Ấn Độ ngày 18/12 phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, được thiết kế nhằm tấn công các hạm đội của đối phương ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
UAE có thể dừng thỏa thuận mua 50 chiếc F-35 giá 23 tỷ USD của Hoa Kỳ UAE có thể dừng thỏa thuận mua 50 chiếc F-35 giá 23 tỷ USD của Hoa Kỳ
Anh trục vớt thành công xác tiêm kích F-35 ở Địa Trung Hải Anh trục vớt thành công xác tiêm kích F-35 ở Địa Trung Hải

Nguồn: Bộ Quốc phòng Ấn Độ

Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo đời mới có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Tên lửa “Agni-P” đã được phóng lên từ một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bang Odisha hôm 18/12. Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ, vụ thử đã thành công, diệt gọn các mục tiêu với độ chính xác cao.

Agni-P chạy bằng nhiên liệu rắn hai tầng, sử dụng cấu trúc hoàn toàn bằng composite bao gồm vỏ không chỉ giúp giảm trọng lượng đáng kể mà còn cải thiện tầm tác chiến.

Mẫu tên lửa này được thử nghiệm đầu tiên hồi tháng 6 vừa qua, với tầm bắn từ 1.000-2.000 km. Agni-P cũng có thể được phóng từ các toa tàu đường sắt hoặc phương tiện cơ giới.

Theo truyền thông Ấn Độ Agni P có thể được sử dụng để diệt các hạm đội đối phương ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, có thể mang đầu đạn hạt nhân hàm lượng thấp.

Hoa Kỳ tiếp tục thất bại lần thứ ba trong cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh Hoa Kỳ tiếp tục thất bại lần thứ ba trong cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh
Chiến cơ Anh bắn hạ máy bay không người lái tại Syria Chiến cơ Anh bắn hạ máy bay không người lái tại Syria
In bài viết

Truyền hình