Bắt đầu ngày 9/2/2021 tức ngày 28 tháng 12 âm lịch tại 3 điểm Alexanderblat, Hohenschönhausen, QUÁN ANDEM Möllendorffstraße 107 gần Ringcente (Đức),Hội Đồng hương Nghệ An và phụ nữ nghệ An tại CHLB Đức sẽ trao 250 phần quà dành riêng cho những người Việt có trường hợp đặc biệt, mới sang thật sự khó khăn gồm: 1 bánh chưng (1kg); 10 kg gạo; 1 kg thịt lợn; 1hộp dưa hành xu hào cà rốt, nước mắm.
Hướng dẫn cách làm món 'chân giò hầm măng khô' chuẩn vị ngày Tết cho Việt kiều Hướng dẫn cách làm món 'chân giò hầm măng khô' chuẩn vị ngày Tết cho Việt kiều
Món canh chân giò nấu măng khô là một trong những món ăn đặc biệt không thể thiếu trong mỗi dịp Tết của người miền Bắc với vị ngọt béo của chân giò hòa quyện với vị hơi đắng mát của măng.
Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam) Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam)
Trong ba ngày 26-28/1, đoàn thiện nguyện gồm đại diện Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cùng các mạnh thường quân tại Việt Nam đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết ấm Miền Trung” tại xã Trà Leng, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Với mỗi người Việt Nam, năm hết Tết đến cả gia đình quây quần bên nhau, bên nồi bánh chưng nghi ngút khói, bên cây mai, cành đào, rộn ràng câu đối đỏ.... Nhưng cái Tết của những người con đất Việt xa quê thường buồn hơn nhiều vì nỗi nhớ nhà, nhớ cha mẹ, nhớ quê hương, nhớ anh em, bạn bè, nhớ không khí rộn ràng, ấm áp....

Năm nay vì dịch bệnh COVID-19, Tết của người Việt ở Đức càng đặc biệt buồn hơn, hiu quạnh hơn vì những quy tắc phòng dịch và an toàn cho người dân từ chính phủ Đức.

Hội đồng hương Nghệ An tại Berlin (Đức) tặng 250 phần quà Tết cho người Việt gặp khó khăn
Hội Đồng hương Nghệ An và phụ nữ nghệ An tại CHLB Đức phát huy tinh thần đoàn kết, san sẻ, kết nối yêu thương, lần thứ 5.

Đã gần một năm nay, cộng đồng người Việt tại Đức chiến đấu với dịch bệnh. Ai ai cũng khó khăn, nhất là những người mới sang và không có giấy tờ, càng khó khăn gấp bội: nợ nần, thất nghiệp, bệnh dịch... Chính vì thế, Hội Đồng hương Nghệ An và phụ nữ nghệ An tại CHLB Đức phát huy tinh thần đoàn kết, san sẻ, kết nối yêu thương, lần thứ 5 kể từ đầu mùa dịch, góp một phần nào đó giúp các hoàn cảnh người Việt khó khăn có một chút ấm áp trong những ngày Tết xa quê.

Hội đồng hương Nghệ An tại Berlin (Đức) tặng 250 phần quà Tết cho người Việt gặp khó khăn
Những nồi bánh chưng được luộc tại Đức.

Được biết, Hội sẽ trao 250 phần quà dành riêng cho những người Việt có trường hợp đặc biệt, mới sang thật sự khó khăn gồm: 1 bánh chưng (1kg); 10 kg gạo; 1 kg thịt lợn; 1hộp dưa hành xu hào cà rốt, nước mắm.

Được biết, thời gian phát quà bắt đầu ngày 9/2/2021 tức ngày 28 tháng 12 âm lịch tại 3 điểm Alexanderblat, Hohenschönhausen, QUÁN ANDEM Möllendorffstraße 107 gần Ringcente.

Hội hy vọng hoạt động này để kết nối yêu thương, động viên các em cùng tất cả Kiều bào, vững tâm bước qua dịch bệnh.

Hội sinh viên Việt Nam tại Lille (Pháp) phát động cuộc thi viết cảm nhận về ngày Tết Hội sinh viên Việt Nam tại Lille (Pháp) phát động cuộc thi viết cảm nhận về ngày Tết
Những bài viết có nội dung nói về ngày Tết xa nhà, kỉ niệm một dịp đón Tết đặc biệt nhất bên gia đình, đón Tết cùng các bạn sinh viên quốc tế….
Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Nhật vượt khó khăn do COVID-19 Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Nhật vượt khó khăn do COVID-19
Đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nói chung và tại Nhật Bản nói riêng đã khiến cuộc sống, học tập của các du học sinh Việt Nam tại Nhật gặp không ít khó khăn.

In bài viết

Truyền hình