Ngày 25/11, chính phủ Anh ra thông báo về việc căn cứ của NATO tại Sennelager, gần thành phố Paderborn của Đức, sẽ trở thành một trong ba “trung tâm trên bộ” mới cho quân đội Anh cùng với hai căn cứ ở Oman và Kenya.
Quân đội Nga diễn tập thử nghiệm tên lửa tác chiến Iskander-M ở Bắc Cực Quân đội Nga diễn tập thử nghiệm tên lửa tác chiến Iskander-M ở Bắc Cực
Pháo binh Ukraine sắp cạn kiệt nguồn cung đạn dược Pháo binh Ukraine sắp cạn kiệt nguồn cung đạn dược
Anh tái bố trí sư đoàn thiết giáp ở căn cứ NATO tại Đức sau hơn 1 năm rút quân
Lực lượng thiết giáp thuộc Lục quân Anh. Ảnh: AFP

Theo thông tin được công bố, quân đội Anh sẽ tái bố trí hàng trăm xe thiết giáp tại Đức, chỉ sau hơn một năm rút khỏi nước này.

Được biết, kế hoạch đưa thiết giáp của Anh trở lại Đức là một phần trong cuộc cải tổ, theo đó lực lượng lục quân Anh sẽ được tinh gọn lại, cắt giảm 9.000 quân xuống chỉ còn 73.000 quân trong vòng 4 năm tới.

Trong thông báo, Trung tướng Ralph Wooddisse - Chỉ huy lực lượng tác chiến Lục quân Anh cho biết: “Chúng tôi đang huy động một số lượng đáng kể xe bọc thép của mình để có thể đáp ứng nhu cầu triển khai nhanh ở châu Âu."

Được biết, dù số lượng chính xác xe tăng và xe bọc thép được tái triển khai tại căn cứ của NATO tại Sennelager vẫn chưa được tiết lộ nhưng theo một quan chức chính phủ, quân đội Anh dự kiến bố trí hàng trăm xe tăng và xe bọc thép tại đây.

Một nguồn tin giấu tên nói với The Telegraph rằng, quyết định của Anh nhằm tăng khả năng cơ động cho lực lượng mặt đất của NATO để sẵn sàng đối phó nguy cơ có thể xảy ra từ việc số lượng lớn vũ khí Nga đang áp sát biên giới Ukraine.

Trong một diễn biến khác, hiện Giới chức Hoa Kỳ cũng đang thảo luận với các đồng minh châu Âu về một gói cấm vận mới nếu Nga mở chiến dịch quân sự nhằm vào Ukraine.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chưa đề cập tới biện pháp cấm vận nào, nhưng một quan chức giấu tên cho biết chính quyền Biden đã "thể hiện rằng Mỹ sẵn sàng dùng hàng loạt công cụ để đối phó hành động của Nga và không ngần ngại sử dụng chúng trong tương lai".

Quân đội Sudan đồng ý phục chức cho Thủ tướng Quân đội Sudan đồng ý phục chức cho Thủ tướng
Nhật Bản bổ sung hơn 6 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng, tương đương Pháp và Đức Nhật Bản bổ sung hơn 6 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng, tương đương Pháp và Đức
In bài viết

Truyền hình