Video dài hơn 2 phút việc cảnh sát Mỹ hào hứng nhảy breakdance giao lưu với người người dân trong một cuộc biểu tình ôn hòa đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Facebook và Twitter. Video đã nhận được hàng trăm ngàn lượt xem, chia sẻ cũng như những lời khen nhờ năng lượng tích trong bối cảnh nước Mỹ đang sôi sục vì biểu tình.
no i khong vo i ba o lu c ca nh sa t my cha y he t mi nh trong ma n nha y giao hu u vo i nguo i bie u ti nh Tướng Mỹ tố Trung Quốc thúc đẩy yêu sách lãnh thổ dưới vỏ bọc Covid-19
no i khong vo i ba o lu c ca nh sa t my cha y he t mi nh trong ma n nha y giao hu u vo i nguo i bie u ti nh Tổng thống Trump tự cảm ơn bản thân vì cách ứng phó bạo loạn
no i khong vo i ba o lu c ca nh sa t my cha y he t mi nh trong ma n nha y giao hu u vo i nguo i bie u ti nh Chàng trai được 8 trường đại học danh giá nhất nước Mỹ trải thảm đỏ mời học
canh sat my nhay breakdance cuc dinh dap le nguoi bieu tinh
Một hình ảnh trong đoạn video được ghi lại tại bang Illinois, Mỹ. Ảnh: Picasso Cerrado.

Theo Daily Herald, đoạn video được quay tại vị trí trước cửa tòa thị chính thành phố Elgin, bang Illinoise (Mỹ) hồi cuối tuần trước. Hai viên cảnh sát Hector Gutierrez và Eric Echevarria đang đứng quan sát những người biểu tình ôn hòa

Mở đầu đoạn video là hình ảnh một chàng trai đang nhảy hip-hop trước sự theo dõi của đông đảo người biểu tình. Chàng trai sau đó bước đến, kẻ một đường vô hình trên đường bằng chân ám chỉ ranh giới và thách thức một trong hai viên cảnh sát nhảy theo. 

Lời thách thức này đã được chấp nhận bởi sĩ quan Gutierrez gần như ngay lập tức. Anh quay sang và đưa áo vest, bao da, vũ trang cho đồng nghiệp, sĩ quan Echevarria và bắt đầu nhập cuộc trước sự reo hò, phấn khích của đám đông. 

(Video: Facebook)

Trả lời phỏng vấn cho Herald, sĩ quan Gutierrez, 36 tuổi chia sẻ: "Những bước như thấm vào trong máu tôi rồi, tôi cảm nhận chúng và thích được nhảy. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt đẹp, tôi yêu người dân và không khí lúc đó". 

Gutierrez biết nhảy từ thời còn theo học tại trường Trung học Bartlett tuy nhiên đã nhiều năm không diễn tập nên sau khi "cháy hết mình" với đám đông, anh đã bị đau lưng và đầu gối. 

"Đầu gối và lưng tôi đau kinh khủng. Nhưng bạn biết gì không, khi chất adrenaline được phóng thích, tôi nhận thấy sự đồng cảm của người dân và cộng đồng", viên cảnh sát nói. 

Trong khi đó, Belinda Vega, người tham gia biểu tình đã ghi lại đoạn video này trên điện thoại cho biết họ đã có một khoảng thời gian vui vẻ. "Mọi thứ cứ tự nhiên diễn ra. Đó không phải là hành động được sắp đặt trước", Vega nói. 

Cô cũng cho biết cô đã cảm động đến rơi nước mắt khi đọc các bình luận tren mạng xã hội về video này. "Có người bình luận khiến tôi vô cùng xúc động. Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đã khóc vì những cảm xúc tích cực mà video mang lại", Vega chia sẻ. 

Về phần Gutierrez, anh nghĩ rằng mình sẽ bị trêu chọc sau khi đoạn video được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội, tuy nhiên, anh lại nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ đồng nghiệp, một số còn muốn anh dạy nhảy cho họ. 

"Tôi cảm thấy mình đã hoàn thành một nghĩa vụ nào đó. Tôi cảm thấy mình được hòa nhập vào cộng đồng, nơi mà tôi muốn là một phần", Gutierrez chia sẻ. 

no i khong vo i ba o lu c ca nh sa t my cha y he t mi nh trong ma n nha y giao hu u vo i nguo i bie u ti nh Chàng trai được 8 trường đại học danh giá nhất nước Mỹ trải thảm đỏ mời học

Mỗi một mùa tuyển sinh đến thì cụm từ "Ivy League" lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Và mới đây, một chàng nam ...

no i khong vo i ba o lu c ca nh sa t my cha y he t mi nh trong ma n nha y giao hu u vo i nguo i bie u ti nh Bạn sẽ ngạc nhiên tột độ khi xem cô gà gốc Trung Quốc, tên Hàn Quốc, quốc tịch Mỹ này chơi piano thành thục vô cùng

Tìm đâu ra vị đại sứ thiện chí hơn đây?

no i khong vo i ba o lu c ca nh sa t my cha y he t mi nh trong ma n nha y giao hu u vo i nguo i bie u ti nh Mỹ đang phá tan âm mưu của Trung Quốc hiện thực hóa đường lưỡi bò (*)

Ngày 30/1, Hải quân Hoa Kỳ đã phái chiến hạm tuần tra bên trong 12 hải lý đảo Tri Tôn, quần đảo Hoàng Sa (thuộc ...

Truyền hình