Cuộc bạo loạn xảy ra tại trung tâm thành phố Stuttgart, Đức đêm 21/6 vừa qua đã khiến giới chức nước này sửng sốt, AFP đưa tin. 
tha m pha n my ba c yeu cau cua nha trang do i ngan xua t ba n ho i ky cu a bolton Thẩm phán Mỹ bác yêu cầu của Nhà Trắng đòi ngăn xuất bản hồi ký của Bolton
tuo ng my to trung quo c thu c da y yeu sa ch la nh tho duo i vo bo c covid 19 Tướng Mỹ tố Trung Quốc thúc đẩy yêu sách lãnh thổ dưới vỏ bọc Covid-19
tong thong trump tu cam on ban than vi ca ch u ng pho ba o loa n Tổng thống Trump tự cảm ơn bản thân vì cách ứng phó bạo loạn

Giới chức Đức “sốc” trước cuộc bạo loạn với “quy mô chưa từng có” xảy ra đêm qua tại thành phố Stuttgart khi hàng trăm người đi tiệc tùng tấn công cảnh sát, dùng gạch ném vỡ kính các cửa hàng rồi hôi của.

Khoảng 20 người trong số đó một nửa mang quốc tịch Đức đã bị tạm bắt giữ sau khi 19 sĩ quan cảnh sát bị thương. “Đó là cảnh tượng không thể tin nổi khiến tôi không thể thốt ra thành lời. Từng làm cảnh sát 46 năm nhưng tôi chưa từng trả qua tình thế như vậy”, Cảnh sát trưởng thành phố Frank Lutz cho biết.

Căng thẳng leo thang nhanh chóng sau khi lực lượng cảnh sát kiểm tra bất ngờ một thanh niên 17 tuổi nghi sử dụng thuốc phiện. Sau đó đám đông đã tràn xuống quảng trường lớn nhất thành phố Scholossplatz và ngay lập tức vây quanh thanh niên rồi ném đá và chai lọ về phía cảnh sát.

5453 2020 06 22 98350 1592775022 large
Một cửa hàng bị đập vỡ cửa kính sau cuộc bạo loạn.

Nhóm người chủ yếu là đàn ông đã dùng gậy gộc đập vỡ của kính xe cảnh sát đỗ trong khu vực.

Khi cuộc đụng độ lên tới đỉnh điểm, khoảng 400- 500 người tham gia chống lại cảnh sát và nhân viên cứu hộ.

Đám đông tách ra thành nhiều nhóm nhỏ sau khi bị cảnh sát trấn áp song vẫn tràn xuống trung tâm thành phố, đập phá cửa kính các cửa hàng gần phố mua sắm Koenigstrasse và hôi của.

5456 6048
Cửa kính của cửa hàng bị đập vỡ vụn trong cuộc bạo loạn.

Các đoạn video đăng tải trên Twitter cho thấy những người tham gia cuộc bạo loạn đập phá cửa sổ các cửa hàng và đồ đạc rải rác trên phố.

Theo đài SWR, một cửa hàng trang sức bị lấy mất hết đồ trong khi cửa cửa hàng bán điện thoại bị đập phá. Tất cả có 9 cửa hàng bị hôi của và 14 cửa hàng bị đập cửa kính.

Một cuộc đụng độ quy mổ nhỏ đã xảy ra tại trung tâm thành phố này hồi cuối tuần trước giữa cảnh sát và các nhóm thanh niên, lực lượng cảnh sát đã phải triển khai thêm 100 đội tuần tra qua đêm để trấn áp tình hình.

0417 germany riots stuttgart
Đồ đạc và hàng hóa vương vãi trên phố sau cuộc bạo loạn.

Cảnh sát đã loại trừ khả năng bạo loạn gắn với động cơ chính trị, cho biết thành phần tham gia gây rối đều là "người đi tiệc tùng hoặc đi sự kiện".

Thị trưởng Stuttgart Fritz Kuhn cho hay một lượng lớn người gần đây thường xuyên tụ tập vui chơi tại trung tâm thành phố do các câu lạc bộ, sàn nhảy vẫn đóng cửa do Covid-19.

Một số kẻ gây rối bị kích động bởi rượu bia trong khi một số kẻ khác có vẻ tham gia bạo động để quay phim và đăng tải lên mạng xã hội.

ti nh ba o a n do de xua t chi nh phu ngan cha n 53 u ng du ng trung quo c Tình báo Ấn Độ đề xuất chính phủ ngăn chặn 53 ứng dụng Trung Quốc

Các cơ quan tình báo Ấn Độ đã yêu cầu chính phủ nước này ngăn chặn hoặc khuyến khích người dân dừng sử dụng 53 ...

canh sat my nhay breakdance cuc dinh dap le nguoi bieu tinh Cảnh sát Mỹ nhảy breakdance cực đỉnh 'đáp lễ' người biểu tình

Video dài hơn 2 phút việc cảnh sát Mỹ hào hứng nhảy breakdance giao lưu với người người dân trong một cuộc biểu tình ôn ...

In bài viết

Truyền hình