Mới đây, trên trang web của trường Đại học Harvard (Mỹ) đã đăng tải thông tin về Giám đốc Trung tâm Y tế của Trường (HUHS). Và đó là một Giáo sư, bác sĩ gốc Việt - Giang T. Nguyen, ông sẽ đảm nhiệm chức vụ từ tháng 11 này.
Nữ phi công gốc Việt muốn bay "độc hành" vòng quanh thế giới Lấy gốc cây làm bàn học, nữ sinh Việt xuất sắc đỗ trường top đầu Đài Loan Bền bỉ với 1 dãy số trong 30 năm, người đàn ông gốc Việt ẵm giải 1.000 tỉ đồng
bac si goc viet duoc bo nhiem lam giam doc trung tam y te cua dai hoc harvard

Trên trang web của mình, Trường Đại học Harvard nhận xét, Giáo sư, bác sĩ Giang T. Nguyen, được xem như là một “nhà vô địch” về sự đa dạng và hòa nhập.

Bác sĩ Giang tốt nghiệp Đại học Johns Hopkins, Trường Y khoa Robert Wood Johnson và Trường Y tế Công cộng Robert Wood Johnson (cả hai hiện sát nhập thành Trường Đại học Rutgers) và Trường Y khoa Perelman. Ông từng là thành viên cao cấp của Viện Kinh tế Y tế Leonard Davis, học giả của Trung tâm Dịch tễ học và Dịch tễ học lâm sàng, và là thành viên ban cố vấn cho Trung tâm Sáng kiến ​​Sức khỏe Cộng đồng.

Bác sĩ Giang đã đạt được nhiều thành công trong suốt quá trình nghiên cứu học thuật, lâm sàng và trong vị trí lãnh đạo của mình. Gần đây nhất, ông đã đảm nhiệm vị trí là Giám đốc điều hành của Dịch vụ Sức khỏe Sinh viên (SHS) tại Đại học Pennsylvania và phó giáo sư lâm sàng về y học gia đình và sức khỏe cộng đồng tại Trường Y Perelman.

Với tư cách là Giám đốc điều hành của SHS, ông Giang đã lãnh đạo một tổ chức cung cấp dịch vụ cho các thành viên cộng đồng trên khắp các trường thuộc hệ thống trường Pennsylvania, bao gồm chăm sóc chính, y học thể thao, sức khỏe phụ nữ, y tế du lịch, dinh dưỡng và quản lý chăm sóc hành vi. Dưới sự lãnh đạo của Giáo sư Giang, nhóm SHS Campus Health đã dẫn đầu các chiến dịch vắc-xin cúm và xử lý các đợt bùng phát bệnh quai bị cũng như bệnh tay, chân và miệng rất thành công, được sự công nhận của Healthy Campus thông qua chương trình “Quan hệ đối tác vì một nước Mỹ khỏe mạnh hơn”.

Trong hai thập kỷ qua, ông Giang .T Nguyen đã lãnh đạo và hợp tác với các tổ chức tập trung vào chủng tộc/dân tộc thiểu số, người nhập cư, người chuyển giới và cộng đồng LGBT. Ông là nhà cung cấp và người hướng dẫn chính cho một phòng khám miễn phí ở Nam Philadelphia, nơi chăm sóc chủ yếu cho người nhập cư Indonesia. Ông cũng từng phục vụ trong các ban cộng đồng cho các tổ chức như Dịch vụ AIDS tại Cộng đồng Châu Á, Liên minh Hiệp hội hỗ trợ lẫn nhau Đông Nam Á và Châu Á, Mạng lưới người sống sót ung thư quốc gia Thái Bình Dương…

Giám đốc Alan M. Garber của Đại học Harvard nhận định, Giáo sư Giang là một bác sĩ tài ba, có hiểu biết sâu sắc về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của một cộng đồng đa dạng. Ông có kinh nghiệm, sự xuất sắc trong lâm sàng và trái tim để thành công ở vị trí quan trọng và đòi hỏi khắt khe này.

Còn Phó Chủ tịch điều hành Đại học Harvard Katie Lapp cho biết: “chúng tôi rất vui mừng được chào đón Giáo sư Giang đến Harvard sau khi tìm kiếm và tuyển chọn trên toàn quốc. Giám đốc Trung tâm Y tế Đại học Harvard không chỉ quản lý các hoạt động hàng ngày của một tổ chức chăm sóc sức khỏe phức tạp, mà còn làm việc chiến lược với lãnh đạo Đại học để đưa ra và thực hiện các sáng kiến ​​tăng cường sức khỏe và an toàn cho toàn bộ cộng đồng Đại học. Trong suốt quá trình này, chúng tôi rất ấn tượng với cam kết của Giang về cả hai mục tiêu này”.

Paul J. Barreira, giám đốc của HUHS cho rằng, những kinh nghiệm chuyên môn và cá nhân của ông ấy rất phù hợp với Harvard. "Anh ấy sẽ là một tài sản to lớn đối với HUHS và toàn bộ cộng đồng Đại học”, Barreira nói.

Giáo sư Giang bày tỏ được đảm nhiệm công việc tại Đại học Harvard là điều tuyệt vời. “Tôi rất biết ơn về cơ hội được làm việc với một nhóm các chuyên gia tài năng và tận tụy tại Đại học Harvard. Tôi biết ơn tất cả các đồng nghiệp và sinh viên của tôi tại Penn, những người đã dạy tôi rất nhiều điều trong 16 năm qua. Tôi rất vui mừng được mang những trải nghiệm này đến Cambridge và sẽ làm việc chăm chỉ để nâng cao sức khỏe và hạnh phúc trên toàn Đại học Harvard”, giáo sư Giang chia sẻ.

bac si goc viet duoc bo nhiem lam giam doc trung tam y te cua dai hoc harvard Nữ phi công gốc Việt muốn bay "độc hành" vòng quanh thế giới

Bay vòng quanh thế giới để truyền cảm hứng cho phụ nữ, cũng như "đập tan" định kiến về giới là ước mơ của Nguyễn ...

bac si goc viet duoc bo nhiem lam giam doc trung tam y te cua dai hoc harvard Lấy gốc cây làm bàn học, nữ sinh Việt xuất sắc đỗ trường top đầu Đài Loan

Báo chí Đài Loan đang dành sự quan tâm đặc biệt cho một nữ sinh nghèo gốc Việt đã xuất sắc thi đỗ vào ngôi ...

bac si goc viet duoc bo nhiem lam giam doc trung tam y te cua dai hoc harvard Hai võ sĩ gốc Việt Thanh Le, Martin Nguyen sẽ đối đầu ở ONE Championship 2019?

Hai võ sĩ gốc Việt, Martin Nguyen và Thanh Le có khả năng sẽ đối đầu nhau tại giải đấu ONE Championship tới đây.

bac si goc viet duoc bo nhiem lam giam doc trung tam y te cua dai hoc harvard Cô gái gốc Việt làm dâu Hoàng gia Monaco

Với mối tình từ thời sinh viên với Louis Ducruet con trai của Công chúa Monaco, cô gái mang hai dòng máu Việt - Pháp ...

https://news.harvard.edu
In bài viết

Truyền hình