Chưa đầy 1 tháng sau khi nhiễm virus corona, ông Lin Zhengbin, bác sĩ đầu ngành về ghép thận tại Trung Quốc, đã qua đời ở tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc hôm 10/2.
bac si dau nganh o trung quoc tu vong vi virus corona Vũ Hán - tâm dịch virus corona vẫn chỉ xếp thứ hai về tỉ lệ người tử vong
bac si dau nganh o trung quoc tu vong vi virus corona Trung Quốc: 27 người nước ngoài nhiễm virus corona, 2 ca tử vong
bac si dau nganh o trung quoc tu vong vi virus corona
Lin Zhengbin, bác sĩ tại Bệnh viện Tongji, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc (Ảnh: People's Daily)

Bác sĩ Lin (62 tuổi) nổi tiếng với 30 năm kinh nghiệm trong nghề, được coi là bác sĩ đầu ngành về ghép thận tại Trung Quốc. Ông qua đời ngày 10/2 tại Bệnh viện Tongji, thành phố Vũ Hán, chưa đầy 1 tháng kể từ khi phát hiện nhiễm virus corona chủng mới (nCoV).

"Chúng tôi là bạn thân suốt nhiều năm. Sức khỏe của anh ấy tốt và không có bệnh tật gì. Vì vậy, không ai ngờ tình trạng của anh ấy xấu đi nhanh chóng và trở nên nghiêm trọng đến vậy", Song Jianxin, đồng nghiệp của ông Lin Zhengbin tại Bệnh viện Tongji, chia sẻ.

Tuy nhiên, theo trưởng khoa bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Tongji, bác sĩ Lin đã nhắn tin đề nghị ông này giúp đỡ sau khi được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt. Khi đó, bệnh nhân 62 tuổi đã quá yếu và phải thở oxy.

Một bác sĩ giấu tên cho rằng Lin có thể nhiễm nCoV trong đợt kiểm tra sức khỏe tại khoa ngoại trú đông đúc. Theo bác sĩ này, có nhiều người đến và rời khỏi trung tâm kiểm tra sức khoẻ, trong khi lúc đó chưa áp dụng các biện pháp cách ly.

Trước đó, bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng - một trong những người đầu tiên cảnh báo về nCoV, cũng qua đời hôm 6/2 vì mắc bệnh. Cái chết của bác sĩ 34 tuổi khiến công chúng tức giận và cho rằng chính quyền nợ anh một lời xin lỗi.

Chính quyền Trung Quốc không công bố có bao nhiêu nhân viên y tế mắc bệnh, song nhiều người được cho là đã nhiễm virus corona. Theo bài viết của một nhóm bác sĩ tại Vũ Hán đăng tải hôm 7/2, 40 y bác sĩ cùng bệnh viện đã nhiễm bệnh trong tháng 1/2020.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại Vũ Hán và hiện đã lan rộng 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đã có hơn 43.000 ca nhiễm bệnh, trong đó có 1.018 người thiệt mạng.

bac si dau nganh o trung quoc tu vong vi virus corona Vì dịch virus corona, Son Heung-min lại bị phân biệt chủng tộc

Tiền đạo Son Heung-min của Tottenham tiếp tục trở thành nạn nhân của phân biệt chủng tộc trong bối cảnh dịch virus corona diễn biến ...

bac si dau nganh o trung quoc tu vong vi virus corona Chuyên gia WHO đến Trung Quốc hỗ trợ ứng phó virus corona

Trước diễn biến phức tạp của virus corona, nhóm chuyên gia quốc tế do WHO dẫn đầu đã đến Trung Quốc để hỗ trợ ứng ...

bac si dau nganh o trung quoc tu vong vi virus corona Vũ Hán: Truy tìm cô gái nhổ nước bọt vào tay nắm cửa giữa tâm dịch virus corona

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang truy tìm và đòi trừng phạt cô gái trẻ đã có hành vi nhổ nước bọt nên tay nắm ...

Truyền hình