Không chỉ có hầm đường bộ Hải Vân mở để người đi xe máy qua hầm, mà 3 hầm khác thuộc các con đèo như Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông cũng đã được mở.
Đà Nẵng cấm tàu thuyền ra khơi Đà Nẵng cấm tàu thuyền ra khơi
Ngày 6-10, Đại tá Trần Công Thành, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang triển khai các phương án chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới (có khả năng mạnh lên thành bão số 7) có thể ảnh hưởng đến khu vực ven biển và thành phố Đà Nẵng.
DAFO, TLSQ Vương quốc Thái Lan tại TP. HCM trao đổi thông tin về Hội thảo quốc tế DAFO, TLSQ Vương quốc Thái Lan tại TP. HCM trao đổi thông tin về Hội thảo quốc tế
Sáng ngày 6/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng đã có buổi gặp trực tuyến với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP HCM (TLSQ Thái Lan).

Ngày 7/10, tin từ Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả cho biết đơn vị này đã được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền để mở cửa cả 4 hầm trên Quốc lộ 1 gồm: Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông, Hải Vân để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân từ các tỉnh phía Nam đi xe máy về quê.

Quốc lộ 1A mở 4 hầm để người dân về quê được thuận tiện
Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả sẽ mở cả 4 hầm đường bộ Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông, Hải Vân để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân từ các tỉnh phía Nam đi xe máy về quê. (ảnh Hồ Giáp)

Hiện tại, trên trục đường quốc lộ 1A từ hầm đường bộ Hải Vân còn 3 hầm đường bộ khác là hầm đường bộ đèo Phước Tượng, đèo Phú Gia (thuộc Thừa Thiên Huế) và hầm đường bộ Đèo Ngang. Trong đó hai hầm đường bộ đèo Phước Tượng, đèo Phú Gia lâu nay vẫn cho phép xe máy qua lại.

Quốc lộ 1A mở 4 hầm để người dân về quê được thuận tiện
Việc đi xe máy qua hầm Hải Vân đã diễn ra dù chưa từng có tiền lệ trước đó. (ảnh Hoàng Thái Hồ)

Trước đó, vào đêm ngày 6/10, hàng ngàn xe máy đã được chạy qua hầm Hải Vân khi Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả quyết định mở hầm theo đề nghị từ lãnh đạo TP Đà Nẵng. Phương án cho xe máy chạy trong hầm Hải Vân đã được thay đổi vào phút cuối khi dòng người hồi hương với các đoàn xe máy đi trong đêm mưa không đảm bảo an toàn khi đi trên đèo Hải Vân trong điều kiện ATNĐ ảnh hưởng mạnh tới việc đi lại.

Đêm 6/10, CSGT phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng khác TP Đà Nẵng đã tổ chức cho dòng người hồi hương với hàng trăm xe máy chạy qua hầm. Phương án này đã thống nhất chọn vào phút cuối so với phương án ban đầu là trung chuyển người và xe riêng bằng ô tô chuyên dùng.

Quốc lộ 1A mở 4 hầm để người dân về quê được thuận tiện
Đêm ngày 6/10, hàng ngàn lượt xe máy của người về quê đã đi qua hầm Hải Vân. (ảnh Hồ Giáp)

Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT Đà Nẵng cho biết, việc chạy xe máy qua hầm sẽ tiết kiệm thời gian và tránh được nguy hiểm so với đi đường đèo Hải Vân. Nếu dùng xe trung chuyển sẽ mất nhiều thời gian và không đảm bảo tốt nhất về phòng chống dịch. Theo quy định, các xe không được mang theo bình xăng dự trữ, mỗi xe sẽ được đổ xăng đầy bình miễn phí tại nơi chờ qua hầm. Tại đây, rất nhiều đoàn tình nguyên viên cũng sẽ sửa xe như: căng sên, chỉnh đèn, kiểm tra máy… trước khi xuất phát để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong hầm.

Người Đà Nẵng treo biển chỉ đường hướng dẫn người về quê không đi lạc đường Người Đà Nẵng treo biển chỉ đường hướng dẫn người về quê không đi lạc đường
Thấy nhiều bà con về quê khi đi ngang qua Đà Nẵng bị lạc đường, hai cha con một người dân ở Đà Nẵng đã in những tấm bảng chỉ đường để hướng dẫn cho mọi người.
Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Lãnh đạo TP Đà Nẵng sẵn sàng hỗ trợ hết sức để người về quê ngang qua địa bàn được an toàn, đủ sức khỏe cũng như hành trình về quê được thuận lợi nhất.
Đà Nẵng đạt độ phủ vắc xin mũi 1 cho 90% dân số trên 18 tuổi Đà Nẵng đạt độ phủ vắc xin mũi 1 cho 90% dân số trên 18 tuổi
Từ ngày 5/10 đến 8/10, thêm 100.000 người dân trên địa bàn thành phố được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell của Sinopharm do Bộ Y tế phân bổ cho thành phố Đà Nẵng.
In bài viết

Truyền hình