Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã ký một thỏa thuận trị giá 380 triệu USD để mua 6 hệ thống tên lửa Pinaka, bao gồm 114 bệ phóng, để triển khai dọc theo biên giới với Trung Quốc.
Trung Quốc phản đối việc Ấn Độ điều tàu chiến đến Biển Đông Trung Quốc phản đối việc Ấn Độ điều tàu chiến đến Biển Đông
Thủ tướng Ấn Độ bất ngờ gửi "cảnh báo thép" tới Trung Quốc Thủ tướng Ấn Độ bất ngờ gửi "cảnh báo thép" tới Trung Quốc

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết: 6 hệ thống tên lửa Pinaka sẽ được đưa vào hoạt động dọc theo biên giới phía bắc và phía đông của đất nước, tăng cường khả năng sẵn sàng đối phó với những tình huống có thể xảy ra. Đây là khu vực ghi nhận sự gia tăng “các hoạt động quân sự khiêu khích nhằm thay đổi hiện trạng” của quân đội Trung Quốc, theo Ấn Độ.

an do mua ten lua trien khai doc bien gioi voi trung quoc
Ấn Độ mua tên lửa triển khai dọc biên giới với Trung Quốc

Hợp đồng được ký với Tata Power Company, Larsen & Toubro và Bharat Earth Movers Ltd. Đây là lần đầu tiên chính phủ Ấn Độ cho phép các công ty tư nhân chế tạo tên lửa Pinaka, loại vũ khí sẽ dần thay thế tên lửa SMERCH của Nga, với yêu cầu “70% là nội địa”. Nó có khả năng san phẳng diện tích 1,1 km vuông với khả năng dội 7,2 tấn chất nổ vào mục tiêu cách xa 80 km trong 48 giây, với độ chính xác 25 mét.

Lục quân Ấn Độ dự định được trang bị 22 trung đoàn Pinaka (mỗi trung đoàn gồm 18 hệ thống) vào năm 2026. Được thiết kế và phát triển bởi Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO), Pinaka cũng có thể mang đầu đạn hạt nhân ở tầm ngắn.

Tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã ban bố lệnh cấm tuyệt đối nhập khẩu 101 trang thiết bị quốc phòng bao gồm các hệ thống vũ khí công nghệ cao như súng pháo, súng trường tấn công, tàu hộ tống, hệ thống sonar, máy bay vận tải, trực thăng chiến đấu hạng nhẹ và hệ thống radar để thúc đẩy sản xuất hệ thống vũ khí trong nước.

Mỹ muốn lập NATO mới để đối phó với Trung Quốc Mỹ muốn lập NATO mới để đối phó với Trung Quốc

Mỹ đang đặt mục tiêu chính thức hóa mối quan hệ quốc phòng ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương cùng 3 nước ...

Nga - Ấn Độ sắp ký kết Hiệp ước chia sẻ hậu cần quốc phòng Nga - Ấn Độ sắp ký kết Hiệp ước chia sẻ hậu cần quốc phòng

Ấn Độ và Nga cuối cùng đã tiến đến rất gần đến thỏa thuận về Hiệp ước Chia sẻ Hậu cần Quốc phòng.

Ấn Độ loại Huawei khỏi kế hoạch phát triển mạng 5G Ấn Độ loại Huawei khỏi kế hoạch phát triển mạng 5G

Theo Business Standard, Ấn Độ đã loại 2 công ty công nghệ của Trung Quốc là Huawei và ZTE khỏi kế hoạch triển khai mạng ...

In bài viết

Truyền hình