Trang chủ Quốc tế
09:04 | 11/02/2020 GMT+7

Vũ Hán - tâm dịch virus corona vẫn chỉ xếp thứ hai về tỉ lệ người tử vong

aa
TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) mặc dù là nơi bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona nhưng vẫn là chỉ xếp thứ hai sau TP Thiên Môn Sơn (tỉnh Hồ Bắc) về tỉ lệ người tử vong do dịch bệnh này.    
tam dich virus corona vu han van chi xep thu hai ve ti le nguoi tu vong Lạng Sơn: Một phụ nữ bỗng dưng biến mất khỏi khu cách ly phòng dịch virus corona
tam dich virus corona vu han van chi xep thu hai ve ti le nguoi tu vong Hoãn khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2020 - Hoa Lư vì dịch virus corona
tam dich virus corona vu han van chi xep thu hai ve ti le nguoi tu vong
Người dân được cách ly ở bệnh viện dã chiến tại TP Vũ Hán. (Ảnh: Reuters)

Theo Xinhua, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc vừa công bố tỷ lệ tử vong do chủng mới của virus corona trên toàn quốc. Trong đó tỉnh Hồ Bắc là nơi có có tỉ lệ tử vong là 2,94%. Điều này có nghĩa, trung bình 100 người nhiễm bệnh thì có 3 người chết.

Trong tỉnh Hồ Bắc, TP Vũ Hán – nơi có chợ hải sản Hoa Nam cũng là nơi bùng phát dịch bệnh có tỷ lệ tử vong là 4,06%. Tuy nhiên Vũ Hán vẫn chỉ xếp thứ hai sau TP Thiên Môn Sơn, con số này là 5,08%. Đây đồng thời cũng là thành phố có tỷ lệ người chết vì nCoV cao nhất thế giới.

Tỉnh Hồ Bắc dẫn đầu cả nước về số người mắc bệnh, trong đó Vũ Hán là TP có nhiều ca mắc bệnh nhất với 16.902 trường hợp. TP Hiếu Cảm có 2.541 trường hợp xếp thứ hai và Hoàng Cương là 2.252 trường hợp xếp thứ ba. Các TP Tô Châu, Kinh Châu và Tương Dương cũng có hơn 1.000 trường hợp.

Ông Jiao Yahui, quan chức từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, cho biết tỷ lệ tử vong cao tại tỉnh Hồ Bắc có nguyên nhân chủ yếu do hầu hết ca bệnh nghiêm trọng tập trung tại các bệnh viện lớn, nơi đang thiếu trầm trọng giường bệnh, thiết bị y tế cũng như nhân viên y tế chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia y tế và các bác sỹ trực tiếp điều trị, khoảng 15-20% bệnh nhân virus corona có thể rơi vào tình trạng trầm trọng, và trong số đó có tới 25-30% ca trở nên nguy kịch.

Tỷ lệ bệnh nhân bị viêm đường hô hấp cấp do virus corona được chữa khỏi cũng tăng dần lên trên toàn quốc. Theo ông Mi Feng - một quan chức của Ủy ban Y tế quốc gia cho biết, con số này đã tăng từ 1,3% lên 8,2% trong giai đoạn từ ngày 27/1 đến nay.

Những tỷ lệ này ở tỉnh Hồ Bắc và TP Vũ Hán - tâm chấn của dịch bệnh, lần lượt là 6,1% và 6,2%, so với 1,7% và 2,6% vào ngày 27 tháng 1

"Kết quả sơ bộ cho thấy hiệu quả của điều trị y tế. Đối với Hồ Bắc và Vũ Hán, khả năng điều trị y tế của họ đã được củng cố đáng kể nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên y tế đến từ khắp đất nước và tăng số giường bệnh” – ông Feng Mi nói trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh.

Hiện toàn Trung Quốc đã có 3.281 bệnh nhân được xuất viện, trong đó riêng tỉnh Hồ Bắc là 1.795 người.

tam dich virus corona vu han van chi xep thu hai ve ti le nguoi tu vong Bộ Y tế: Tỉnh không có dịch virus Corona có thể để học sinh đi học bình thường

Bộ Y tế vừa có công văn phúc đáp lại Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đưa ra tiêu chí, điều kiện để ...

tam dich virus corona vu han van chi xep thu hai ve ti le nguoi tu vong Video: Người dân Vũ Hán bị cưỡng chế cách ly trong tâm dịch virus corona

Đối với những người có dấu hiệu sốt, ho nhưng không chịu đến bệnh viện cách ly, lực lượng chức năng TP Vũ Hán (tỉnh ...

tam dich virus corona vu han van chi xep thu hai ve ti le nguoi tu vong Sau Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ có người tử vong vì virus corona

Ngày 8/2, Nhật Bản và Mỹ xác nhận đã có công dân đầu tiên tử vong vì viêm đường hô hấp cấp do virus corona ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc

Thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc

Chiều 17/12, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn có buổi tiếp bà Đổng Bích Du, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng. Tổng Lãnh sự Đổng Bích Du khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả giữa các địa phương, doanh nghiệp Trung Quốc với Đà Nẵng.
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đóng vai trò là cầu nối tin cậy, tạo điều kiện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc kết nối với nhiều tập đoàn, tổ chức uy tín của Trung Quốc, giúp họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đối tác chiến lược tại Việt Nam. Đây là những chia sẻ của TS Trà My, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc về những kết quả nổi bật khi hợp tác với VUFO.
“Cà phê làng” –  câu chuyện mới trong hành trình chấn hưng nông thôn Trung Quốc

“Cà phê làng” – câu chuyện mới trong hành trình chấn hưng nông thôn Trung Quốc

Số liệu cho thấy, tính đến tháng 7 năm 2025, Trung Quốc đã có hơn 44.000 quán cà phê nông thôn.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 06/01: Mỹ tính đưa các “ông lớn” dầu khí trở lại Venezuela, Hàn Quốc thừa nhận khó gỡ “lệnh cấm Hallyu” tại Trung Quốc

Tin quốc tế ngày 06/01: Mỹ tính đưa các “ông lớn” dầu khí trở lại Venezuela, Hàn Quốc thừa nhận khó gỡ “lệnh cấm Hallyu” tại Trung Quốc

Mỹ tính đưa các “ông lớn” dầu khí trở lại Venezuela sau khi bắt giữ Tổng thống Maduro; Nga không kích Kiev, ghi nhận thương tích dân sự đầu tiên năm 2026; Hàn Quốc thừa nhận khó gỡ “lệnh cấm Hallyu” dù Tổng thống Lee thăm Trung Quốc... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/01.
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa; Nổ quán bar tại Thụy Sĩ, hàng trăm người thương vong... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 02/01.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Trước thềm năm 2026, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông qua Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc và mạng Internet gửi thông điệp năm mới.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động