Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương được Bộ Y tế chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi.
Bỏ giấy xét nghiệm Covid-19 khi đi lại giữa Đà Nẵng – Quảng Nam Bỏ giấy xét nghiệm Covid-19 khi đi lại giữa Đà Nẵng – Quảng Nam
Việc đi lại giữa Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ không cần kiểm soát giấy xét nghiệm như vừa qua, thay vào đó người dân chỉ cần có giấy tờ tùy thân.
Đà Nẵng: Quân dân chung tay làm sạch môi trường biển Đà Nẵng: Quân dân chung tay làm sạch môi trường biển
Lực lượng Đoàn Thanh niên BĐBP Đà Nẵng cùng phối hợp với các đơn vị chức năng ra quân chiến dịch dịch “Hãy làm sạch biển” và phong trào phòng, chống rác thải nhựa.

Tại lễ bế mạc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng Khóa XXII (12/10), Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Bộ Y tế chọn Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương thí điểm tiêm chủng cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi. Đà Nẵng sẽ làm tất cả các công tác để sẵn sàng thực hiện việc này. Đây cũng là một trong những yêu cầu và là áp lực trong việc tiêm chủng.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp, hiện nay Đà Nẵng đã có 93% dân số được tiêm ngừa, TP là 1 trong 8 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ tiêm chủng. Hiện, thành phố Đà Nẵng cần 600.000 liều vaccine để tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1. Lãnh đạo Bộ Y tế vừa thông tin với Lãnh đạo thành phố sẽ phân bổ thêm cho Đà Nẵng 100.000 liều. Như vậy Đà Nẵng còn thiếu 500.000 liều nữa. Đến tháng 12 năm nay, thành phố Đà Nẵng phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 cho người trên 18 tuổi.

Đà Nẵng được chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12-18 tuổi

Việc tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi phải kỹ lưỡng và phải có loại vắc xin phù hợp. (ảnh minh họa)

Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 25 triệu trẻ em, riêng TP.HCM có khoảng 1,8 triệu người trong độ tuổi 5 - 18 tuổi. Khi tỷ lệ chích ngừa cho người trên 18 tuổi ngày càng lớn thì làn sóng nguy hiểm sẽ dồn cho trẻ em. Cùng với Đà Nẵng, tại TP.HCM Lãnh đạo nhiều bệnh viện sản, nhi tại TP.HCM kiến nghị sớm tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em, nhất là trong bối cảnh TP.HCM chuẩn bị cho học sinh đến trường vào tháng 1/2022. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết Bộ Y tế đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em, dự kiến tháng 10/2021 sẽ tiêm cho trẻ em từ 12 - 18 tuổi, sau đó mở rộng xuống các độ tuổi thấp hơn. Tuy nhiên, việc tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi phải kỹ lưỡng và phải có loại vắc xin phù hợp.

Một khó khăn về vắc xin của Đà Nẵng là sắp tới đây, có khoảng 150 đến 200 ngàn sinh viên, công nhân các địa phương khác trở lại Đà Nẵng làm việc và học tập.

Đà Nẵng sẽ cố gắng dùng nguồn lực để vượt qua khó khăn, phấn đấu kiểm soát tốt nhất đại dịch, từng bước chuyển trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh để khôi phục lại các hoạt động sản xuất kinh doanh, phục hồi đà tăng trưởng, phấn đấu hoàn thành đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra từ đầu năm nay.

Những chàng trai SOS và hành trình xuyên đêm cứu hộ xe máy giúp người dân về quê Những chàng trai SOS và hành trình xuyên đêm cứu hộ xe máy giúp người dân về quê
Trong bộ đồ bảo hộ y tế, những chàng trai trong nhóm cứu hộ “SOS Đà Nẵng” đã nhiều ngày đêm túc trực ở 2 đầu vào địa phận Đà Nẵng sửa xe miễn phí cho hàng ngàn người về quê.
Quốc lộ 1A mở 4 hầm để người dân về quê được thuận tiện Quốc lộ 1A mở 4 hầm để người dân về quê được thuận tiện
Không chỉ có hầm đường bộ Hải Vân mở để người đi xe máy qua hầm, mà 3 hầm khác thuộc các con đèo như Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông cũng đã được mở.
Đà Nẵng cấm tàu thuyền ra khơi Đà Nẵng cấm tàu thuyền ra khơi
Ngày 6-10, Đại tá Trần Công Thành, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang triển khai các phương án chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới (có khả năng mạnh lên thành bão số 7) có thể ảnh hưởng đến khu vực ven biển và thành phố Đà Nẵng.
In bài viết

Truyền hình