khẳng định vị thế ở nước sở tại, đồng thời phát huy tốt tinh thần hướng về quê hương đất nước.
In bài viết

Truyền hình