Sau những lùm xùm hai ngày qua về việc bị cưỡng chế con dấu, mới đây bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chính thức lên tiếng...
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo là ai? Ông Đoàn Ngọc Hải - Nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 là ai? Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long là ai?

 

ba le hoang diep thao chinh thuc len tieng
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Theo bà Thảo, vụ việc con dấu này là một trong những chiêu trò nhóm thao túng nhiều lần dùng để bôi nhọ, hạ thấp uy tín của bà, ngăn bà trở về củng cố lại Trung Nguyên, bởi công ty này đã làm con dấu mới và được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới. Đồng thời, sau khi nhiều lần trả lại con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà Trung Nguyên không nhận, bà Thảo đã không còn quan tâm đến 2 vật này nên đã thất lạc từ cuối năm 2017. Vì vậy, theo quy định, khi vật phải giao không còn thì nghĩa vụ giao vật chấm dứt.

Được biết, sáng ngày 6/6, tổ công tác của Cục thi hành án Dân sự TPHCM đã tới nhà của bà Lê Hoàng Diệp Thảo thuộc số 31 Tú Xương (Q.3, TP.HCM), để cưỡng chế thi hành án, buộc bà Thảo trả con dấu và giấy đăng ký kinh doanh cho CTCP Đầu tư Trung Nguyên theo bản án của TAND TPHCM. Tuy nhiên, khi các chấp hành viên đến thực thi nhiệm vụ thì bà Thảo không mở cửa để Cục thi hành án dân sự TP HCM thực hiện quyết định cưỡng chế.

Giải thích cho hành động trên, bà Thảo đã đề cập trong văn bản gửi Cục thi hành án dân sự TPHCM ngày 28/5/2019, cho biết: "Sau khi nhận thấy phía Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên đã làm các thủ tục để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới (lần 3) và con dấu mới kể từ thời điểm ngày 20/10/2015, do đó tôi đã nhiều lần liên hệ với công ty để trả lại con dấu cũ và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần 2 nhưng phía công ty không nhận nên cũng kể từ đó, tôi không còn quan tâm đến con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp này, nên bị thất lạc từ khoảng thời gian cuối năm 2017. Vì thế, chính sự kiện này cho thấy, hiện tại tôi không chiếm giữ, đóng dấu... như nội dung thông báo thi hành án của quý cơ quan", bà Thảo trình bày

Vì thế, phía bà Thảo cho rằng, việc Chấp hành viên ra quyết định cưỡng chế số 103/QĐ-CTHADS ngày 25/4/2019 và liên tục thông báo yêu cầu bà Diệp Thảo thi hành là trái pháp luật. Trên cơ sở đó, ngày 6/6, luật sư của bà Thảo đã gửi đơn tố cáo Chấp hành viên, cán bộ phụ trách thi hành án của Cục Thi hành án dân sự TPHCM lạm quyền.

Ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng cho biết theo Điều 383 BLDS quy định Chấm dứt nghĩa vụ thi hành án khi vật thi hành án không còn: “Nghĩa vụ giao vật chấm dứt trong trường hợp vật phải giao là vật đặc định không còn”.

Bà Thảo khẳng định, đây không phải là cuộc chiến giữa vợ chồng bà, mà là cuộc chiến với nhóm thao túng âm mưu lợi dụng bệnh tình của chồng bà để chiếm đoạt Trung Nguyên. Nếu như trong thời gian ông Đặng Lê Nguyên Vũ sống ẩn cư 5 năm bà Thảo không trở về lấy lại con dấu và giấy đăng ký kinh doanh của công ty để điều hành hoạt động xuất khẩu của Trung Nguyên thì thời điểm 2015 Tập đoàn đã lâm nguy.

Tin nên đọc:

ba le hoang diep thao chinh thuc len tieng Curacao - đối thủ Việt Nam gặp trong trận chung kết King’s Cup 2019 là đội bóng như thế nào?

Đội tuyển Curacao là đội có thứ hạng cao nhất ở King’s Cup 2019 khi xếp thứ 82 thế giới, vậy họ là ai?

ba le hoang diep thao chinh thuc len tieng Kết quả King's Cup 2019: Việt Nam đánh bại Thái Lan ngay trên đất Thái

Kết quả King's Cup 2019: ĐT bóng đá Quốc gia Việt Nam đã chứng tỏ được sức mạnh của mình trước người Thái. Tuy nhiên, HLV ...

ba le hoang diep thao chinh thuc len tieng Dự kiến đội hình Việt Nam trong trận chạm trán Thái Lan ở King's Cup 2019 tối 5/6

Sau mộ thời gian dài chờ đợi, trận đấu chính thức đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu King's Cup 2019 chính ...

ba le hoang diep thao chinh thuc len tieng Danh sách chính thức ĐTVN tham dự King's Cup 2019

HLV Park Hang Seo đã chính thức chốt danh sách những cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan.

Truyền hình