Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
16:48 | 25/03/2019 GMT+7

Chưa có hình thức kỉ luật bác sĩ 'khuyên' bệnh nhân lên chùa Ba Vàng điều trị

aa
TĐO - Chiều 25/3, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức buổi thông tin báo chí liên quan đến vụ việc bác sĩ Nguyễn Hồng Phong, cán bộ của bệnh viện có những phát ngôn ủng hộ việc chữa bệnh bằng thỉnh oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng gây xôn xao dư luận những ngày qua.    
Nhiều trang thông tin của chùa Ba Vàng đã dừng hoạt động Thượng toạ Thích Thanh Quyết: Trụ trì chùa Ba Vàng mới tu nên thể hiện theo kiểu "nhảy cóc" Chùa Ba Vàng 'không thông báo dừng gọi vong'

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong xin lỗi về phát ngôn tại chùa Ba Vàng

Buổi thông tin báo chí có sự xuất hiện của bác sĩ Nguyễn Hồng Phong, ông Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, ông Phạm Minh Thông - Phó Giám đốc chuyên môn và TS Nguyễn Thành Nam – trưởng Khoa Nhi.

chua co hinh thuc ki luat bac si khuyen benh nhan len chua ba vang dieu tri
Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong xin lỗi về những phát ngôn về việc thỉnh oan gia trái chủ. (Ảnh: Huyền Trần).

Mở đầu buổi tiếp xúc, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong đã đứng lên xin lỗi tất cả mọi người về những phát ngôn vừa qua.

“Tôi xin lỗi người dân cả nước, xin lỗi ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, xin lỗi các anh chị em trong bệnh viện và tất cả các đồng nghiệp ngành y nói chung vì đã có những phát ngôn gây ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện và ngành y”, bác sĩ Phong chia sẻ.

Vị bác sĩ là tâm điểm của dư luận trong những ngày qua cũng nhấn mạnh: “Tất cả những phát ngôn này chỉ mang tính chất cá nhân, tôi xin chịu trách nhiệm về những phát ngôn này”.

Bác sĩ Phong cũng nói lại, người dân cần tuân thủ các phác đồ điều trị. Ngay sau đó bác sĩ này đã xin phép rời phòng họp. Buổi tiếp xúc sau đó do ban giám đốc bệnh viện trả lời báo chí.

Chưa có hình thức kỉ luật với bác sĩ Nguyễn Hồng Phong

Liên quan đến vấn đề nhân sự của bệnh viện Bạch Mai, TS Nguyễn Thành Nam – trưởng Khoa Nhi, nơi công tác của bác sĩ Nguyễn Hồng Phong cho biết: “Bác sĩ Phong hiện đang đi học tại ĐH Y Hà Nội chứ không tham gia điều trị tại khoa. Tuy nhiên, bác sĩ này vẫn là cán bộ của bệnh viện”.

Về phát ngôn ủng hộ việc chữa bệnh bằng thỉnh oan gia trái chủ của bác sĩ Nguyễn Hồng Phong, GS.TS Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định: “Đây chỉ là phát ngôn cá nhân, không phải của Bệnh viện Bạch Mai nên không có ý nghĩa gì cả”.

Trước thông tin về việc xử lý kỉ luật đối với bác sĩ Phong, ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện cho rằng: “Chúng ta sống làm việc theo pháp luật, do đó việc của bác sĩ Phong cần dựa vào các bằng chứng, sai phạm gây ảnh hưởng như thế nào thì Hội đồng kỷ luật sẽ tiến hành theo đúng quy định. Tại thời điểm này chưa đưa bác sĩ Phong ra Hội đồng kỷ luật, cũng như chưa có hình thức kỉ luật cụ thể nào với bác sĩ”.

chua co hinh thuc ki luat bac si khuyen benh nhan len chua ba vang dieu tri
GS.TS Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trả lời báo chí chiều 25/3. (Ảnh: Huyền Trần).

GS Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định, y học hiện đại đã rất tiến bộ trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

“Việc đi đến chùa cầu xin không có nghĩa để điều trị bệnh mà chỉ giúp an tâm trong tâm lý để điều trị. Các bác sĩ cũng được đào tạo về tâm lý bệnh nhân. Trong khi khám bệnh, các bác sĩ cũng sẽ áp dụng vấn đề tâm lý để chấn an, giúp bệnh nhân an tâm phần nào trong quá trình điều trị, chứ không phải là chữa bệnh”, GS Thông khẳng định.

GS Thông đề nghị, đồng bào, nhân dân nên đi tầm soát, khám bệnh định kỳ và có bệnh phải đến bệnh viện để chữa bệnh. "Hiện nay không có bằng chứng nào chứng minh bác sĩ Phong đã chữa cho bệnh nhân nào không khỏi phải đi cúng", ông chỉ ra.

Phó Giám đốc bệnh viện cũng chia sẻ, việc khám chữa bệnh bây giờ phải dựa vào bằng chứng khoa học và người bệnh khi có bệnh, thăm khám phải đến các cơ sở y tế được cấp phép để khám chữa bệnh.

Trước đó, trong buổi chia sẻ thông tin báo chí vào chiều tối ngày 21/3 tại chùa Ba Vàng, một người đàn ông tên là Nguyễn Hồng Phong được giới thiệu là bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã có những chia sẻ về việc điều trị bệnh và khỏi bệnh khi tới chùa "thỉnh oan gia trái chủ".

Huyền Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tưởng niệm y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hy sinh năm 1972

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tưởng niệm y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hy sinh năm 1972

Ngày 6/11 tại Hà Nội, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper đã thắp hương tưởng niệm các bác sĩ và điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai đã hy sinh trong trận ném bom của Mỹ năm 1972.
Cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng cho nguồn nhân lực trong lĩnh vực phục hồi chức năng

Cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng cho nguồn nhân lực trong lĩnh vực phục hồi chức năng

Các bác sĩ đến từ các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Kon Tum vừa hoàn thành khóa đào tạo 6 tháng về Phục hồi chức năng (PHCN) cơ bản và được cấp Chứng chỉ Đào tạo kỹ thuật chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh.
Nữ điều dưỡng cứu du khách Ấn Độ bị ngưng tim ở Đà Nẵng

Nữ điều dưỡng cứu du khách Ấn Độ bị ngưng tim ở Đà Nẵng

Chị Đặng Thị Hạ (29 tuổi, điều dưỡng tại Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai) đã cấp cứu một du khách Ấn Độ bị ngưng tim tại Đà Nẵng, giúp ông thoát cửa tử.

Các tin bài khác

“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn

“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn

Tối ngày 25/01, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9 - hoạt động gây quỹ thường niên nhằm hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ vật chất, chương trình còn là điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái, cùng lan tỏa tinh thần sẻ chia, góp phần tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho người bệnh trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.
Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ

Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ

Một ca phình mạch não khổng lồ, nguy cơ tử vong cao nếu vỡ, đã được các bác sĩ tại Vinmec Đà Nẵng xử trí thành công nhờ kỹ thuật can thiệp nội mạch stent chuyển dòng kết hợp đặt coil - phương pháp hiện đại hàng đầu giúp “hàn gắn” mạch máu từ bên trong mà không cần phẫu thuật mở hộp sọ.
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Nhờ quy trình can thiệp cấp cứu liên hoàn kịp thời từ xe 115 đến phối hợp đa chuyên khoa nội viện, người phụ nữ “bệnh chồng bệnh” tại Phú Quốc (An Giang) đã qua cơn nguy kịch chỉ sau 48 giờ.
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Ngày 19/2, tại thủ đô Washington D.C., Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp Ngài Elbridge A. Colby, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ phụ trách Chính sách, trong khuôn khổ chuyến tham dự đoàn công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tới cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động