Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
12:16 | 29/01/2021 GMT+7

Ăn mì tôm nhiều có tốt không?

aa
Ngon – nhanh – tiện chắc hẳn là cụm từ mà chúng ta thường sử dụng mỗi khi nhắc đến mì ăn liền. Có lẽ đây chính là món ăn phổ biến mà hầu hết ai trong chúng ta cùng từng thưởng thức ít nhất là một lần.
Chế biến tôm theo cách sai lầm, món ăn vừa bị mất chất lại còn dậy mùi và kém ngon Chế biến tôm theo cách sai lầm, món ăn vừa bị mất chất lại còn dậy mùi và kém ngon
Giải đáp thắc mắc: “Ngồi ghế mát xa nhiều có tốt không?” Giải đáp thắc mắc: “Ngồi ghế mát xa nhiều có tốt không?”

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều thông tin cho rằng đây là loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe và thậm chí gây ra nguy cơ ung thư. Vậy thực hư của vấn đề này là như thế nào? Ăn mì tôm nhiều có tốt không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ăn mì tôm nhiều có tốt không?

Có thể nói, một trong những loại thực phẩm có sức ảnh hưởng vô cùng lớn trong suốt mấy chục năm qua không thể không kể đến mì tôm. Nó được giới thiệu đến Mỹ và dần phổ biến trên toàn thế giới chính bởi sự đơn giản, dễ chế biến và giá thành rất rẻ. Tuy nhiên câu hỏi mà phần lớn người dùng đặt ra là liệu chúng có tốt cho sức khỏe hay không.

Ăn mì tôm nhiều có tốt không?

Trên thực tế, bản thân của những sợi mì tôm thường khá vô hại. Nhưng gói gia vị trong các gói mì có thể làm ảnh hưởng đến những người cần thực hiện chế độ ăn kiêng sử dụng ít natri hoặc một số bị dị ứng với một trong các thành phần của nó.

Nhưng con số này thường rất ít, nên nó được phép sử dụng trong sản xuất chế biến thực phẩm. Do đó, các nhà sản xuất mì tôm thường sử dụng chúng để làm gia tăng hương vị đậm đà cho gói mì.

Ăn mì tôm nhiều có tốt không?

Qua đó có thể thấy rằng, mì tôm hoàn toàn vô hại cho sức khỏe nếu bạn ăn uống không quá thường xuyên, kết hợp với một chế độ dinh dưỡng đảm bảo. Quan trọng chính là cách mà bạn sử dụng chúng như thế nào mà thôi.

Những trường hợp nên “kiêng” ăn mì tôm

Mì tôm thường có hương vị chua cay, mặn ngọt,.. Chính vì vậy nó cũng được xem là danh sách đen dành cho một số trường hợp. Tiêu biểu phải kể đến những người đang mắc các bệnh lý liên quan đến dạ dày, hệ tiêu hóa như bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng hay táo bón.

Ngoài ra những người có vấn đề liên quan đến tim mạch, huyết áp như máu nhiễm mỡ, nhồi máu cơ tim hay huyết áp cao thì cũng nên nói “không” với mì gói.

Ăn mì tôm nhiều có tốt không?

Tiếp đến phải kể đến các bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến thận như viêm thận hay suy thận. Đặc biệt đối với những bạn trẻ ở vào độ tuổi dậy thì nếu thường xuyên sử dụng mì gói với chế độ ăn không phù hợp thì còn có thể gây ra tình trạng nóng trong người và dễ bị nổi mụn.

Đối với những người đang trong chế độ ăn uống giảm cân thì cũng không nên ăn mì tôm liên tục cho bữa chính trong thời gian dài. Nguyên nhân tại sao thì bạn có thể xem bài viết ăn mì tôm có béo không trên trang azgiamcan.com.

Chính vì thế, mặc dù là món ăn “khoái khẩu” của nhiều người, nhưng không phải lúc nào bạn cũng được phép ăn mì gói. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng chúng trong trường hợp cần thiết hay “cứu cháy” cho những hôm bận rộn, đừng lạm dụng mì tôm quá mức nhé!

Sử dụng mì ăn liền như thế nào để không gây hại đến sức khỏe?

Đôi khi quá bận rộn, hoặc “ghiền” mì gói thì bạn cũng cần biết các mẹo để chế biến được một món ăn vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng. Tốt nhất bạn không nên sử dụng gia vị trong mỗi gói mì tôm. Bởi khi ăn nhiều thực phẩm này thì sẽ có nguy cơ nạp lượng muối cao. Ngoài ra bạn cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác cho món mì thêm hấp dẫn. Đặc biệt là rau xanh để giảm tối đa lượng chất béo dư thừa trong mì gói. Ví dụ mỗi gói mì bạn nên thêm khoảng 150g rau xanh như giá đỗ, cải ngọt hay súp lơ,..

Ăn mì tôm nhiều có tốt không?

Tiếp theo bạn cần bổ sung thêm khoảng từ 25 – 30g chất đạm từ thịt, cá, trứng để bù đắp lại lượng vitamin, chất xơ và protein thiếu hụt trong các gói mì ăn liền. Theo thói quen của nhiều bạn trẻ thì mì úp được xem là “chân ái” tuy nhiên cách ăn đúng chuẩn hoàn toàn không khuyến khích việc làm này. Mà tốt nhất bạn nên đun sôi nước, trụng mì vào để ráo rồi mới cho nước lần 2 để chế biến nhé!

Ăn mì tôm nhiều có tốt không?

Tóm lại, chúng ta không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của mì ăn liền trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Bởi nó thực sự được xem là một món ăn hoàn hảo có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi. Nhưng sẽ không khuyến khích việc bạn dùng thường xuyên. Và quan trọng hơn, nó không phải là thực phẩm xấu nên mỗi người cần biết cách lựa chọn và sử dụng phù hợp. Nếu bạn cần cập nhật thêm các thông tin bổ ích về sức khỏe dinh dưỡng và giảm cân an toàn hãy tham khảo https://azgiamcan.com/ ngay hôm nay nhé.

Giá heo hơi hôm nay (29/1): Miền Bắc ổn định, miền Nam tăng nhẹ Giá heo hơi hôm nay (29/1): Miền Bắc ổn định, miền Nam tăng nhẹ
Dự báo giá heo hơi hôm nay 29/1 miền Bắc và miền Trung chững lại sau nhiều ngày tăng liên tiếp. Trong khi đó miền Nam tiếp tục tăng giá.
Xem hướng xuất hành để đón vận may theo Âm lịch hôm nay 29/1 Xem hướng xuất hành để đón vận may theo Âm lịch hôm nay 29/1
Âm lịch hôm nay 29/1 là ngày nào? Cùng xem hướng xuất hành, giờ xuất hành để đón vận may.
Thời tiết ngày mai 29/1: Ảnh hưởng không khí lạnh toàn miền Bắc có mưa Thời tiết ngày mai 29/1: Ảnh hưởng không khí lạnh toàn miền Bắc có mưa
Thời tiết ngày mai 29/1 do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Ở Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

MV Tết của Trà Dr Thanh làm thổn thức trái tim triệu người con xa xứ

MV Tết của Trà Dr Thanh làm thổn thức trái tim triệu người con xa xứ

MV Món quà tặng cha của Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không chỉ thẫm đẫm tình cha con, gia đình mà còn làm thổn thức trái tim triệu người xa xứ khát khao được đoàn viên ngày Tết với món quà sức khỏe tri ân cha mẹ sau một năm đầy khó khăn, biến động.

Các tin bài khác

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Chiều 5/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa triển khai thành công hệ thống dao mổ siêu âm CUSA (Cavitron Ultrasonic Surgical Aspirator) trong phẫu thuật cắt gan cho bệnh nhân ung thư gan, đánh dấu công nghệ này lần đầu tiên được ứng dụng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/6, nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đã đồng loạt tổ chức các chương trình Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2025. Không chỉ góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe của người dân mà các chương trình còn thúc đẩy giao lưu, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Ngày 31/5, tại thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Yoga quốc tế và giao lưu văn hóa Ấn Độ năm 2025 với chủ đề "Yoga - kết nối văn hóa, tăng cường hữu nghị".
Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Sáng 24/2, TP Cần Thơ long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).

Đọc nhiều

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên - VietHope Student Development Program (VSDP) tại thành phố Cần Thơ, mở ra cơ hội mới cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn kiên cường vươn lên trong học tập và cuộc sống.
"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

Sáng 13/10, tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra lễ khai mạc “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc”, với sự tham dự của đông đảo đại biểu thanh niên hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 14/10 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng nhằm đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, thống nhất phương hướng triển khai các chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan. Ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội chủ trì cuộc họp.
Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sau 18 năm, chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đã thành công hết sức tốt đẹp, góp phần củng cố tin cậy chính trị, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước lên tầm cao mới.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động