Theo nhà chức trách Nga, tàu Mỹ đã đi vào ít nhất 2 km, sau khi cảnh báo được đưa ra, tàu USS John McCain đã quay trở lại vùng biển trung lập.
Mỹ lo Nga tung những cơn “sóng thần phóng xạ” vào lãnh thổ bằng tàu ngầm không người lái Mỹ lo Nga tung những cơn “sóng thần phóng xạ” vào lãnh thổ bằng tàu ngầm không người lái
Khu trục hạm hạng nặng Khu trục hạm hạng nặng 'Voi trắng' HMS Bristol của Anh "về hưu" sau 53 năm hạ thủy

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu chống ngầm "Đô đốc Vinogradov", Hạm đội Thái Bình Dương của nước này vừa áp sát, đẩy đuổi tàu Mỹ USS John McCain khỏi lãnh hải Nga.

Chiến hạm Nga áp sát, ‘đuổi’ tàu khu trục Mỹ ra khỏi lãnh hải
Tàu chiến Nga. Ảnh: Sputnik

"Tàu chống ngầm cỡ lớn ‘Đô đốc Vinogradov’ thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã ngăn chặn tàu khu trục của Hải quân Mỹ USS John McCain đang xâm phạm biên giới Nga ở vịnh Peter Đại đế", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

“Tàu chống cỡ ngầm lớn ‘Đô đốc Vinogradov’ đã áp sát, phát cảnh báo tàu khu trục Mỹ thông qua một kênh liên lạc quốc tế. Những hành động xâm phạm lãnh hải như vậy không thể chấp nhận và khả năng dẫn đến đụng độ", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Giới chức Nga cho hay, tàu chiến Mỹ đi qua biên giới, vào sâu trong lãnh hải Nga 2km. Sau khi cảnh báo được đưa ra, tàu John McCain của Mỹ đã quay lại vùng biển trung lập.

Sau sự kiện, hải quân Nga đã phái tàu hộ vệ Sovershenny tới khu vực. Mỹ hiện chưa lên tiếng về vụ việc.

Tàu chiến của Hải quân Hy Lạp bị tàu container tông gãy đôi ngoài khơi Tàu chiến của Hải quân Hy Lạp bị tàu container tông gãy đôi ngoài khơi
Video: Tên lửa chống hạm của Hải quân Ấn Độ đánh chìm tàu chiến ở tầm bắn 130 km Video: Tên lửa chống hạm của Hải quân Ấn Độ đánh chìm tàu chiến ở tầm bắn 130 km
In bài viết

Truyền hình