Được trang bị hệ thống dẫn đường tân tiến cùng sức hủy diệt cực mạnh, tên lửa chống tăng NAG được giới thiệu là có thể diệt mọi loại tăng trên thế giới.
Tên lửa siêu thanh Zircon sẽ diệt tàu sân bay giả định trong lần phóng mới Tên lửa siêu thanh Zircon sẽ diệt tàu sân bay giả định trong lần phóng mới
Tên lửa siêu thanh Ấn Độ phóng thất bại trên vịnh Bengal Tên lửa siêu thanh Ấn Độ phóng thất bại trên vịnh Bengal

Theo những thông tin được công khai, NAG là sản phẩm của Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Quốc phòng Ấn Độ (DRDO).

Tên lửa kết hợp hệ thống dẫn đường thụ động tiên tiến cùng khả năng tiêu diệt mục tiêu chính xác. Nó được thiết kế để phá hủy xe tăng hiện đại và những mục tiêu bọc thép hạng nặng.

Ấn Độ công bố tên lửa có thể diệt mọi loại tăng
NAG được trang bị một hệ thống điện tử dẫn động để điều khiển tên lửa bay đúng hướng và đạt tốc độ bay 828km, tấm bắn từ 4 đến 7km. Nguồn: Internet

NAG có thể được phóng từ bãi phóng đặt trên mặt đất hoặc căn cứ không quân. Phiên bản mặt đất hiện có thể lắp đặt lên tàu hải quân NAMICA sử dụng tên lửa NAG có nguồn gốc từ tên lửa BMP-2 dùng tấn công thiết xa.

Theo DRDO, NAG là dòng tên lửa dẫn đường chống vũ khí bọc thép được xây dựng bằng vật liệu composite trọng lượng nhẹ và có độ bền cao. Nó có khả năng chiến đấu cao và có thể tránh được hệ thống phòng thủ của kẻ thù. Tên lửa được lắp đặt 4 cánh cụp, xòe và chiều dai 1,85, đường kính 0,20m, sải cánh 0,4m và nặng 43kg. Mũi tên lửa gắn một hệ thống dẫn đường tìm mục tiêu, trong khi phần thân giữa chứa nhiều cảm biến nhỏ gọn và đầu đạn.

Một động cơ tăng lực tăng lực tên lửa được đặt ở phía sau, 4 đuôi như vây cá được lắp ở phía sau để ổn định đường bay của nó. Một bộ vi xử lý hình ảnh theo thời gian thực kết hợp với thuật toán tác chiến nhanh được cài đặt bên cạnh hệ thống dẫn đường cho phép tên lửa tự động phát hiện và theo dõi mục tiêu.

Mỹ đã đưa hệ thống tên lửa chống tăng “cổ Mỹ đã đưa hệ thống tên lửa chống tăng “cổ" tới Ukraine?
Tổ hợp tên lửa Vityaz Nga diệt thành công mục tiêu siêu thanh Tổ hợp tên lửa Vityaz Nga diệt thành công mục tiêu siêu thanh
In bài viết

Truyền hình