Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm virus corona ở Trung Quốc hiện đang trong tình trạng ổn định, các triệu chứng sốt và ho giảm đáng kể.
anh be 3 thang tuoi nhiem virus corona van tuoi cuoi hon nhien gay xuc dong Ngô Thanh Vân chịu xử phạt hành chính, nhận lỗi vì đưa tin sai về dịch corona
anh be 3 thang tuoi nhiem virus corona van tuoi cuoi hon nhien gay xuc dong Trung Quốc mở cuộc điều tra sau khi bác sĩ cảnh báo về virus corona qua đời
anh be 3 thang tuoi nhiem virus corona van tuoi cuoi hon nhien gay xuc dong
Hình ảnh bé gái 3 tháng tuổi đang điều trị corona vẫn tươi cười hồn nhiên gây xúc động.

Vài ngày trước, bé gái 3 tháng tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc có triệu chứng sốt nhẹ, tiêu chảy. Sau khi được đưa vào bệnh viện và thực hiện xét nghiệm, bé được chẩn đoán nhiễm virus corona. Mẹ của bé cũng đã tự cách ly tại nhà và được theo dõi tình hình sức khỏe chặt chẽ.

Hiện, bé gái được điều trị tại khu cách ly của Bệnh viện Nhi đồng - Đại học Y khoa Chiết Giang.

Ye Sheng, phó giám đốc khoa cấp cứu và bộ phận chăm sóc đặc biệt của bệnh viện cho biết bệnh nhân 3 tháng tuổi là một "một cô bé mũm mĩm, mạnh dạn", vì khi được các bác sĩ khám, bé không khóc mà luôn cười tươi vui vẻ.

anh be 3 thang tuoi nhiem virus corona van tuoi cuoi hon nhien gay xuc dong
Bé gái hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định và được theo dõi, điều trị tại bệnh viện ở Chiết GIang.
anh be 3 thang tuoi nhiem virus corona van tuoi cuoi hon nhien gay xuc dong
Bé khá dạn dĩ và đặc biệt hay cười.

Vì nhập viện một mình, nên những bác sĩ và y tá tại bệnh viện kiêm luôn nhiệm vụ "bảo mẫu", thay phiên nhau chăm sóc cho bé. Các bác sĩ còn mua cho bé váy mới, đồ chơi và tã bỉm. Bé được cho ăn 3 tiếng một lần và tắm 2 lần một ngày.

Vì trẻ sơ sinh không có mẹ đi cùng, ba bác sĩ và ba y tá tại bệnh viện đã trở thành "bà mẹ mới" và thay phiên nhau chăm sóc cô.

Theo Tân Hoa Xã, hiện, tình trạng sức khỏe của bé ổn định, các triệu chứng ho và sốt giảm đáng kể.

anh be 3 thang tuoi nhiem virus corona van tuoi cuoi hon nhien gay xuc dong
Các bác sĩ và y tá kiêm luôn nhiệm vụ "bảo mẫu".

Bé gái 3 tháng tuổi không phải trường hợp nhỏ tuổi nhất nhiễm nCoV tại Trung Quốc. Bệnh nhi nhỏ tuổi nhất là một trẻ sơ sinh ở thành phố Vũ Hán - tâm dịch virus corona, được xác nhận nhiễm virus này chỉ sau 30 tiếng chào đời. Các chuyên gia y tế cảnh báo nguy cơ virus corona lây truyền từ mẹ sang con.

Virus corona khởi phát từ thành phố Vũ Hán vào cuối tháng 12/2019, sau đó lây lan nhanh. Tính đến hết ngày 6/2, đã có 618 ca tử vong vì nhiễm virus corona tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Tại Việt Nam, đã có 12 ca nhiễm bệnh, trong đó có 4 ca đã chữa khỏi.

anh be 3 thang tuoi nhiem virus corona van tuoi cuoi hon nhien gay xuc dong Video: Tài xế Trung Quốc đeo 12 chiếc khấu trang cùng lúc để phòng dịch corona

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi do virus corona diễn biến nghiêm trọng, một tài xế Trung Quốc đã đeo tới 12 chiếc khẩu ...

anh be 3 thang tuoi nhiem virus corona van tuoi cuoi hon nhien gay xuc dong Tin vui: Việt Nam lần đầu tiên nuôi cấy thành công virus corona mới

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới.

anh be 3 thang tuoi nhiem virus corona van tuoi cuoi hon nhien gay xuc dong Triệu chứng viêm đường hô hấp do virus corona gây ra như thế nào?

Hiện tại, thế giới đã ghi nhận có 31.500 ca nhiễm và 629 người tử vong do chủng mới của virus corona gây ra. Phần ...

Truyền hình