Hà Nội ghi nhận 64 ca COVID-19 mới trong 24 giờ
![]() |
| Ảnh minh họa |
Theo Sở Y tế Hà Nội, 14 ca COVID-19 mới ghi nhận trong chiều 21/8 bao gồm 1 ca tại cộng đồng và 13 ca trong khu cách ly.
Các ca mắc mới phân bố tại 4 quận, huyện: Đông Anh (11), Bắc Từ Liêm (1), Sơn Tây (1), Thanh Xuân (1) và phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm ho, sốt thứ phát (13), chùm liên quan đến TP.HCM.
Riêng 1 trường hợp mắc mới tại cộng đồng được ghi nhận tại quận Thanh Xuân và được phân bố theo chùm ho, sốt thứ phát (1).
Thông tin cụ thể 14 ca mắc mới ghi nhận:
13 bệnh nhân (BN) thuộc chùm ho sốt thứ phát:
BN1: N.V.P, nam, sinh năm 1974, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN N.T.N. BN được lấy mẫu (kết quả âm tính) và cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 16-8. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.
BN2: L.T.L, nữ, sinh năm 1993, ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh. BN sống trong khu nhà trọ có nhiều F0. Bệnh nhân được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 13-8. Ngày 20-8, BN có biểu hiện ho, đau họng, được lấy mẫu. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.
BN3-BN4: N.V.B, nam, sinh năm 2001; N.T.A, nam, sinh năm 2000; đều ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh. Các BN là F1 của BN N.T.Q. Ngày 12-8, các BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính. Các BN được đưa đi cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 12-8. Ngày 20-8, được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm dương tính.
BN5: P.T.M.H, nữ, sinh năm 1992, ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN N.T.P. BN được lấy mẫu (kết quả âm tính) và cách ly tại Đông Anh từ ngày 15-8. Ngày 19-8, BN có biểu hiện ho, rát họng. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm dương tính ngày 21-8.
BN6: S.A.S, nam, sinh năm 1997, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN N.T.N. BN được lấy mẫu (kết quả âm tính) và cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 16-8. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.
BN7: N.T.B, nữ, sinh năm 1944, ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN C.T.N. BN được lấy mẫu (kết quả âm tính) và cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 17-8. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.
BN8: T.T.B, nữ, sinh năm 1987, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN N.T.N. BN được lấy mẫu (kết quả âm tính) và cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 16-8. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.
BN9: M.T.N, nữ, sinh năm 1987, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN N.T.N. BN được lấy mẫu (kết quả âm tính) và cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 16-8. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.
BN10: T.T.T, nữ, sinh năm 1993, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN N.T.N. BN được lấy mẫu (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 16-8. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.
BN11: N.T.T, nữ, sinh năm 1971, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN N.T.N. BN được (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 16-8. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.
BN12: N.D.H, nam, sinh năm 1996, ở phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm. BN là nhân viên Viettel Post Bắc Từ Liêm, ngày 9-8 được đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Kiều Mai (đã có kết quả 2 lần âm tính). Ngày 20-8, BN được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.
BN13: Đ.V.Đ, nam, sinh năm 1992, ở phường Khương Trung, quận Thanh Xuân. BN là F1 (đồng nghiệp) của BN N.D.H. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu xét nghiệm sau khi được xác định là F1 và có kết quả dương tính.
1 BN thuộc chùm ca liên quan đến TP.HCM: N.V.T, nam, sinh năm 1987, được cách ly tại Trường Đại học Lao động - Thương binh và Xã hội, thị xã Sơn Tây. Bệnh nhân từ thành phố Hồ Chí Minh về đến Hà Nội ngày 19-8. Ngay sau khi về đến Hà Nội, BN được chuyển cách ly tập trung tại Trường Đại học Lao động - Thương binh và Xã hội, thị xã Sơn Tây. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.
Như vậy, tính từ 18h ngày 20/8 đến 18h ngày 21/8, Hà Nội ghi nhận 64 ca COVID-19 mới, trong đó có 28 ca ghi nhận tại cộng đồng, 36 ca tại khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4) là 2.554 ca, trong đó có 1.305 ca ghi nhận ngoài cộng đồng và 1.249 ca đã được cách ly.
| Theo Sở Công Thương Hà Nội, qua 28 ngày thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố, nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị và các doanh nghiệp nên thành phố Hà Nội đã đáp ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu của nhân dân. |
| Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h00 ngày 20/8 đến 6h00 ngày 21/8 toàn thành phố ghi nhận thêm 29 ca dương tính SARS-CoV-2, gồm 18 ca tại cộng đồng và 11 ca trong khu cách ly, phong tỏa. |
| Theo Bộ Y tế, đến nay Việt Nam ghi nhận 323.268 ca mắc COVID-19, chữa khỏi 132.815 bệnh nhân. Trong số các ca bệnh đang điều trị có 690 ca nặng và rất nặng. |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19
Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0
Tin bài liên quan
Festival Thăng Long-Hà Nội 2026: Di sản trong dòng chảy sáng tạo đương đại
Hà Nội di chuyển tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” về Bộ Tư lệnh Thủ đô
Chủ động ứng phó trước nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất
Các tin bài khác
DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026
Đọc nhiều
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine




