Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
07:20 | 30/03/2020 GMT+7

Sức khỏe 'bác gái bệnh nhân số 17' đang tốt lên

aa
Bộ Y tế cũng cho biết hiện 53 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính từ hai lần trở lên. 12 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính một lần.
suc khoe bac gai benh nhan so 17 dang tot len Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (30/3): Lãnh đạo tài chính Đức tự tử vì áp lực đối phó Covid-19
suc khoe bac gai benh nhan so 17 dang tot len Giá vàng hôm nay 30/3: Dịch Covid-19 phức tạp thúc đẩy tâm lý đầu tư
suc khoe bac gai benh nhan so 17 dang tot len
Một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị. (Ảnh: Vietnamplus)

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) cho biết, ngoài 4 bệnh nhân (số 65, 66, 79, 90) đã được điều trị khỏi và ra viện chiều 29/3, hiện diễn biến sức khỏe của 3 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiến triển tốt lên.

Theo Bộ Y tế, 3 bệnh nhân gồm bác gái của "bệnh nhân 17", du khách người Anh và nam bệnh nhân người Việt 50 tuổi, liên tục trong những ngày qua được theo dõi sát. Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cùng chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị.

Nam bệnh nhân người Việt đã rút ống thở trong đêm 28/3.

Bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở.

Bác gái của BN17 chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO. Trước đó, bà suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, được lọc máu liên tục.

Bộ Y tế cũng cho biết hiện 53 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính từ hai lần trở lên. 12 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính một lần.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, TS Dương Đức Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện Bạch Mai đã lấy trên 7.000 mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ tại Bệnh viện Bạch Mai. Đến 17 giờ ngày 29/3, trên 5.000 mẫu đã được xét nghiệm xong và cho kết quả âm tính. Cho đến thời điểm đó không có thêm nhân viên y tế nào của Bạch Mai mắc bệnh.

Tính đến 6h sáng nay (30/3), Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc COVID-19 mới, các trường hợp này đều là nhân viên Công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Như vậy, đến nay cả nước hiện đã có 194 người nhiễm COVID-19.

suc khoe bac gai benh nhan so 17 dang tot len “Đến giờ, Bệnh viện Bạch Mai không còn ai nhiễm Covid-19”

Liên quan đến các trường hợp bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, chiều 29/3, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến ...

suc khoe bac gai benh nhan so 17 dang tot len Bệnh nhân số 17 đã hai lần xét nghiệm âm tính Covid-19

Trưa 22/3, Bộ Y tế cho biết trong số các bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly và điều trị đã có nhiều người có ...

suc khoe bac gai benh nhan so 17 dang tot len Phạt 12,5 triệu đồng người phụ nữ bán hàng online tung tin thất thiệt về bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19

Người phụ nữ bán hàng online tung tin cô gái ở phố Trúc Bạch tham dự sự kiện khai trương của Uniqlo và đến một ...

Minh Tuệ
Nguồn:
Chiều 22/2, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương và Hải Phòng

Chiều 22/2, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương và Hải Phòng

Bản tin 18h ngày 22/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, gồm Hải Dương có 6 ca, Hải Phòng có 3 ca.
Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm đón Tết

Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm đón Tết

Các cơ quan đơn vị, địa phương của Đà Nẵng siết chặt việc kiểm tra, kiểm soát những nơi có nguy cơ dễ xảy ra lây nhiễm để chủ động ứng phó với những biến động mới của dịch bệnh.

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cà Mau hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, chuyên sâu

Cà Mau hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, chuyên sâu

Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà dẫn đầu vừa khảo sát các công trình y tế trọng điểm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau nhằm đánh giá thực trạng, tháo gỡ khó khăn, định hướng phát triển hệ thống y tế địa phương theo hướng hiện đại, đồng bộ, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong giai đoạn mới.
Vinmec Nha Trang phẫu thuật ung thư tuyến giáp không để lại sẹo: Giữ trọn giọng nói và sự tự tin cho người bệnh

Vinmec Nha Trang phẫu thuật ung thư tuyến giáp không để lại sẹo: Giữ trọn giọng nói và sự tự tin cho người bệnh

Cầm trên tay kết quả chẩn đoán “nghi ngờ ung thư tuyến giáp”, anh Trần Duy Phương (42 tuổi, Khánh Hòa) không khỏi bàng hoàng vì trước đó cơ thể hoàn toàn bình thường. Nỗi lo càng nhân lên khi khối u nằm ở vị trí nguy hiểm, dễ gặp biến chứng khi phẫu thuật. Nhờ kỹ thuật chuyên sâu, các bác sĩ Bệnh viện Vinmec Nha Trang đã loại bỏ khối u kịp thời, giúp anh giữ trọn giọng nói và thẩm mỹ vùng cổ.
Vinmec Central Park “hồi sinh” bệnh nhân Campuchia sốc nhiễm khuẩn nặng kèm đa bệnh nền cận kề cửa tử

Vinmec Central Park “hồi sinh” bệnh nhân Campuchia sốc nhiễm khuẩn nặng kèm đa bệnh nền cận kề cửa tử

Sự phối hợp đa chuyên khoa nhanh chóng và phác đồ hồi sức cấp cứu chuẩn xác trong "giờ vàng" đã giúp một bệnh nhân 68 tuổi người Campuchia vượt qua cơn nguy kịch sau biến chứng nhiễm trùng xương gót chân nặng.
21 ngày nghẹt thở cứu người phụ nữ mắc uốn ván nguy kịch của ê-kíp Vinmec Hạ Long

21 ngày nghẹt thở cứu người phụ nữ mắc uốn ván nguy kịch của ê-kíp Vinmec Hạ Long

Chỉ từ một vết xước nhỏ ở vùng trán, người phụ nữ 73 tuổi ở Quảng Ninh rơi vào tình trạng nguy kịch do uốn ván thể hiếm gặp, nguy cơ tử vong cận kề. Nhờ năng lực chẩn đoán sớm cùng phác đồ hồi sức cấp cứu chuyên sâu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long đã giành lại sự sống cho người bệnh một cách ngoạn mục sau 21 ngày điều trị.

Đọc nhiều

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để xoa dịu nỗi đau da cam

Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để xoa dịu nỗi đau da cam

Chuyến công tác của Đoàn Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh (VAVA) là dịp để đoàn thông tin trực tiếp tới bạn bè Hoa Kỳ về hậu quả lâu dài của chất độc da cam ở Việt Nam.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
Hỗ trợ người Việt sau động đất Kumamoto (Nhật Bản)

Hỗ trợ người Việt sau động đất Kumamoto (Nhật Bản)

Đoàn công tác Liên hiệp hội Người Việt Nam tại Nhật Bản (VUAJ) vừa có chuyến làm việc tại tỉnh Kumamoto nhằm nắm bắt tình hình, thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi động đất, rà soát công tác cứu trợ và trao đổi phương án hỗ trợ trong giai đoạn phục hồi.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động