Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
20:58 | 12/10/2021 GMT+7

Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương

aa
Khi những đoàn người về quê đi qua Đà Nẵng, các hội nhóm thiện nguyện, các tổ chức, cá nhân, đoàn thể, cũng như lãnh đạo thành phố... đã dành tất cả những tình cảm tốt đẹp cho đồng bào.
Đà Nẵng được chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12-18 tuổi Đà Nẵng được chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12-18 tuổi
Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương được Bộ Y tế chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi.
Bỏ giấy xét nghiệm Covid-19 khi đi lại giữa Đà Nẵng – Quảng Nam Bỏ giấy xét nghiệm Covid-19 khi đi lại giữa Đà Nẵng – Quảng Nam
Việc đi lại giữa Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ không cần kiểm soát giấy xét nghiệm như vừa qua, thay vào đó người dân chỉ cần có giấy tờ tùy thân.
Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương

Trong những ngày qua từ 1/10 tới nay, hàng chục ngàn người dân hồi hương từ các tỉnh phía Nam đi qua địa phận Đà Nẵng. (ảnh Bảo Anh)

Hơn 10 ngày qua (từ ngày 1/10), tại Trạm trung chuyển phía Nam hầm Hải Vân thuộc địa phận Đà Nẵng, các cá nhân, tổ chức, nhóm thiện nguyện vẫn luôn túc trực 24/24 để tiếp sức cho đồng bào trên hành trình về quê. Tại đây, hàng ngàn suất ăn, nhu yếu phẩm, quần áo và cả tiền mặt... được gói ghém cẩn thận, đong đầy ân tình của người Đà Nẵng dành cho đồng bào trong lúc hoạn nạn.

Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương
Những phần xôi, chè, cơm nóng hỗ trợ bà con về quê tại điểm dừng đèo Hải Vân. (ảnh Kim Ánh)

Những đêm tại Trạm trung chuyển phía Nam hầm Hải Vân, trời mưa nặng hạt do ảnh hưởng ATNĐ và bão số 8 nhưng hàng chục người vẫn cùng các thành viên những nhóm thiện nguyện như SOS Đà Nẵng, CLB Vạn Tình, CLB xe bán tải Đà Nẵng... bận rộn chuẩn bị các suất ăn cho người dân từ các tỉnh phía Nam về quê. Những suất ăn gồm bánh bao, cơm hộp, bánh chưng, súp nóng... đều được các tình nguyện viên chuẩn bị chu đáo. Trước mỗi đợt các đoàn người di chuyển về điểm tập kết ở trạm trung chuyển qua hầm Hải Vân, mọi người lại tất bật hâm nóng thức ăn để kịp khi trao cho bà con. Những ngày vừa qua trời mưa lớn, nhưng mọi người đều cố gắng để có những suất ăn hay những phần cơm nóng hổi để người dân ăn ấm bụng, có sức tiếp tục hành trình về quê.

Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương
Những lực lượng tình nguyện hỗ trợ sửa xe cho bà con về quê. (ảnh Bảo Anh)

Mỗi khi nghe tin đoàn sắp đến điểm tập kết, các thành viên thiện nguyện, hỗ trợ lại nhanh chóng chuẩn bị tô, phân chia bún,... để người dân khi đến Trạm dừng chân sẽ có những bát bún nóng ăn ấm người sau hành trình dài đi trong mưa gió.

Chị Kim Ánh, thành viên nhóm thiện nguyện Sư Phụ thai nhi tâm sự: "Tâm nguyện của tất cả mọi người ở đây không phân biệt ai, đều mong muốn sẻ chia phần nào khó khăn với đồng bào vượt cả ngàn km về quê, và mọi người mong mang chút sức nhỏ của mình để tiếp thêm động lực để bà con đi đường bình an, về đến quê nhà an toàn".

Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương
Tình cảm của người dân Đà Nẵng dành cho những người dân về quê trong mưa gió luôn dạt dào. (ảnh Bảo Anh)

Ngoài các nhóm thiện nguyện, những tổ chức đoàn thể cũng cùng chung tay hỗ trợ với phương châm "Sẻ chia yêu thương - Đà Nẵng ấm áp tình người". Chị Lê Thị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN quận Liên Chiểu cho biết, "Được sự chỉ đạo, hỗ trợ của Hội LHPN thành phố cùng sự chung sức của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, Hội LHPN quận đã thành lập nhóm tình nguyện gồm 15 thành viên chia thành 3 ca trực/ngày, hỗ trợ 24/24 cho bà con từ phía Nam về quê dừng nghỉ chân tại Trạm trung chuyển phía Nam hầm Hải Vân".

Hội cũng chuẩn bị nhiều sữa và bánh cho trẻ nhỏ. Không chỉ thế, mọi người còn chuẩn bị thuốc men, những lọ dầu nóng để bà con khi đi trong đêm mưa được ấm người. Những chiếc áo mưa, những chiếc áo ấm cũng được vận động để mang tới cho bà con khi di chuyển vào thời tiết chuyển mùa lạnh do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc đang tràn về.

Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh (áo trắng) trực tiếp kiểm tra nơi tạm trú, vệ sinh môi trường, nơi cung cấp thực phẩm cho người dân về quê. (ảnh Kim Ánh)
Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (áo trắng) trực tiếp trao quà, tiền và xe máy cho người dân về quê. (ảnh Kim Ánh)

Trong thời gian này, các hội nhóm thiện nguyện, các tổ chức, cá nhân, đoàn thể, cũng như lãnh đạo TP Đà Nẵng, lãnh đạo các quận, huyện tại Đà Nẵng đã dành tất cả những tình cảm tốt đẹp nhất cho đồng bào. Hơn 10.000 lít xăng đã được Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng hỗ trợ miễn phí cho người lao động các tỉnh phía Nam về quê bằng xe máy khi qua địa bàn thành phố.

Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương
Nhiều xe máy bị hư hỏng trên hành trình dài, người dân được đổi xe máy mới để về quê an toàn hơn. (ảnh Kim Ánh)

Ngoài ra, TP Đà Nẵng cũng đã lập 2 tổ y tế thường trực tại hai điểm cửa ngõ thành phố nhằm hỗ trợ y tế cho người dân từ các tỉnh, thành phố miền Nam về quê đi ngang qua. Hàng chục ngàn người đã được trung chuyển qua địa bàn Đà Nẵng, hàng ngàn chiếc xe máy hư hỏng đã được sửa chữa.

Một nghĩa cử cao đẹp khác là nhiều chiếc xe máy cũ nát, hoặc hư hỏng nặng tiềm ẩn nguy hiểm đã được các nhà hảo tâm ở Đà Nẵng đổi những chiếc xe máy mới để bà con yên tâm về quê. Nhiều tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ, tiếp sức cho người dân hồi hương. Hàng chục “chuyến xe đồng bào” của CLB Bạn Thương Nhau cũng đã lăn bánh đưa người già, phụ nữ mang thai, trẻ em đi về phía Bắc để hành trình còn lại không phải chịu mưa nắng bụi đường ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương
Ánh mắt của một em bé khi được đưa lên xe để chở về quê thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc. (ảnh Bảo Anh)
Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương

Những chuyến xe đồng bào chở người già, trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc mới sinh nở về quê để mọi người không phải đội mưa gió với quãng đường dài. (ảnh Bảo Anh)

Nhằm tạo điều kiện cho người dân về quê qua địa phận thành phố Đà Nẵng bằng xe máy đảm bảo an toàn, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã gửi văn bản đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả tạo điều kiện cho các lực lượng chức năng hỗ trợ, dẫn đường cho người dân được lưu thông qua hầm Hải Vân bằng xe máy.

Lần đầu tiên trong lịch sử hầm đường bộ Hải Vân đã được mở để hàng chục ngàn người di chuyển những ngày qua được an toàn, thay vì đi trên đèo Hải Vân trong mưa gió. Tất cả đều mong muốn chặng đường tiếp theo của đồng bào bớt khó khăn, để mọi người cảm thấy ấm lòng hơn trong lúc hoạn nạn.

Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương
Ngoài việc được hỗ trợ lương thực, xăng xe, người dân còn được các hội nhóm thiện nguyện hỗ trợ một phần tiền nhỏ để đi đường. (ảnh Bảo Anh)
Ấm áp tình người trên hành trình hồi hương
Tình cảm cả cán bộ, chính quyền và người dân Đà Nẵng dành cho đồng bào, hy vọng chặng đường về quê được an toàn và vui vẻ. (ảnh Kim Ánh)

Trên hành trình ngàn cây số hồi hương ấy, sẽ không chỉ là những suất ăn nóng, những hộp sữa, viên thuốc, áo ấm mà còn là tình cảm của người dân Đà Nẵng hướng tới đồng bào. Đây là sự sẻ chia, yêu thương được người dân Đà Nẵng dành cho đồng bào trong điều đáng quý và cần được nhân rộng.

Đà Nẵng: Quân dân chung tay làm sạch môi trường biển Đà Nẵng: Quân dân chung tay làm sạch môi trường biển
Lực lượng Đoàn Thanh niên BĐBP Đà Nẵng cùng phối hợp với các đơn vị chức năng ra quân chiến dịch dịch “Hãy làm sạch biển” và phong trào phòng, chống rác thải nhựa.
Những chàng trai SOS và hành trình xuyên đêm cứu hộ xe máy giúp người dân về quê Những chàng trai SOS và hành trình xuyên đêm cứu hộ xe máy giúp người dân về quê
Trong bộ đồ bảo hộ y tế, những chàng trai trong nhóm cứu hộ “SOS Đà Nẵng” đã nhiều ngày đêm túc trực ở 2 đầu vào địa phận Đà Nẵng sửa xe miễn phí cho hàng ngàn người về quê.
Quốc lộ 1A mở 4 hầm để người dân về quê được thuận tiện Quốc lộ 1A mở 4 hầm để người dân về quê được thuận tiện
Không chỉ có hầm đường bộ Hải Vân mở để người đi xe máy qua hầm, mà 3 hầm khác thuộc các con đèo như Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông cũng đã được mở.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Tối 6/2, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi nhân dịp 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2026), đồng thời chào đón Tết Bính Ngọ 2026.
UNICEF sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ Gia Lai trong năm 2026

UNICEF sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ Gia Lai trong năm 2026

Đó là thông tin được bà Michaela Bauer - Phó Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam đưa ra tại buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai vào chiều ngày 20/1/2026.

Các tin bài khác

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động