(TĐO) - UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh) đã tiến hành phạt hành chính bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng do vi phạm nếp sống văn hóa. Đồng thời, công an TP Uông Bí cũng không nhận cho công dân Phạm Thị Yến cư trú và hành nghề mê tín dị đoan tại chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng thỉnh vong giải nghiệp: Cách toàn bộ chức vụ trụ trì Thích Đức Thái Minh "Thỉnh vong, oan gia trái chủ", bà Yến bị phạt 5 triệu đồng Chưa có hình thức kỉ luật bác sĩ 'khuyên' bệnh nhân lên chùa Ba Vàng điều trị Nhiều trang thông tin của chùa Ba Vàng đã dừng hoạt động

Trưa 26/3, UBND TP Uông Bí đã tổ chức họp báo tại chùa Ba Vàng để chính thức thông tin về vụ việc chùa này tổ chức cúng oan gia trái chủ, thỉnh vong giải nghiệp đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây.

Tại buổi thông tin báo chí, Chủ tịch UBND TP Uông Bí - ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết, bà Phạm Thị Yến là công dân cư trú ở TP Hạ Long, sinh hoạt tôn giáo tại chùa Ba Vàng. Hiện nay, cơ quan chức năng đã yêu cầu bà Yến trở về nơi cư trú và hiện bà Yến đã về.

ba pham thi yen khong duoc cu tru tai chua ba vang
Bà Phạm Thị Yến bị trục xuất khỏi chùa Ba Vàng sau những hoạt động khuyên người dân thỉnh oan gia trái chủ.

UBND TP Uông Bí giao UBND phường Quang Trung xử phạt hành chính về hành vi "vi phạm nếp sống văn hóa" với bà Phạm Thị Yến theo Nghị định 158 với mức xử phạt là 5 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ các hành vi của bà Yến như: thông tin, trục lợi, hoạt động tôn giáo không có trong danh mục đăng ký ở chùa Ba Vàng.

"Chúng tôi đề nghị công an tiếp tục thu thập chứng cứ. Còn đối với các cơ quan thông tấn báo chí, chúng tôi đề nghị thông tin rộng rãi để những ai thuộc đối tượng bị hại thì sớm trình báo với công an", ông Nguyễn Mạnh Hà nhấn mạnh.

ba pham thi yen khong duoc cu tru tai chua ba vang
Buổi họp báo của UBND TP Uông Bí tại chùa Ba Vàng trưa 26/3.

Đại diện UBND TP Uông Bí khẳng định, hoạt động "thỉnh vong" và "cúng oan gia trái chủ" ở chùa Ba Vàng không có trong danh mục đăng ký với nhà chức trách. Do đó, thành phố đã có văn bản yêu cầu chùa dừng ngay hoạt động mê tín dị đoan này.

Đồng thời, Sở Thông tin - Truyền thông cũng đã yêu cầu dừng hoạt động các website của chùa Ba Vàng; Sở Nội vụ đã làm việc với Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chấn chỉnh hoạt động tại chùa Ba Vàng.

In bài viết

Truyền hình