Theo thông tin mới nhất từ VOV, bác gái của bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 sau một thời gian diễn biến nặng và lọc máu, hiện đã gọi hỏi và giao tiếp được.
bac gai mac covid 19 cua bn 17 da giao tiep duoc COVID-19: Bác gái bệnh nhân 17 trở nặng, 3 lần ngừng tuần hoàn
bac gai mac covid 19 cua bn 17 da giao tiep duoc Bác gái bệnh nhân 17 dừng can thiệp ECMO, có tiến triển tích cực
bac gai mac covid 19 cua bn 17 da giao tiep duoc
Bác gái của bệnh nhân số 17 từng diễn biến nặng và phải thở máy, lọc máu (Ảnh: Kiến thức)

Sáng ngày 17/4, Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo tình hình điều trị của các ca bệnh nặng trên cả nước. Theo đó, có 3 ca nhiễm Covid-19 nặng đã có dấu hiệu hồi phục, tiến triển tốt.

Trong đó, bệnh nhân số 20, bác gái của bệnh nhân số 17 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), đã có đáp ứng tốt, gọi hỏi giao tiếp được, nhận biết không gian, thời gian. Ngày 16/4, bệnh nhân không sốt, bản thân tốt, không liệt khu trú, không có phù trên lâm sàng. 

Trước đó, bệnh nhân này từng lâm vào tình trạng nguy kịch do có bệnh lý nền tăng huyết áp, tiểu đường. Qua hội chẩn với nhiều chuyên gia y tế tại các bệnh viện lớn, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã quyết định can thiệp đối với bệnh nhân này. Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở nước ta phải can thiệp ECMO.

Trong đêm 7/4, bệnh nhân trải qua 3 lần ngừng tuần hoàn.

Hai bệnh nhân còn lại là trường hợp bệnh nhân số 161 thở máy qua nội khí quản, thông khí 2 bên rõ, tiếp tục cho bệnh nhân tập thở, cơ lực còn yếu, huyết áp 110/60mmHg, gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, liệt nửa người trái, bệnh nhân còn sốt cơn dao động trong ngày. Bilan viêm trong ngày có xu hướng giảm nhẹ, men gan xu hướng giảm.

Với bệnh nhân số 91 là phi công người Anh  tại Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM, bệnh nhân không sốt, thở máy, có nhịp tự thở, không chảy máu mũi miệng, kiểm soát rối loạn đông máu (theo dõi hội chứng HIT) tạm ổn, XQ phổi không tổn thương xấu thêm.

Tính đến 6h sáng 17/4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong vòng 24h. Tổng số ca mắc trên cả nước là 268 người và 177 trường hợp đã được chữa khỏi.

bac gai mac covid 19 cua bn 17 da giao tiep duoc COVID-19: Bác gái bệnh nhân 17 trở nặng, 3 lần ngừng tuần hoàn

Bệnh nhân 19 – bác gái bệnh nhân 17 (trú tại Trúc Bạch, Hà Nội hiện đã xuất viện) sau nhiều ngày dừng ECMO, mới ...

bac gai mac covid 19 cua bn 17 da giao tiep duoc Bác gái bệnh nhân 17 dừng can thiệp ECMO, có tiến triển tích cực

Bệnh nhân 20 nhiễm COVID-19, từng lâm vào tình trạng nguy kịch, buộc phải can thiệp ECMO hiện nay tình trạng sức khỏe đã có ...

bac gai mac covid 19 cua bn 17 da giao tiep duoc Sức khỏe 'bác gái bệnh nhân số 17' đang tốt lên

Bộ Y tế cũng cho biết hiện 53 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính từ hai ...

 

 

Truyền hình