Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) mong muốn, khi dịch Covid-19 được kiểm soát, TP.HCM và Anh sẽ triển khai lại các chương trình hợp tác, dự án đã thỏa thuận; đồng thời tìm kiếm chương trình hợp tác mới trong lĩnh vực TP.HCM có nhu cầu và Anh có thế mạnh.
Việt Nam hợp tác phát triển giáo dục nghề nghiệp với Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Việt Nam hợp tác phát triển giáo dục nghề nghiệp với Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len
Chương trình “Những ngày Việt Nam tại Anh”: góp phần thắt chặt tình hữu nghị hai nước Chương trình “Những ngày Việt Nam tại Anh”: góp phần thắt chặt tình hữu nghị hai nước

Chiều 5/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Graham Stuart, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia, đang có chuyến công tác tại TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tiếp ông Graham Stuart. Ảnh: Thành ủy TP.HCM
Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tiếp ông Graham Stuart. Ảnh: Thành ủy TP.HCM

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của ông Graham Stuart, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Anh.

Ông Phan Văn Mãi mong muốn, khi dịch Covid-19 được kiểm soát, TP.HCM và Anh sẽ triển khai lại các chương trình hợp tác, dự án đã thỏa thuận; đồng thời tìm kiếm chương trình hợp tác mới trong lĩnh vực TP.HCM có nhu cầu và Anh có thế mạnh như quản lý giao thông, xử lý rác thải, phòng, chống biến đổi khí hậu, xây dựng đô thị thông minh… TP.HCM mong muốn thúc đẩy hợp tác cùng Anh quốc trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, hợp tác đào tạo nhân lực, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, giáo dục… Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giao lưu giữa doanh nghiệp TP.HCM và doanh nghiệp Anh để sớm có những sản phẩm hợp tác cụ thể, thiết thực và hiệu quả cho cả hai bên.

TP.HCM cũng mong nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của Anh trong việc giới thiệu các chuyên gia, tổ chức có uy tín, có kinh nghiệm để giúp TP xây dựng đề án, khung pháp lý vận hành Trung tâm tài chính cũng như các nhà đầu tư Anh có tiềm năng tham gia vào quá trình xây dựng Trung tâm tài chính.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá cao và ủng hộ sáng kiến của Anh quốc tổ chức diễn đàn giáo dục toàn cầu tại TP.HCM. Cùng với đó là ủng hộ Hội đồng Anh mở rộng thành lập trung tâm đào tạo quốc tế tại TP, phù hợp với định hướng phát triển của TP.HCM trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Ông Graham Stuart cảm ơn lãnh đạo TP.HCM đã dành thời gian tiếp; đồng thời chúc mừng những kết quả Việt Nam và TP.HCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa Anh và Việt Nam, trong đó có TP.HCM, ông Graham Stuart cho biết, Anh quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng cùng TP trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như phát triển giao thông xanh, y tế, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số. Cùng với đó, Anh quốc rất quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực. Trong đó, dự kiến tổ chức một diễn đàn đối thoại về giáo dục toàn cầu tại TP.HCM nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm phương thức thúc đẩy lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thực tế và đáp ứng những thách thức của TP trong quá trình phát triển.

Ông Graham Stuart tin tưởng mối quan hệ giữa Anh và TP.HCM sẽ tiếp tục được đẩy mạnh ở nhiều lĩnh vực, đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Chia sẻ về dự án xây dựng Trung tâm tài chính của TP.HCM, ông Graham Stuart cho biết, phía Anh mong muốn hỗ trợ, triển khai các hoạt động trao đổi đoàn, trao đổi chuyên gia, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng như quá trình xây dựng đề án, xây dựng và vận hành Trung tâm tài chính.

Hoạt động xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Anh tăng mạnh Hoạt động xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Anh tăng mạnh
UKVFTA: 'Đường cao tốc hai chiều' thúc đẩy trao đổi thương mại Việt Nam - Vương quốc Anh UKVFTA: 'Đường cao tốc hai chiều' thúc đẩy trao đổi thương mại Việt Nam - Vương quốc Anh
In bài viết

Truyền hình