Trung Quốc sẽ bàn giao 5 người Arunachal Pradesh mất tích kể từ 1/9 cho Ấn Độ tại một địa điểm được chỉ định - Bộ trưởng Nội vụ Kiren Rijiju viết tweet thông báo hôm 11/9.
Trung Quốc và Ấn Độ đồng ý giảm căng thẳng, nhanh chóng rút quân Trung Quốc và Ấn Độ đồng ý giảm căng thẳng, nhanh chóng rút quân
Ấn Độ sắp biên chế tàu ngầm hạt nhân thứ hai mang 8 tên lửa đạn đạo Ấn Độ sắp biên chế tàu ngầm hạt nhân thứ hai mang 8 tên lửa đạn đạo

Trong dòng tweet thông báo trên Twitter, Bộ trưởng Nội vụ Kiren Rijiju khẳng định quân đội Trung Quốc đã xác nhận sẽ bàn giao 5 người mất tích cho quân đội Ấn Độ. Việc bàn giao có thể vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày 12/9 này.

an do trung quoc se ban giao 5 nguoi mat tich
Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Kiren Rijiju. Ảnh: The Hindu

Người nhà của một trong những người bị mất tích cũng xác nhận với Times of India đã nhận được thông báo từ phía Trung Quốc.

Trung Quốc và Ấn Độ không có bất kỳ hiệp ước dẫn độ nào. Một thỏa thuận giữa hai nước về Hợp tác Quốc phòng Biên giới ký ngày 23/10/2020 có nội dung: “... hỗ trợ bên kia xác định người, gia súc, phương tiện vận tải và các phương tiện bay có thể đã đi qua hoặc có thể đang trong quá trình vượt qua ranh giới kiểm soát thực tế ở khu vực biên giới Ấn Độ - Trung Quốc”.

an do trung quoc se ban giao 5 nguoi mat tich 1
Tweet của Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ.

Vào ngày 8 tháng 9, ông Rijiju cũng lên Twitter thông báo Trung Quốc đã xác nhận sự hiện diện của 5 người Ấn Độ bên phía mình. Sự việc xảy ra chỉ một ngày sau khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên tuyên bố không có bất kỳ thông tin nào về 5 thanh niên mất tích.

Sau khi vụ mất tích xảy ra, những người đi cùng 5 thanh niên này khi về được đến nhà thông báo rằng họ bị bắt cóc trong khu vực Sera-7, một khu vực tuần tra của quân đội ở biên giới.

Trung - Ấn tiếp tục đổ lỗi cho nhau về tranh chấp biên giới Trung - Ấn tiếp tục đổ lỗi cho nhau về tranh chấp biên giới

Cuộc gặp cấp Bộ trưởng Quốc phòng vừa qua giữa Trung Quốc và Ấn Độ chưa đạt được bước tiến đáng kể nào. Quan điểm ...

Ấn Độ mua tên lửa triển khai dọc biên giới với Trung Quốc Ấn Độ mua tên lửa triển khai dọc biên giới với Trung Quốc

Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã ký một thỏa thuận trị giá 380 triệu USD để mua 6 hệ thống tên lửa Pinaka, bao gồm ...

Nga - Ấn Độ sắp ký kết Hiệp ước chia sẻ hậu cần quốc phòng Nga - Ấn Độ sắp ký kết Hiệp ước chia sẻ hậu cần quốc phòng

Ấn Độ và Nga cuối cùng đã tiến đến rất gần đến thỏa thuận về Hiệp ước Chia sẻ Hậu cần Quốc phòng.

In bài viết

Truyền hình