Ông Đoàn Ngọc Hải - Nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, một cán bộ tận tụy trong việc quyết liệt thực hiện chiến dịch dọn dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ hồi năm 2017. 
Đại gia xăng dầu Trịnh Sướng là ai? Cầu thủ Martin Lò là ai? Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Việt - ông Đỗ Trường Minh là ai?

 

ong doan ngoc hai nguyen pho chu tich ubnd quan 1 la ai
Ông Đoàn Ngọc Hải - Nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1

Ông Đoàn Ngọc Hải là ai?

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê ở huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội. Trình độ cử nhân kinh tế, cử nhân luật và cử nhân xã hội học. Ngày 3/2/2000 ông Đoàn Ngọc Hải được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Quá trình công tác của ông Đoàn Ngọc Hải. Từ năm 1994 ông giữ cương vị chuyên viên Chi cục Thuế quận 1. Trải qua nhiều vị trí khác nhau, đến tháng 6/2000 ông Hải được chuyển về công tác ở Quận ủy quận 1 với vị trí nhân viên Ủy ban kiểm tra Quận ủy.

Tháng 9/2001 do không phù hợp với công việc của cơ quan Đảng, theo nguyện vọng nên ông được điều động trở lại công tác tại Chi cục Thuế quận 1.

Đến tháng 3/2008 ông Đoàn Ngọc Hải chuyển công tác về UBND quận 1, trên cương vị là Phó trưởng phòng Kinh tế quận 1.

Từ tháng 11/2008 đến tháng 2/2010, ông Hải lần lượt giữ các chức vụ như: Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh (quận 1). Từ tháng 3/2010 đến tháng 10/2013, ông là Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh.

Từ tháng 10/2013 đến tháng 4/2015, ông Hải là Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Từ tháng 4/2015, ông Đoàn Ngọc Hải giữ vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận 1.

Trong đợt bầu cử đại biểu HĐND quận 1 nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra hồi tháng 5/2016, được sự tín nhiệm của tổ chức Đảng và cử tri, ông Đoàn Ngọc Hải đã trúng cử đại biểu HĐND quận.

Ông Đoàn Ngọc Hải được nhiều người biết đến từ khi thực hiện chiến dịch dọn dẹp, chống lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ bắt đầu từ năm 2017 tại quận 1. Từ đó, phong trào “Giành lại vỉa hè” đã lan tỏa sang nhiều quận huyện khác của khu vực TP.HCM và một số địa phương trên cả nước. Được nhân dân cả nước hết lòng ủng hộ.

Ngày 8/1/2018, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức lên cấp có thẩm quyền.

Trước đó, trong quá trình ra quân kiểm tra, xử phạt tình trạng buôn bán, đậu xe lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ trên các tuyến đường ở khu vực trung tâm thành phố, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải từng khẳng định nếu không lấy lại được vỉa hè cho người đi bộ, ông sẽ “cởi áo về vườn”.

Gần một năm sau, những nỗ lực của ông đã giúp cho trật tự vỉa hè của quận trung tâm có sự thay đổi diện mạo, chỉnh chu hơn nhưng tình trạng tái chiếm vỉa hè vẫn tiếp diễn. Đến ngày 8/1/2018, ông Hải viết đơn xin từ chức vì không thực hiện được lời hứa với người dân trong vấn đề lập lại trật tự vỉa hè.

Bốn tháng sau khi nộp đơn, tháng 5/2018, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xin rút đơn từ chức.

Chia sẻ về quyết định này, ông Hải cho biết trong thời gian qua ông đã nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo cùng sự tin tưởng, gửi gắm của nhân dân quận 1 và người dân cả nước.

Do đó, ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến, khả năng, sức lực của mình, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào khi được phân công để phục vụ nhân dân, góp phần vào công cuộc xây dựng thành phố làm đúng trách nhiệm của một người đảng viên.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải được điều động giữ chức vụ Phó Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Như vậy, sau hơn bốn năm công tác tại vị trí Phó chủ tịch UBND quận 1 phụ trách mảng đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải chính thức thôi chức vị và nhận nhiệm vụ mới.

Tin nên đọc:

ong doan ngoc hai nguyen pho chu tich ubnd quan 1 la ai Lộ trình, lịch trình xe buýt chạy các tuyến Hải Phòng mới nhất

TĐO - Lịch trình, lộ trình tất cả các tuyến xe buýt (bus) tại TP Hải Phòng năm 2019 bao gồm: Lộ trình đi, thời gian ...

ong doan ngoc hai nguyen pho chu tich ubnd quan 1 la ai Lộ trình, lịch trình xe buýt chạy tuyến Bắc Ninh - Hà Nội mới nhất

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt chạy Bắc Ninh - Hà Nội mới nhất.

ong doan ngoc hai nguyen pho chu tich ubnd quan 1 la ai Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt Quảng Ngãi mới nhất

TĐO - Lộ trình, lịch trình buýt Quảng Ngãi - Cập nhật giá vé, thời gian, điểm xuất phát, điểm đến của tất cả các ...

ong doan ngoc hai nguyen pho chu tich ubnd quan 1 la ai Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt TP.HCM năm 2019

TĐO - Lịch trình, lộ trình tất cả các tuyến xe buýt (bus) tại TP HCM năm 2019 bao gồm: Lộ trình đi, thời gian ...

Truyền hình