Tết Tân Sửu 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ở tỉnh Bắc Ninh có nhiều công nhân, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết. Tỉnh đã chỉ đạo công đoàn và chính quyền các cấp chăm lo cho công nhân lao động.
Cộng đồng người Việt tại Lào đón Tết cổ truyền Tân Sửu gọn nhẹ, bảo đảm an toàn Cộng đồng người Việt tại Lào đón Tết cổ truyền Tân Sửu gọn nhẹ, bảo đảm an toàn
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã đổi mới hình thức tổ chức Tết cộng đồng nhân dịp đón Tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021 theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, bảo đảm an toàn cao.
Liên hiệp Cần Thơ và Tổ chức ACEF trao hơn 100 phần quà cho người nghèo vui xuân đón Tết Liên hiệp Cần Thơ và Tổ chức ACEF trao hơn 100 phần quà cho người nghèo vui xuân đón Tết
Ngày 8/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với Viện Giao lưu văn hóa châu Á Hàn Quốc (ACEF) tại TP Hồ Chí Minh đến thăm và trao tặng 108 phần quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Làng Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ.

Tỉnh triển khai biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế) và vận động người lao động ở lại đón Tết tại nơi làm việc, nơi tạm trú, không về quê đón Tết để bảo đảm an toàn phòng dịch cho bản thân và cộng đồng.

Các cấp công đoàn tỉnh phối hợp chính quyền, chủ sử dụng lao động hỗ trợ tiền ăn Tết, tổ chức thăm, tặng quà và các hoạt động vui Tết tại nơi làm việc, nơi tạm trú cho người lao động bảo đảm an toàn, lành mạnh, thiết thực.

Bắc Ninh trao 1.700 suất quà tới người lao động khó khăn, không thể về quê đón Tết
Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh trao quà tặng công nhân xa quê ở lại đón Tết tại nhà trọ thuộc thôn Giang Liễu, xã Phương Liễu (huyện Quế Võ).

Theo đó, các cấp công đoàn tỉnh đã thành lập 18 đoàn công tác tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 1.700 suất quà tới đoàn viên, người lao động khó khăn, không thể về quê đón Tết. Tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà lực lượng bảo vệ tại 30 chốt kiểm soát dịch COVID-19 của các huyện: Quế Võ, Thuận Thành, Lương Tài; tặng quà các đơn vị trực tiếp làm việc trong dịp Tết.

Toàn tỉnh có gần 4.300 đoàn viên, người lao động đăng ký ở lại đón Tết tại nơi làm việc, tập trung chủ yếu ở các khu công nghiệp với hơn 2.500 người, trong đó có hơn 2.000 trường hợp do ảnh hưởng dịch COVID-19, 440 trường hợp tăng ca dịp Tết...

Trao 150 suất quà Tết cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại Phnom Penh (Campuchia) Trao 150 suất quà Tết cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại Phnom Penh (Campuchia)
Ngày 3/2, tại thủ đô Phnom Penh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer – Việt Nam và công ty Metfone đã trao tặng 150 suất quà cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Phnom Penh.
Hội đồng hương Nghệ An tại Berlin (Đức) tặng 250 phần quà Tết cho người Việt gặp khó khăn Hội đồng hương Nghệ An tại Berlin (Đức) tặng 250 phần quà Tết cho người Việt gặp khó khăn
Bắt đầu ngày 9/2/2021 tức ngày 28 tháng 12 âm lịch tại 3 điểm Alexanderblat, Hohenschönhausen, QUÁN ANDEM Möllendorffstraße 107 gần Ringcente (Đức),Hội Đồng hương Nghệ An và phụ nữ nghệ An tại CHLB Đức sẽ trao 250 phần quà dành riêng cho những người Việt có trường hợp đặc biệt, mới sang thật sự khó khăn gồm: 1 bánh chưng (1kg); 10 kg gạo; 1 kg thịt lợn; 1hộp dưa hành xu hào cà rốt, nước mắm.

In bài viết

Truyền hình