Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
16:48 | 25/03/2019 GMT+7

Chưa có hình thức kỉ luật bác sĩ 'khuyên' bệnh nhân lên chùa Ba Vàng điều trị

aa
TĐO - Chiều 25/3, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức buổi thông tin báo chí liên quan đến vụ việc bác sĩ Nguyễn Hồng Phong, cán bộ của bệnh viện có những phát ngôn ủng hộ việc chữa bệnh bằng thỉnh oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng gây xôn xao dư luận những ngày qua.    
Nhiều trang thông tin của chùa Ba Vàng đã dừng hoạt động Thượng toạ Thích Thanh Quyết: Trụ trì chùa Ba Vàng mới tu nên thể hiện theo kiểu "nhảy cóc" Chùa Ba Vàng 'không thông báo dừng gọi vong'

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong xin lỗi về phát ngôn tại chùa Ba Vàng

Buổi thông tin báo chí có sự xuất hiện của bác sĩ Nguyễn Hồng Phong, ông Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, ông Phạm Minh Thông - Phó Giám đốc chuyên môn và TS Nguyễn Thành Nam – trưởng Khoa Nhi.

chua co hinh thuc ki luat bac si khuyen benh nhan len chua ba vang dieu tri
Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong xin lỗi về những phát ngôn về việc thỉnh oan gia trái chủ. (Ảnh: Huyền Trần).

Mở đầu buổi tiếp xúc, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong đã đứng lên xin lỗi tất cả mọi người về những phát ngôn vừa qua.

“Tôi xin lỗi người dân cả nước, xin lỗi ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, xin lỗi các anh chị em trong bệnh viện và tất cả các đồng nghiệp ngành y nói chung vì đã có những phát ngôn gây ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện và ngành y”, bác sĩ Phong chia sẻ.

Vị bác sĩ là tâm điểm của dư luận trong những ngày qua cũng nhấn mạnh: “Tất cả những phát ngôn này chỉ mang tính chất cá nhân, tôi xin chịu trách nhiệm về những phát ngôn này”.

Bác sĩ Phong cũng nói lại, người dân cần tuân thủ các phác đồ điều trị. Ngay sau đó bác sĩ này đã xin phép rời phòng họp. Buổi tiếp xúc sau đó do ban giám đốc bệnh viện trả lời báo chí.

Chưa có hình thức kỉ luật với bác sĩ Nguyễn Hồng Phong

Liên quan đến vấn đề nhân sự của bệnh viện Bạch Mai, TS Nguyễn Thành Nam – trưởng Khoa Nhi, nơi công tác của bác sĩ Nguyễn Hồng Phong cho biết: “Bác sĩ Phong hiện đang đi học tại ĐH Y Hà Nội chứ không tham gia điều trị tại khoa. Tuy nhiên, bác sĩ này vẫn là cán bộ của bệnh viện”.

Về phát ngôn ủng hộ việc chữa bệnh bằng thỉnh oan gia trái chủ của bác sĩ Nguyễn Hồng Phong, GS.TS Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định: “Đây chỉ là phát ngôn cá nhân, không phải của Bệnh viện Bạch Mai nên không có ý nghĩa gì cả”.

Trước thông tin về việc xử lý kỉ luật đối với bác sĩ Phong, ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện cho rằng: “Chúng ta sống làm việc theo pháp luật, do đó việc của bác sĩ Phong cần dựa vào các bằng chứng, sai phạm gây ảnh hưởng như thế nào thì Hội đồng kỷ luật sẽ tiến hành theo đúng quy định. Tại thời điểm này chưa đưa bác sĩ Phong ra Hội đồng kỷ luật, cũng như chưa có hình thức kỉ luật cụ thể nào với bác sĩ”.

chua co hinh thuc ki luat bac si khuyen benh nhan len chua ba vang dieu tri
GS.TS Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trả lời báo chí chiều 25/3. (Ảnh: Huyền Trần).

GS Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định, y học hiện đại đã rất tiến bộ trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

“Việc đi đến chùa cầu xin không có nghĩa để điều trị bệnh mà chỉ giúp an tâm trong tâm lý để điều trị. Các bác sĩ cũng được đào tạo về tâm lý bệnh nhân. Trong khi khám bệnh, các bác sĩ cũng sẽ áp dụng vấn đề tâm lý để chấn an, giúp bệnh nhân an tâm phần nào trong quá trình điều trị, chứ không phải là chữa bệnh”, GS Thông khẳng định.

GS Thông đề nghị, đồng bào, nhân dân nên đi tầm soát, khám bệnh định kỳ và có bệnh phải đến bệnh viện để chữa bệnh. "Hiện nay không có bằng chứng nào chứng minh bác sĩ Phong đã chữa cho bệnh nhân nào không khỏi phải đi cúng", ông chỉ ra.

Phó Giám đốc bệnh viện cũng chia sẻ, việc khám chữa bệnh bây giờ phải dựa vào bằng chứng khoa học và người bệnh khi có bệnh, thăm khám phải đến các cơ sở y tế được cấp phép để khám chữa bệnh.

Trước đó, trong buổi chia sẻ thông tin báo chí vào chiều tối ngày 21/3 tại chùa Ba Vàng, một người đàn ông tên là Nguyễn Hồng Phong được giới thiệu là bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã có những chia sẻ về việc điều trị bệnh và khỏi bệnh khi tới chùa "thỉnh oan gia trái chủ".

Huyền Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tưởng niệm y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hy sinh năm 1972

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tưởng niệm y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hy sinh năm 1972

Ngày 6/11 tại Hà Nội, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper đã thắp hương tưởng niệm các bác sĩ và điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai đã hy sinh trong trận ném bom của Mỹ năm 1972.
Cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng cho nguồn nhân lực trong lĩnh vực phục hồi chức năng

Cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng cho nguồn nhân lực trong lĩnh vực phục hồi chức năng

Các bác sĩ đến từ các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Kon Tum vừa hoàn thành khóa đào tạo 6 tháng về Phục hồi chức năng (PHCN) cơ bản và được cấp Chứng chỉ Đào tạo kỹ thuật chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh.
Nữ điều dưỡng cứu du khách Ấn Độ bị ngưng tim ở Đà Nẵng

Nữ điều dưỡng cứu du khách Ấn Độ bị ngưng tim ở Đà Nẵng

Chị Đặng Thị Hạ (29 tuổi, điều dưỡng tại Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai) đã cấp cứu một du khách Ấn Độ bị ngưng tim tại Đà Nẵng, giúp ông thoát cửa tử.

Các tin bài khác

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ vừa thực hiện thành công ca lấy -ghép thận đầu tiên từ người hiến sống, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình phát triển kỹ thuật chuyên sâu của đơn vị.
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Kamito chính thức công bố sự kiện thể thao tâm điểm mang tên "The Pickleball Princess".
Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tại lễ mít tinh cấp thành phố phát động Ngày Sức khỏe toàn dân vừa diễn ra sáng 5/4/2026, Vinamilk đã đồng hành cùng Sở Y tế TPHCM trang bị máy tính bảng cho các “Đội chăm sóc sức khỏe liên tục gắn với địa bàn dân cư”. Ngành y tế thành phố đánh giá, các thiết bị này không chỉ là công cụ hỗ trợ công việc, mà còn là điều kiện tiên quyết để vận hành mô hình y tế thông minh trên địa bàn.
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đọc nhiều

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản ngày 2/5 đồng loạt đưa tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Takaichi Sanae, trong đó nhấn mạnh vai trò chiến lược của Việt Nam trong chính sách đối ngoại khu vực của Nhật Bản, đặc biệt ở các lĩnh vực an ninh kinh tế, năng lượng, khoáng sản chiến lược, chuỗi cung ứng và sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Việt Nam và Nhật Bản trao nhiều văn kiện hợp tác quan trọng

Việt Nam và Nhật Bản trao nhiều văn kiện hợp tác quan trọng

Sáng 2/5, tại trụ sở Chính phủ, sau khi tiến hành hội đàm, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác.
Chuyến thăm Ấn Độ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ

Chuyến thăm Ấn Độ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ

Trong bối cảnh Việt Nam và Ấn Độ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện (2016-2026), chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Ấn Độ từ ngày 5-7/5/2026 được giới học giả đánh giá là dấu mốc quan trọng, góp phần củng cố nền tảng tin cậy chính trị và mở ra động lực hợp tác mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động