Các nguồn tin quốc phòng cho biết, Ấn Độ ngày 20/1 đã bắn thử thành công phiên bản mới của loại tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos ở ngoài khơi bờ biển Odisha thuộc miền Đông nước này.
Tàu ngầm được vũ trang tối tân nhất của Nga có thể mang đến 72 tên lửa hành trình Tàu ngầm được vũ trang tối tân nhất của Nga có thể mang đến 72 tên lửa hành trình
Ấn Độ phóng tên lửa siêu thanh phiên bản hải quân từ tàu chiến bản địa Ấn Độ phóng tên lửa siêu thanh phiên bản hải quân từ tàu chiến bản địa
Ấn Độ thử thành công phiên bản mới tên lửa hành trình siêu thanh ngoài khơi Odisha
Phiên bản cải tiến của tên lửa BrahMos được phóng hôm 11/1. Nguồn: DRDO India/ Twitter

Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos với hàm lượng nội địa hóa cao hơn và hiệu suất nâng cao đã được bắn thử thành công.

Hãng thông tấn ANI dẫn các nguồn tin cho hay, tên lửa được trang bị những công nghệ mới phát triển và đã được chứng minh. Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã khen ngợi đội ngũ chuyên gia của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Vũ khí Quốc phòng (DRDO) cũng như ngành công nghiệp quốc phòng của Ấn Độ sau vụ thử này.

"Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos với hàm lượng nội địa hóa cao hơn và hiệu suất nâng cao đã được bắn thử thành công hôm nay. Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh đã chúc mừng đội ngũ DRDO và ngành công nghiệp đã thực hiện cuộc thử nghiệm thành công” - Bộ Quốc phòng Ấn Độ nhấn mạnh trong một tuyên bố trên mạng xã hội Twitter.

Được biết, mới đây, ngày 11/1, Ấn Độ cũng đã phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos từ tàu chiến INS Visakhapatnam của Hải quân với việc tên lửa bắn trúng tàu mục tiêu.

BrahMos là loại tên lửa hành trình siêu thanh được phát triển dựa trên sự hợp tác nghiên cứu giữa NPO Mashinostroeyenia của Nga và DRDO của Ấn Độ.

Theo dữ liệu từ giới quân sự Ấn Độ, vận tốc bay tối đa của BrahMos có thể nhanh gấp 2,8 lần vận tốc âm thanh, tức 960 m/s; và có thể mang theo đầu đạn thông thường xuyên giáp hoặc đầu đạn hạt nhân.

Nga phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon Nga phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon
Video: Ấn Độ thử tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Video: Ấn Độ thử tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân
In bài viết

Truyền hình