Anh sẽ triển khai lực lượng quân đội cung cấp nhiên liệu cho các trạm xăng từ ngày 4/10 sau một tuần hỗn loạn tại các trạm xăng.
Mỹ huy động phi đội dân dụng để hỗ trợ sơ tán người dân từ Afghanistan Mỹ huy động phi đội dân dụng để hỗ trợ sơ tán người dân từ Afghanistan
Không quân Nga hủy diệt sở chỉ huy khủng bố và quân thánh chiến ở Idlib Không quân Nga hủy diệt sở chỉ huy khủng bố và quân thánh chiến ở Idlib
Anh huy động quân đội để vận chuyển xăng dầu
Quân đội Anh tham gia cung cấp dầu. Ảnh: Bradley Page

Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng xăng dầu trầm trọng trong hai tuần qua, chính phủ Anh quyết định sẽ triển khai quân đội để trợ giúp việc vận chuyển.

Theo thông báo do chính phủ Anh phát đi trong tối 1/10, 200 binh sĩ quân đội Anh, trong đó có 100 lái xe, sẽ được huy động kể từ ngày 4/10. Những người này sẽ có nhiệm vụ vận chuyển xăng dầu đến các trạm dịch vụ trên khắp đất Anh nhằm bù đắp cho sự thiếu hụt các lái xe trọng tải lớn.

Hiện tại, theo con số do các nhà bán lẻ xăng dầu Anh cung cấp, có trên 2.000 trạm xăng-dầu trên khắp nước Anh rơi vào tình trạng thiếu nguồn cung. Hàng trăm trạm khác tiếp tục phải đóng cửa.

Sau 6 tháng Brexit chính thức có hiệu lực, nước Anh đang phải đối phó với nhiều khó khăn về nguồn cung năng lượng, thực phẩm do việc nhập khẩu hàng hóa từ Liên minh châu Âu – EU gặp nhiều thủ tục cản trở hơn trước kia.

Quân đội Myanmar chi 2 triệu USD để vận động hành lang ở Mỹ Quân đội Myanmar chi 2 triệu USD để vận động hành lang ở Mỹ
Đầu tuần tới Anh sẽ dùng máy bay quân sự vận chuyển vắc xin Covid-19 Đầu tuần tới Anh sẽ dùng máy bay quân sự vận chuyển vắc xin Covid-19
In bài viết

Truyền hình