Hãng tin TASS đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24/12 thông báo nước này đã phóng thử thành công tên lửa siêu vượt âm Tsirkon.
Hải quân Hoa Kỳ tịch thu 1.400 khẩu AK-47 ở Biển Arab, đánh chìm luôn tàu Hải quân Hoa Kỳ tịch thu 1.400 khẩu AK-47 ở Biển Arab, đánh chìm luôn tàu
Điều ít biết về dự án tàu ngầm hạt nhân SSN (X) của Hải quân Hoa Kỳ Điều ít biết về dự án tàu ngầm hạt nhân SSN (X) của Hải quân Hoa Kỳ
Nga phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Manturov thông báo tên lửa siêu thanh Tsirkon đã được phóng thử lúc 5 giờ 30 sáng 24/12 giờ Moscow.

Trước đó, hồi đầu tháng 11 vừa qua, Tổng thống Putin nói rằng vụ thử tên lửa này đã gần hoàn thành và sẽ trang bị cho hải quân vào năm sau.

TASS dẫn nguồn tin cho biết, Hiệp hội chế tạo máy công nghiệp và quân sự của Nga (MIC NPO Mashinostroyenia) đóng tại thị trấn Reutovo thuộc Vùng Moscow a đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa hành trình siêu thanh Zircon cho hải quân Nga.

Phát biểu tại một cuộc họp chung của Hội đồng Nhà nước cùng Hội đồng Khoa học và giáo dục, Tổng thống Putin cho biết đây là loại tên lửa mới nhất của Nga, có thể tấn công các mục tiêu trên biển cũng như trên đất liền.

Người đứng đầu Điện Kremlin nhấn mạnh đây là bước đi quan trọng trong nỗ lực củng cố an ninh và tăng cường năng lực phòng thủ của Nga.

Tổng thống cũng yêu cầu Bộ trưởng Công nghiệp và thương mại Denis Manturov chuyển lời chúc mừng đến đội ngũ nhân viên đã nghiên cứu, chế tạo thành công hệ thống tên lửa trên, đồng thời gửi lời cảm ơn tới tất cả những nhà phát triển, nhà thiết kế, kỹ sư và công nhân liên quan đến công tác phát triển tên lửa này.

Trước đó, ông Putin khẳng định Nga đang là nước dẫn đầu thế giới về tên lửa siêu thanh. Khi các nước khác bắt kịp, Nga có thể đã phát triển được công nghệ chống lại loại vũ khí này.

Khinh hạm của Hải quân Đức lần đầu tới Biển Đông sau hai thập kỷ Khinh hạm của Hải quân Đức lần đầu tới Biển Đông sau hai thập kỷ
Hải quân Nga cân nhắc khởi đóng một siêu tàu sân bay thế hệ mới Hải quân Nga cân nhắc khởi đóng một siêu tàu sân bay thế hệ mới
In bài viết

Truyền hình