Do quan điểm của Washington về việc bán tiêm kích tàng hình F-35 cho Jakarta, Indonesia dự định quay lại mua máy bay chiến đấu Su-35 của Nga
Trung Quốc chúc mừng ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ Trung Quốc chúc mừng ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ
Ngoại trưởng Mỹ từ chối công nhận chiến thắng của ông Biden, tuyên bố Tổng thống Trump sẽ có nhiệm kỳ thứ 2 Ngoại trưởng Mỹ từ chối công nhận chiến thắng của ông Biden, tuyên bố Tổng thống Trump sẽ có nhiệm kỳ thứ 2

Indonesia đang dự định quay lại vấn đề mua máy bay chiến đấu Su-35 của Nga sau khi Mỹ chính thức từ chối cung cấp tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II cho nước này.

Mỹ thẳng thừng từ chối bán F-35, Indonesia
Mỹ thẳng thừng từ chối bán F-35, Indonesia "chuyển hướng" muốn mua Su-35 của Nga. Ảnh minh họa

CNN Indonesia đưa tin cho biết: “Hoa Kỳ rời Indonesia mà không có máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ năm, theo Đại sứ Indonesia tại Mỹ - ông Muhammad Lutfi, Washington không có ý định bán tiêm kích tàng hình F-35 cho đến khi Jakarta mua đủ số lượng F-16".

Theo vị đại sứ, cụ thể Washington đã nói rằng Jakarta không thể sở hữu máy bay chiến đấu Lockheed Martin F-35 thế hệ thứ năm cho đến khi họ mua tiêm kích thế hệ thứ tư của Mỹ.

Nhanh chóng nắm bắt chủ đề này, các phương tiện truyền thông địa phương và những nhà phân tích tuyên bố rằng, việc mua tiêm kích F-16 của Mỹ với giá bằng máy bay Su-35 của Nga - chiếc chiến đấu cơ thậm chí còn vượt trội hơn F-35 là điều vô lý.

“Chính người Mỹ đã yêu cầu điều đó. Tại sao chúng ta cần F-16 của Mỹ nếu có thể dễ dàng mua được Su-35 của Nga, thậm chí chiếc chiến đấu cơ này còn nguy hiểm hơn cả F-35".

Tổng thống Trump giành chiến thắng pháp lý đầu tiên ở Pennsylvania Tổng thống Trump giành chiến thắng pháp lý đầu tiên ở Pennsylvania
Cơ quan an ninh Mỹ nói gì về nghi vấn phiếu bầu bị xóa hoặc mất? Cơ quan an ninh Mỹ nói gì về nghi vấn phiếu bầu bị xóa hoặc mất?
In bài viết

Truyền hình