AstraZeneca Plc tuyên bố tạm dừng các thử nghiệm vaccine COVID-19 toàn cầu do một tình nguyện viên tham gia mắc bệnh không rõ nguyên nhân.
Moscow sẽ tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người dân vào cuối năm nay Moscow sẽ tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người dân vào cuối năm nay
Mỹ né tránh hợp tác quốc tế phát triển vaccine COVID-19 Mỹ né tránh hợp tác quốc tế phát triển vaccine COVID-19

AZD1222 là vaccine COVID-19 được phát triển bởi Đại học Oxford này đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mô tả là ứng cử viên hàng đầu.

Việc tạm ngừng thử nghiệm vaccine COVID-19 này đã phá vỡ kỳ vọng triển khai sớm, trong bối cảnh Mỹ đang muốn phê duyệt trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

astrazeneca dinh chi thu nghiem vaccine covid 19
AstraZeneca đình chỉ thử nghiệm vaccine COVID-19

Nhà sản xuất thuốc của Anh cho biết, việc tạm dừng các thử nghiệm vaccine COVID-19 là để một ủy ban độc lập tiến hành kiểm tra.

“Đây là điều phải làm khi có bất kỳ tình nguyện viên thử nghiệm nào có khả năng mắc bệnh không rõ nguyên nhân,” công ty cho biết.

Không rõ tình nguyện viên này mắc bệnh gì hay có phản ứng phụ nào, nhưng Stat News khẳng định sẽ sớm bình phục.

Trong khi đó, theo New York Times, tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine COVID-19 ở Vương quốc Anh đã bị phát hiện mắc bệnh viêm tủy ngang (transverse myelitis), chứng rối loạn thần kinh do tình trạng viêm ở một đoạn tủy sống, thường do nhiễm virus gây ra.

Liệu căn bệnh này có liên quan trực tiếp đến AZD1222 hay không vẫn chưa rõ ràng, AstraZeneca từ chối bình luận về báo cáo.

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối ở Mỹ, Anh, Brazil và Nam Phi. Các thử nghiệm bổ sung đang được lên kế hoạch ở Nhật Bản và Nga.

Hôm 8/9, Hàn Quốc cho biết họ sẽ xem xét diễn biến mới này và đánh giá lại kế hoạch tham gia sản xuất vaccine COVID-19.

CNN: CNN: 'Vaccine sẽ không thể chữa khỏi nền kinh tế toàn cầu'

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ đã yêu cầu các bang sẵn sàng phân phối vaccine COVID-19 vào cuối tháng 10. ...

Mỹ sẽ cấp phép vaccine trước khi giai đoạn thử nghiệm 3 hoàn thành? Mỹ sẽ cấp phép vaccine trước khi giai đoạn thử nghiệm 3 hoàn thành?

Người đứng đầu Cơ quan Dược và Thực phẩm Mỹ Stephen Hahn cho biết sẵn sàng bỏ qua các quy trình phê duyệt thông thường ...

Nga tiết lộ lý do Mỹ trừng phạt viện nghiên cứu vaccine COVID-19 Nga tiết lộ lý do Mỹ trừng phạt viện nghiên cứu vaccine COVID-19

Ngày 26/8, Mỹ cáo buộc các viện nghiên cứu của Nga tham gia phát triển vũ khí hóa học và sinh học. Tuy nhiên, Washington ...

In bài viết

Truyền hình