Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã đổi mới hình thức tổ chức Tết cộng đồng nhân dịp đón Tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021 theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, bảo đảm an toàn cao.
Nhiều sinh viên Lào lần đầu được đón Tết tại Việt Nam Nhiều sinh viên Lào lần đầu được đón Tết tại Việt Nam
Sinh viên Lào đón Tết Tân Sửu ấm áp nghĩa tình tại nhiều tỉnh thành trên cả nước Sinh viên Lào đón Tết Tân Sửu ấm áp nghĩa tình tại nhiều tỉnh thành trên cả nước
Đại diện Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane chúc Tết Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.
Đại diện Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn chúc Tết Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Vừa qua, Hội người Việt Nam Thủ đô Viêng Chăn-Lào đã tổ chức chương trình “Gói bánh chưng, gói trọn tình quê hương”, mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021 tại Thủ đô Viêng Chăn, với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và một số cơ quan Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán. Tuy số lượng người tham dự được gói gọn theo quy định chặt chẽ của nước sở tại, nhưng Ban tổ chức đã cố gắng tái hiện không khí Tết cổ truyền của Việt Nam với các hoạt động truyền thống như gói bánh chưng, giao lưu nghệ thuật, phiên chợ ngày Xuân, bày mâm ngũ quả, trình diễn trang phục dân tộc, giới thiệu các sản phẩm, đồ ăn đặc trưng của các vùng miền....

Sau chương trình, toàn bộ số bánh chưng gói được và một số quà Tết đã được dành tặng những gia đình kiều bào có hoàn cảnh khó khăn tại Thủ đô Viêng Chăn.

Cộng đồng người Việt tại Lào đón Tết cổ truyền Tân Sửu gọn nhẹ, bảo đảm an toàn
Cộng đồng người Việt tại Lào hào hứng tham gia các hoạt động gói bánh chưng.

Trước đó, trong các ngày 4-5/2/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức thăm, chúc Tết và tặng quà cho các kiều bào lão thành, các kiều bào có nhiều đóng góp và các cán bộ nòng cốt của Hội người Việt Nam tại Thủ đô Viêng Chăn và các Ủy viên Ban Thường vụ Tổng hội người Việt Nam tại Lào. Tại các nơi đến thăm, Công sứ Trịnh Thị Tâm đánh giá cao các nỗ lực của cá nhân các kiều bào đối với sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Lào, đặc biệt là việc duy trì đoàn kết, tinh thần tương trợ, đùm bọc lẫn nhau trong đại dịch COVID-19.

Công sứ Trịnh Thị Tâm cũng cho biết lãnh đạo Lào trong các cuộc trao đổi đều đánh giá cao vị trí và vai trò của cộng đồng người Việt Nam đối với sự phát triển của Lào và quan hệ đặc biệt Việt-Lào.

Các kiều bào đều rất phấn khởi trước sự quan tâm của Đại sứ quán; nêu một số đề xuất tâm huyết lên Đảng, Nhà nước và Đại sứ quán nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ đặc biệt Việt-Lào, làm tốt hơn nữa công tác người Việt Nam ở nước ngoài....Đặc biệt, nhiều kiều bào tỏ phấn khởi khi được xem Chương trình “Xuân Quê hương” online do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài chủ trì tổ chức và được nghe Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết.

Cộng đồng người Việt tại Lào đón Tết cổ truyền Tân Sửu gọn nhẹ, bảo đảm an toàn
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tham dự cuộc thi gói bánh chưng của các cháu học sinh do Trường Song ngữ Việt-Lào Nguyễn Du tổ chức.

Cũng nhân dịp năm mới Tân Sửu, lãnh đạo Đại sứ quán đã có buổi tiếp đón riêng các đoàn đại biểu Việt kiều đại diện cho Tổng hội và Hội người Việt Nam Thủ đô Viêng Chăn đến thăm và chúc Tết Đại sứ quán tại Trụ sở Đại sứ quán. Các buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm, thắm tình quê hương.

Lãnh đạo Đại sứ quán cũng đã tham dự cuộc thi gói bánh chưng của các cháu học sinh do Trường Song ngữ Việt-Lào Nguyễn Du tổ chức để động viên, khuyến khích các cháu là con em Việt kiều tại trường tiếp tục giữ gìn truyền thống và bản sắc văn hoá dân tộc.

Việt Nam tặng Đại sứ quán Lào món quà đậm nét văn hoá truyền thống nhân Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 Việt Nam tặng Đại sứ quán Lào món quà đậm nét văn hoá truyền thống nhân Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
Vun đắp quan hệ Bôlykhămxay và Hà Tĩnh thành điển hình về hợp tác hữu nghị Việt  – Lào Vun đắp quan hệ Bôlykhămxay và Hà Tĩnh thành điển hình về hợp tác hữu nghị Việt – Lào
In bài viết

Truyền hình