Trang chủ Chính trị - Xã hội
19:22 | 12/10/2021 GMT+7

Đà Nẵng được chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12-18 tuổi

aa
Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương được Bộ Y tế chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi.
Bỏ giấy xét nghiệm Covid-19 khi đi lại giữa Đà Nẵng – Quảng Nam Bỏ giấy xét nghiệm Covid-19 khi đi lại giữa Đà Nẵng – Quảng Nam
Việc đi lại giữa Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ không cần kiểm soát giấy xét nghiệm như vừa qua, thay vào đó người dân chỉ cần có giấy tờ tùy thân.
Đà Nẵng: Quân dân chung tay làm sạch môi trường biển Đà Nẵng: Quân dân chung tay làm sạch môi trường biển
Lực lượng Đoàn Thanh niên BĐBP Đà Nẵng cùng phối hợp với các đơn vị chức năng ra quân chiến dịch dịch “Hãy làm sạch biển” và phong trào phòng, chống rác thải nhựa.

Tại lễ bế mạc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng Khóa XXII (12/10), Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Bộ Y tế chọn Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương thí điểm tiêm chủng cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi. Đà Nẵng sẽ làm tất cả các công tác để sẵn sàng thực hiện việc này. Đây cũng là một trong những yêu cầu và là áp lực trong việc tiêm chủng.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp, hiện nay Đà Nẵng đã có 93% dân số được tiêm ngừa, TP là 1 trong 8 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ tiêm chủng. Hiện, thành phố Đà Nẵng cần 600.000 liều vaccine để tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1. Lãnh đạo Bộ Y tế vừa thông tin với Lãnh đạo thành phố sẽ phân bổ thêm cho Đà Nẵng 100.000 liều. Như vậy Đà Nẵng còn thiếu 500.000 liều nữa. Đến tháng 12 năm nay, thành phố Đà Nẵng phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 cho người trên 18 tuổi.

Đà Nẵng được chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12-18 tuổi

Việc tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi phải kỹ lưỡng và phải có loại vắc xin phù hợp. (ảnh minh họa)

Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 25 triệu trẻ em, riêng TP.HCM có khoảng 1,8 triệu người trong độ tuổi 5 - 18 tuổi. Khi tỷ lệ chích ngừa cho người trên 18 tuổi ngày càng lớn thì làn sóng nguy hiểm sẽ dồn cho trẻ em. Cùng với Đà Nẵng, tại TP.HCM Lãnh đạo nhiều bệnh viện sản, nhi tại TP.HCM kiến nghị sớm tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em, nhất là trong bối cảnh TP.HCM chuẩn bị cho học sinh đến trường vào tháng 1/2022. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết Bộ Y tế đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em, dự kiến tháng 10/2021 sẽ tiêm cho trẻ em từ 12 - 18 tuổi, sau đó mở rộng xuống các độ tuổi thấp hơn. Tuy nhiên, việc tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi phải kỹ lưỡng và phải có loại vắc xin phù hợp.

Một khó khăn về vắc xin của Đà Nẵng là sắp tới đây, có khoảng 150 đến 200 ngàn sinh viên, công nhân các địa phương khác trở lại Đà Nẵng làm việc và học tập.

Đà Nẵng sẽ cố gắng dùng nguồn lực để vượt qua khó khăn, phấn đấu kiểm soát tốt nhất đại dịch, từng bước chuyển trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh để khôi phục lại các hoạt động sản xuất kinh doanh, phục hồi đà tăng trưởng, phấn đấu hoàn thành đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra từ đầu năm nay.

Những chàng trai SOS và hành trình xuyên đêm cứu hộ xe máy giúp người dân về quê Những chàng trai SOS và hành trình xuyên đêm cứu hộ xe máy giúp người dân về quê
Trong bộ đồ bảo hộ y tế, những chàng trai trong nhóm cứu hộ “SOS Đà Nẵng” đã nhiều ngày đêm túc trực ở 2 đầu vào địa phận Đà Nẵng sửa xe miễn phí cho hàng ngàn người về quê.
Quốc lộ 1A mở 4 hầm để người dân về quê được thuận tiện Quốc lộ 1A mở 4 hầm để người dân về quê được thuận tiện
Không chỉ có hầm đường bộ Hải Vân mở để người đi xe máy qua hầm, mà 3 hầm khác thuộc các con đèo như Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông cũng đã được mở.
Đà Nẵng cấm tàu thuyền ra khơi Đà Nẵng cấm tàu thuyền ra khơi
Ngày 6-10, Đại tá Trần Công Thành, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang triển khai các phương án chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới (có khả năng mạnh lên thành bão số 7) có thể ảnh hưởng đến khu vực ven biển và thành phố Đà Nẵng.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Tối 6/2, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi nhân dịp 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2026), đồng thời chào đón Tết Bính Ngọ 2026.
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

163 suất học bổng do Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) tài trợ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực giúp các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trung học phổ thông và đại học trên địa bàn thành phố Huế.

Các tin bài khác

Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Nếu trước đây, tuyên truyền chủ yếu diễn ra qua báo chí, phát thanh, truyền hình và hệ thống cơ sở, thì hiện nay, mỗi người dân đều có thể vừa là người tiếp nhận thông tin, vừa là người chia sẻ, thậm chí là người xây dựng thông tin.
Từ quán triệt đến hành động

Từ quán triệt đến hành động

Sáng 25/2, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng, nhấn mạnh yêu cầu chuyển mạnh từ học tập, quán triệt sang tổ chức thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ trẻ hãy coi việc trồng và chăm sóc cây xanh là hành động thiết thực học tập và làm theo Bác.
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Tối 21/2 (theo giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm và các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Thủ đô Hà Nội.

Đọc nhiều

Sín Thầu vun đắp ngoại giao nhân dân nơi ngã ba biên giới

Sín Thầu vun đắp ngoại giao nhân dân nơi ngã ba biên giới

Giữa trập trùng núi rừng nơi cực Tây Tổ quốc, Sín Thầu (Điện Biên) không chỉ là “cột mốc sống” bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, mà còn là điểm sáng trong công tác đối ngoại và ngoại giao nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Sáng 28/2, Sở Y tế thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình đi bộ với chủ đề “Ngành Y tế Cần Thơ - Hướng về y tế cơ sở”, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026).
Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Nếu trước đây, tuyên truyền chủ yếu diễn ra qua báo chí, phát thanh, truyền hình và hệ thống cơ sở, thì hiện nay, mỗi người dân đều có thể vừa là người tiếp nhận thông tin, vừa là người chia sẻ, thậm chí là người xây dựng thông tin.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động