Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:37 | 27/01/2020 GMT+7

"Bất kỳ hành vi sai trái nào của chùa Ba Vàng đều sẽ được xử lý nghiêm"

aa
Liên quan tới việc website chùa Ba Vàng hoạt động trở lại cùng với sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh tổ chức chương trình "hóa giải" virus corona, cơ quan chức năng TP. Uông Bí (Quảng Ninh) vừa chính thức lên tiếng.
vu chua ba vang giai nan virus corona se xu ly nghiem va dut diem Thủ tướng: Không để dịch bệnh do virus corona lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân
vu chua ba vang giai nan virus corona se xu ly nghiem va dut diem Thầy Thích Trúc Thái Minh, chùa Ba Vàng có thể hóa giải virus corona?

Chia sẻ trên báo Đất Việt, ông Nguyễn Hữu Nguyên - cán bộ Phòng Nội vụ TP. Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết đã làm việc trực tiếp với sư Thích Trúc Thái Minh về khóa lễ tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch virus coronachùa Ba Vàng tổ chức rồi phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Ông Nguyên cũng cho hay, phía chùa Ba Vàng giải thích "mọi việc xảy ra trong cuộc sống đều có nguyên nhân, xuất phát từ việc làm của mỗi con người nên chùa tổ chức khóa lễ để hóa giải, cầu nguyên nạn dịch sớm được kiểm soát và không lây lan sang Việt Nam".

Về phía Phòng Nội vụ - TP. Uông Bí, cơ quan này đã đề nghị trụ trì chùa Ba Vàng không thực hiện trái tôn chỉ, mục đích, tránh điều tiếng không tốt như đã từng xảy ra vào tháng 3/2019 khi cúng "oan gia trái chủ".

Cũng theo Đất Việt, ông Đỗ Quang Tứ - Phó Phòng Văn hóa - Thông tin TP. Uông Bí xác nhận, hiện trên các trang mạng xã hội của chùa Ba Vàng và sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh đã gỡ bỏ hết video liên quan đến khóa lễ tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch virus corona.

vu chua ba vang giai nan virus corona se xu ly nghiem va dut diem
Website của chùa Ba Vàng giới thiệu về chương trình hoá giải nạn cúm corona (Ảnh chụp màn hình)

Ông Tứ khẳng định đơn vị đã nắm được thông tin và đang phối hợp với các ban ngành liên quan để xử lý: "Hiện chúng tôi đang đề nghị phía Giáo hội Phật giáo tỉnh giám định xem có chỗ nào chưa phù hợp, trái với giáo lý Phật giáo hay không. Từ đó mới có quyết định cụ thể".

Ông Đỗ Quang Tứ cũng cho biết Phòng Văn hoá - Thông tin TP. Uông Bí đã và đang tăng cường giám sát, bất kỳ hành vi sai trái nào của chùa Ba Vàng đều sẽ được xử lý nghiêm và dứt điểm.

Trước đó, ngày 26/1 (tức mùng 2 Tết), trên trang web Chuabavang.com.vn và trang facebook "Thích Trúc Thái Minh" cùng lúc phát trực tiếp chương trình "Tu tập hồi hướng hóa giải dịch nạn virus corona".

Đoạn video được phát trực tiếp cho thấy có hàng trăm phật tử tham gia buổi thuyết giảng của sư thầy Thích Trúc Thái Minh. Đoạn video về lễ tu tập hoá giải nạn dịch cúm corona này cũng thu hút hàng nghìn người theo dõi trên mạng xã hội.

Hầu hết các ý kiến bình luận trên mạng xã hội đều cho rằng những thông tin "hóa giải dịch nạn virus corona" là vô lý, không đúng và chỉ góp phần khiến dư luận càng thêm hoang mang.

vu chua ba vang giai nan virus corona se xu ly nghiem va dut diem Lào Cai: Tung tin thất thiệt về cúm corona, 2 Facebooker bị xử lý

Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa yêu cầu chủ của 2 tài khoản Facebook cá nhân gỡ bỏ thông tin sai sự thật ...

vu chua ba vang giai nan virus corona se xu ly nghiem va dut diem Sao nữ Trung Quốc bị tẩy chay vì ăn súp dơi giữa đại dịch virus corona là ai?

Nữ MC, blogger xinh đẹp Uông Mộng Vân bị dân mạng Trung Quốc chỉ trích thậm tệ vì từng khen ngợi món súp dơi, trong ...

vu chua ba vang giai nan virus corona se xu ly nghiem va dut diem Virus corona lây lan nhanh, Tổng Giám đốc WHO thân chinh tới Trung Quốc

Trong nỗ lực ngăn chặn dịch viêm phổi Vũ Hán (do virus corona) lan rộng, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Biến thể của Omicron nguy cơ lây lan nhanh

Biến thể của Omicron nguy cơ lây lan nhanh

Mỹ cho biết 2 dòng phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron hiện chiếm 13% ca COVID-19 mới ở nước này, tăng từ 7,5% một tuần trước và 1% vào đầu tháng 5. Các chuyên gia nói rằng biến thể BA.5 mới của Omicron có thể sẽ nhanh chóng lan rộng.
Gần 300 Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa và Tăng Ni nước ngoài dự lễ Phật đản tại Chùa Ba Vàng

Gần 300 Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa và Tăng Ni nước ngoài dự lễ Phật đản tại Chùa Ba Vàng

Đại lễ Phật Đản tại Chùa Ba Vàng có sự tham gia của gần 300 Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Chư tôn đức Tăng Ni các hệ phái, các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Bangladesh, Sri Lanka.
Tính đến sáng 22/10, cả nước còn 3.041 ca COVID-19 nặng đang điều trị

Tính đến sáng 22/10, cả nước còn 3.041 ca COVID-19 nặng đang điều trị

Đến nay cả nước đã chữa khỏi gần 800.000 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị chỉ còn 3.041 ca nặng.

Các tin bài khác

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp này sẽ đón nhận vận đào hoa rực rỡ vào cuối tháng 5/2025, chấm dứt chuỗi ngày lận đận trong tình duyên.
Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Việc xin visa Đức khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ tăng khả năng đậu visa của bạn.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

Nước Đức được mệnh danh là "trái tim của Châu Âu" với bề dày lịch sử và nền văn hóa độc đáo là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách. Dưới đây là 9 địa điểm du lịch Đức nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua cho chuyến du lịch đầy trọn vẹn của bạn.
Đi du lịch Đức cần chuẩn bị những gì?

Đi du lịch Đức cần chuẩn bị những gì?

Đức luôn là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá châu Âu. Tuy nhiên, để có một hành trình du lịch châu Âu suôn sẻ, đặc biệt là đến Đức, bạn cần lưu ý chuẩn bị giấy tờ kỹ càng.

Đọc nhiều

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Ngày 18/5, tại Khon Kaen (Thái Lan), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Thái “Bác Hồ ở Thái Lan”. Cuốn sách là tư liệu quý ghi lại những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan, đồng thời phản ánh sinh động tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.
WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

Ngày 19/5, tại Hà Nội, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) và Tập đoàn Mavin đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) kéo dài 5 năm (2025-2029) nhằm hỗ trợ sinh kế, nâng cao thu nhập và cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo thông qua mô hình chăn nuôi bền vững.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản và Mỹ vừa điều chỉnh chính sách visa: Nga kéo dài hiệu lực visa điện tử, Nhật Bản tăng kiểm soát với du khách miễn thị thực, còn Mỹ áp dụng hạn chế với các công ty lữ hành bị nghi hỗ trợ di cư trái phép.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động